Thứ Hai, 23 tháng 7, 2018

Bí quyết phượt xuyên Việt cho bạn trẻ

(Zing) - Không cần là phượt thủ chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể tự tin rong ruổi những cung đường đẹp dọc đất nước khi có kinh nghiệm và hành trang cần thiết.

+ Lên lịch trình rõ ràng: Đây là một trong những điều kiện cần để chắc chắn chuyến xuyên Việt diễn ra trọn vẹn như ý muốn.

Mỗi hành trình chỉ nên đi qua 10-15 địa điểm trong khoảng thời gian 10-30 ngày.

+Trong những địa danh trải dài từ Bắc vào Nam, các tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc (Hòa Bình, Lào Cai, Sơn La, Hà Giang); Huế - Đà Nẵng - Hội An; Tây Nguyên - Đà Lạt; Sài Gòn là một số địa điểm không thể bỏ qua.
Dulichgo
+ Lựa chọn cung đường di chuyển: Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh là 2 trục đường chính mà bạn có thể lựa chọn để chinh phục. Nếu Quốc lộ 1A đi qua các đô thị chính, nhiều danh thắng nổi tiếng thì đường Hồ Chí Minh lại vắng vẻ, hoang sơ và hợp với du lịch bụi hơn.

+ Căn thời gian cho từng chặng: Bạn nên duy trì tốc độ di chuyển trung bình dưới 200 km/ngày* để đảm bảo sức khỏe và có đủ thời gian khám phá. Bên cạnh đó, bạn cần tránh phượt khi trời tối, đặc biệt là tại những nơi có địa hình hiểm trở, ít khu dân cư.

+ Tìm hiểu điểm đến: Mỗi địa phương luôn có những tập quán, món ăn truyền thống và văn hóa khác nhau. Việc tìm hiểu điểm đến trước mỗi chuyến đi sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi đến vùng đất mới, đồng thời có thêm kiến thức và trải nghiệm phong phú.
Dulichgo
+ Chuẩn bị hành lý: Hành trang mang theo mỗi chuyến đi luôn cần gọn nhẹ nhưng vẫn phải đảm bảo cho nhu cầu sinh hoạt thiết yếu.

Những vật dụng bạn cần mang theo chuyến đi là quần áo thoải mái, túi ngủ và lều cho những chuyến cắm trại; giấy tờ tùy thân (giấy phép lái xe, chứng minh thư…); đồ bảo vệ (mũ bảo hiểm, găng tay, bật lửa, đèn pin…); thuốc; máy ảnh; smartphone và tiền mặt.

+ Smartphone kết nối Internet: Một chiếc smartphone có cài đặt Google Maps với định vị GPS và luôn nạp đủ data có thể đảm đương nhiều nhiệm vụ cùng lúc: tra cứu bản đồ, chụp ảnh, tìm kiếm thông tin…
Dulichgo
Bạn Bảo Nam - một phượt thủ cho biết, những lần ở nơi “thâm sơn cùng cốc” hay địa đầu tổ quốc, khi muốn kết nối với người thân, mạng Viettel là ưu tiên hàng đầu bởi đây là nhà mạng này đảm bảo phủ sóng 100% đất nước.

Theo Hà Mỹ Giang (Zing New)
Du lịch, GO!

Điền Gia Dũng: Mình nghĩ rằng từ 200 đến 300km/ngày là vừa, dưới 200 có thể không đủ cho một chặng.

2 nhận xét:

 1. Tùy chặng có khi trên 200 km ,có chặng chỉ hơn 100km vì đi suốt từ 10 đến 30 ngày ,ngày nào cũng chạy trên dưới 300km hơi bị phê đó pác .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khựa khựa... mà già rồi thật bác hỉ.
   Tôi mê cuồng chuyến xuyên Việt nhưng giờ đây sức khỏe không cho

   Xóa

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang