Thứ Ba, 31 tháng 3, 2020

Khu du lịch Sông Trẹm

(TTMT) - Khu du lịch sinh thái Sông Trẹm (thuộc Ấp 17, xã Khánh Thuận, huyện U Minh) cách trung tâm huyện U Minh gần 20km về hướng đông bắc; cách TP. Cà Mau khoảng 50km (đi theo hướng đường Xuyên Á). Đến xã Biển Bạch (huyện Thới Bình), rẽ trái qua cầu Sông Trẹm và từ đây, du khách đi thêm khoảng 5km nữa là đến nơi hoang dã rừng Sông Trẹm - U Minh.

< Đường vào Khu sinh thái Sông Trẹm.

Anh Trần Quang Vinh, Trưởng ban Quản lý Du lịch sinh thái Sông Trẹm cho biết, Khu Du lịch có tổng diện tích 110ha (bao gồm rừng tràm). Đây là khu rừng nguyên sinh hàng chục năm tuổi, rất hoang dã, đang được bảo vệ nghiêm ngặt.

< Những vườn cây trái thơm ngon nằm trên tuyến đường kết nối với du lịch Sông Trẹm.

Dưới tán rừng có nhiều loài động thực vật phong phú. Đặc biệt, nơi đây được quy hoạch thành hai khu nuôi các loài thú thuộc dạng quý hiếm: Gấu, vượn, chồn hương, nai, heo rừng, trăn, nhím, ó biển, le le, vịt trời, còng cọc, giang sen, đà điểu... Không những thế, tại khu rừng này là “vương quốc” nuôi cá sấu, có con nặng gần 300 ký.

Khi mùa xuân sang, hoa tràm thơm ngào ngạt, đây cũng là mùa ong về xây tổ, làm nên đặc sản mật ong U Minh nổi tiếng. Tại Sông Trẹm có tour tham quan xuyên rừng tràm bằng xuồng máy rất thú vị, bởi kênh, mương đầy hoa sen, hoa súng và các loài hoa dại thi nhau khoe sắc rực rỡ.


< Khu rừng tràm như một bức tranh tuyệt đẹp ngay tại Khu du lịch sinh thái Sông Trẹm.

Rừng tràm Sông Trẹm cũng là “vương quốc” của loài khỉ, với gần 100 con vui đùa nghịch ngợm, nhưng rất thân thiện với du khách.

Khu ẩm thực Sông Trẹm được thiết kế với những căn chòi thủy tạ nằm trên những con kênh, có chòi thì len lỏi trong những tán rừng tràm và liên thông nhau bằng chiếc cầu xuyên rừng (được làm bằng bê-tông) để du khách đi lại thuận tiện.

< Những chú khỉ rất thân thiện với du khách.

Sau một buổi tham quan, du khách hãy thưởng thức những món ăn đồng quê, nào là cá lóc đồng nướng trui, cá rô kho tộ ăn với đọt choại xào, nào là lươn nấu canh chua trái giác, rắn hổ hành nấu cháo, gỏi nhộng ong non...

Khu du lịch sinh thái Sông Trẹm nằm giữa cung đường vòng cung (Cà Mau - Thới Bình - Sông Trẹm - U Minh - Cà Mau), là nơi kết nối những cung đường du lịch sinh thái rất hấp dẫn giữa hai huyện U Minh và Thới Bình. Nếu du khách đi hướng từ Cà Mau - Sông Trẹm trên tuyến đường Xuyên Á, có thể dừng chân tại vườn cò Tư Sự để chiêm ngưỡng hàng ngàn cánh chim trời chao liệng.

< Tượng đài ngành Giao bưu và Vô tuyến điện Nam Bộ tại xã Tân Bằng (huyện Thới Bình).

Hay tham quan tìm hiểu Khu di tích công trình Tượng đài ngành Giao bưu và Vô tuyến điện Nam Bộ tại xã Tân Bằng, huyện Thới Bình làng nghề đan đát truyền thống xã Tân Bằng và nơi đây cũng là xứ sở của con tôm càng xanh nổi tiếng Cà Mau. Còn du khách đi hướng TP. Cà Mau về U Minh - Khu du lịch sinh thái Sông Trẹm sẽ rất tuyệt vời với sản vật ngọt ngon, những vườn cam, bưởi, đu đủ trĩu cành; vườn nhãn oằn cây, dâu vàng, dâu xanh chín mọng, rồi là “vươn quốc” của chuối già Nam Mỹ, chuối xiêm đen địa phương... nằm ngay trên tuyến đường, thuộc xã Nguyễn Phích, xã Khánh Thuận.

Theo Huỳnh Lâm (Tin Tức Miền Tây)
Du lịch, GO!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang