Thứ Tư, 11 tháng 8, 2010

Một số kinh nghiệm sau chuyến du lịch Mũi Né (bụi) 3 ngày

(Update) Chuyến đi hoàn toàn ngẫu hứng, y như những gì trong web Du lịch, GO! đã có: Tôi xem thời tiết thấy sẽ đẹp trong vài ngày, việc nhà thu xếp ổn, phone hỏi xe: có chổ tốt, theo giờ mình muốn, hỏi phòng trọ cũng có luôn!
Vậy là bà xã lục tục xếp túi, ba lô rồi 5 giờ sau: Lên đường!

Lần du lịch này cho tôi biết bao nhiêu kinh nghiệm xương máu, chắc chắn rằng các chuyến sau sẽ hoàn hảo hơn nhiều các bạn à > Đi một ngày học một sàng khôn quả là không sai tý nào.

Phương tiện đi:

Xe thì nhiều lắm, tại trung tâm thành phố: Bạn tới khu Phạm Ngũ Lão (Phố tây ba lô) có các xe Open bus như (Xem trang Các Cty Xe Khách, Open bus).

Tôi không ghi giờ giấc khởi hành vì thật tế hiện nay: các xe tăng chuyến theo mùa - Trong dịp hè, cuối tuần hay ngày lễ sẽ có thêm nhiều chuyến tăng cường vào các giờ giấc khác nhau. Để biết và đặt chổ, bạn chỉ cần phone cho họ một nhát là xong ngay. Giá đổ đồng TP HCM - Mũi Né - Hòn Rơm hiện nay là 90 ngàn/người/một lượt.

Lưu ý:
- Nhiều hãng xe không chỉ tới Mũi Né, Hòn Rơm mà còn chạy thẳng tới Nha Trang. Hi, coi chừng ngủ quên trên xe sẽ tới bến cuối luôn đó nghen!
- Nếu bạn đi các chuyến đêm, tới Mũi Né vào lúc.. 1 giờ đêm thì có 2 phương án (nếu nhà trọ, nhà nghỉ xa):
Vì giờ này ngoài đường không một bóng người ngoài các ông xe ôm - Gan một tý thì bạn trả giá và họ chở đến nơi mình muốn. Thật ra cũng không cần quá e ngại: tác giả từng tới 1 giờ đêm, bước ít bước để bỏ bớt "đuôi" xe ôm rồi đi xế ôm từ chợ tới Gành Mũi Né với giá 10 ngàn, chở 3.
Nếu "sợ ma": bạn kêu tài xế cho xuống ngay các văn phòng của xe Open bus bạn đã đi, nơi này có người (nhân viên) và ghế ngồi để bạn chờ... sáng.
- Xe Tâm Hạnh hơi cũ, nếu là tôi thì tôi không đặt TH vào diện chọn lựa đầu tiên.
- Đa số các xe nêu trên đều có thể dừng bất kỳ chổ này (trên tuyến) để bạn xuống. Việc này giúp bạn không phải đi bộ quá nhiều hay tốn tiền xe ôm để tới nhà nghỉ, KS. Bạn hãy nói trước với lơ xe hay tài xế - Có thể họ sẽ hỏi trước khi bạn hỏi đấy: tốt cho khách cũng để nâng cao chất lượng cạnh tranh mà.
- Loại xe có giường nằm, WC... khá tiện lợi: xe ít ghé các điểm nghỉ hơn vì khách không cần xuống giải quyết "bầu tâm sự" nên bạn uống nước thoải mái. Giường có thể kéo lên hạ xuống, nếu đi đường dài thì tuyệt vời.

Phương tiện về:
Y như list ở trên có ghi bến và ĐT của nhà xe tại Mũi Né, Hòn Rơm, bạn hãy phone trước cho nhà xe khi muốn về.
Tại Hòn Rơm, Nhà thờ Tin Lành Mũi Né (góc đường Huỳnh Tấn Phát - Huỳnh Thúc Kháng) hay khu Hàm Tiến: thậm chí bạn có thể chờ, lựa và... ngoắc xe dù không đặt vé trước, nếu còn chổ: họ sẽ đón bạn ngay. Nguyên do vì khách có thể xuống các trạm trước nên trống chổ. Tôi từng lên xe Phương Nam tại ngay nhà thờ Tin Lành (chổ này có quán ăn - nhà chờ của Tâm Hạnh) về thành phố HCM. Xe giường nằm, toilet sạch sẽ với giá 90 ngàn, phẻ! Tới Sài gòn còn đề nghị họ cho xuống ngay bến xe buýt tại Hàm Nghi nữa chứ, khỏi phải đi bộ xa.

Phương tiện đi lại
- Xe nhà:
Với một số nhà xe (ví dụ như Tâm Hạnh), bạn có thể gởi theo xe gắn máy. Họ sẽ để nó trong hầm xe nếu còn chổ, cước cũng không cao. Đây là phương tiện tuyệt với để bạn "quần nát" cả Bình Thuận đấy.

- Xe buýt: Mũi Né có xe buýt Suối Cát chạy từ Phan Thiết tới khu Hàm Tiến (Nguyễn Đình Chiểu) - Mũi Né (Huỳnh Thúc Kháng - Hồ Xuân Hương - Tinh lộ 706) tới tận Hòn Rơm. Giá vé từ 4 đến 7 ngàn (nếu từ Phan Thiết).
Xe buýt dừng theo bến, bến có bảng, có những vạch vôi màu vàng nằm chéo trên đường. Nếu bạn đang trên đường 706 mới mở chạy theo ven biển: bạn có thể ngoắc để họ dừng đón bạn; còn trong nội ô thì không bao giờ xe buýt dừng bậy đâu.

- Xe ôm: Tùy xa gần, với lộ trình gần, chở 2 thì có thể tương đương hay nhỉnh hơn một tý so với xe buýt; đường xa thì xe buýt rẻ hơn. Bạn cứ ngã giá thoải mái, không sao cả.

- Lô ca chân: Đi bộ cũng là một cái thú đấy, nó giúp bạn thấy rõ hơn, thâm nhập sâu hơn vào cảnh quan, cuộc sống chung quanh bạn. Tuy nhiên bạn cần biết lộ trình mình đi sẽ dài bao nhiêu để lượng sức:
# Nếu tính từ TT Tắm bùn khoáng khu Hàm Tiến đến Nhà thờ Tin Lành là 8.5Km, đến chợ thêm 200m nữa.
# Từ chợ tới Suối Hồng là 2.2 Km, tới đồi Cát thêm 100m nữa.
# Từ Gành Mũi Né tới đồi Cát là 2.8 Km, tới Hòn Rơm thêm 3.5Km.
# Từ Gành tới bùng binh bưu điện là 1.4Km, tới chợ thêm 300m nữa.
Nói chung: nếu trời mát, thích đi bộ thì đi tới đâu cũng đến cả. Bạn chỉ cần mang giày dép nhẹ, nước uống là cứ thẳng tiến thôi.

- Thuê xe: So với các nơi khác (ví dụ như Nha Trang, Đà Lạt) thì dịch vụ thuê xe này tại Mũi Né không phổ biến bằng. Tuy nhiên bạn vẫn có thể thuê xe gắn máy tại khu Hàm Tiến, Hòn Rơm. Giá không cao (khoảng 150ngàn/ngày), thế giấy tờ cá nhân - bạn hỏi ngay tại điểm trú ngụ.

Ở đâu: Vì đây là dạng du lịch bụi, tự túc nên tôi không đề cập tới các resort, khách sạn mắc tiền. Trong thực tế hiện tại thì các bạn có thể kiếm cho mình phòng trọ, nhà nghỉ với các tiện nghi như toilet trong phòng, quạt, truyền hình cáp với giá chỉ từ 150 - 250ngàn/ngày. Thấp hơn nữa là lều: giá thuê ngày chỉ 70 đến 80 ngàn với toilet chung (khá sạch sẽ), tắm nước nghọt miễn phí ở khu vực Hòn Rơm.
Hòn Rơm là khu vực tập trung các bạn trẻ, gia đình đông vui và là nơi ình xèo nhất kể cả ăn uống nhưng với người thích yên tĩnh thì nơi này xô bồ.

Tại ngay khu cao cấp Hàm Tiến cũng thế: song song với đường Nguyễn Đình Chiểu ven biển là các resort - khách sạn cao cấp nhưng nếu tinh ý bạn cũng tìm thấy các nhà nghỉ với giá chỉ 200 ngàn/ngày. Khu vực này có nhiều khách nước ngoài, nếu bạn thích luyện thêm ngoại ngữ thì bạn có thể thuê phòng ở đây -

Nếu muốn giá rẻ hơn nữa: bạn tìm những phòng nghỉ đối điện bên kia đường > phía không có mặt tiền biển có những phòng chỉ 100 ngàn, tiện nghi vẫn đủ; chỉ có ra biển xa hơn một tý vì phải băng qua đường. Không hề gì, tour bụi mà bạn, rẻ vẫn phẻ hơn. À, ở diện này cần hỏi trước chủ phòng trọ để biết đường xuống biển gần nhất nhé: thường thì ta sẽ "tắm ké", "tắm lụi" (nếu không muốn mua vé) biển của các các KS phía biển nếu nằm xa các đường dân sinh ra bãi.
Hi, tác giả đã từng tỉnh như Ăng lê xuống biển qua cổng một resort cao cấp. Thật ra thì biển là của chung chứ chả riêng ai cả, họ thuê đất kinh doanh ven biển chứ có thuê bờ biển bao giờ?

Với các đôi tình nhân hay những người thích yên tĩnh thì Gành mũi Né là điểm đến. Khu này vắng khách du lịch, ít nhà nghỉ, không khách sạn (Siva resort làm chưa xong). Phòng 2 người tại Gành có giá 250 ngàn/ngày mùa cao điểm (toilet nơi này cáu bẩn lắm nghen) - Phòng máy lạnh 350ngàn, sạch sẽ hơn vì xây sau - Cạnh đó có nhà nghỉ thuộc khu du lịch Thiên Hà - Thiên Thảo rộng lớn nhưng ít khách, vắng như chùa bà đanh, giá có thể rẻ hơn. Khu vực này không có dịch vụ cho thuê lều ngoại trừ bạn có lều riêng.
Riêng tại khu vực Hòn Rơm 2 (từ khu hòn Rơm chạy tới thêm 2Km nữa) trước kia nhiều nơi xây dựng dỡ dang thì nay đã khá hoàn chỉnh với các resort, nhà nghỉ, khu dã ngoại cùng biển rất sạch, bạn thử một lần đến xem!

Ăn gì: Ăn thì đương nhiên trong chợ Mũi Né là rẻ và phong phú nhất, giá 10 đến 15 ngàn/ tô, dĩa. Đoạn đường Hồ Xuân Hương có nhiều hàng bình dân bán cho dân địa phương thức ăn sáng với giá như trên với nhiều món như cơm sườn, mì Quảng, phở, hủ tiếu, bánh xèo mini (2 ngàn/cái)... à, đoạn này thường bán cho người dân địa phương - dân Mũi Né thích vị ngọt, nếu bạn không quen sẽ thấy các món mặn đều giống như... chè đó nghen!
Tại bùng binh bưu điện, góc đường HXH - Huỳnh Thúc Kháng có khu ăn đêm bán đủ thứ từ phở, gỏi cuốn, hột vịt lộn (5 ngàn/trứng - tặng thêm đồ chua, tỏi ngâm), mì, kem, sinh tố... với giá bình dân. Có quán cà phê Sương uống một ly cà phê đá giá 6 ngàn, hương vị tuyệt vời nhớ mãi - trà đá tráng miệng nơi này cũng thơm nồng khó quên.

Ăn chơi ăn vặt ngay bờ biển thì nhiều lắm tại hòn rơm. Khu này cho dù bạn không có thuê phòng ốc gì tại đó nhưng cứ điềm nhiên bước qua các cổng nhà nghỉ, KS... để xuống bãi. Ghế đá, ghế bố miễn phí ngồi ngắm biển nhưng thức ăn, bia bọt thì cao hơn cái chợ "bình dân" trên bãi cát.
Chợ này kéo dài hàng trăm thước trên bãi biển, bán hà rầm từ đồ giải khát, cà phê... đến các loại bún, mì, mực, ghẹ, sò Điệp. Món ăn nước thì phổ biến nhất là bún riêu miệt Bình Thuận. Món này không có mảng riêu cua như ở thành phố mà được thay thế bằng các loại chả cá, giò heo. Nếu khéo chọn lựa chổ: bạn sẽ được thưởng thức một tô chất lượng chỉ với giá 15 ngàn, thậm chí 10 ngàn cũng khá ngon.

Chơi ở đâu:
Không kể các bãi biển thì các nơi sau bạn nên đến:

Suối Hồng - Nằm ngay góc đường tỉnh lộ 706B, đường 706, mé biển; đối diện bên kia là đồi cát. Nơi này bạn sẽ thích và tiếc vì một khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời được tạo hóa ban tặng để cho con người... phá hủy!

Suối Hồng là một con suối thiên nhiên trong rừng phi lao, rừng dương dày đặc với dòng nước trong trong đôi khi nhuộm màu đỏ của đất chảy quanh năm ra biển (dĩ nhiên là mùa kiệt thì ít nước, nó chỉ còn một lạch nhỏ), ven bờ suối là những nhũ sa, đá cát bị thiên nhiên xói mòn tạo nên vô vàn các rãnh nhỏ từ trên xuống dưới. Nhũ sa có màu đẹp khó tả được, đỏ đỏ cam cam y như màu đất tại nơi ấy.
Đáng tiếc là do không được quản lý tốt, suối Hồng đang bị tàn phá do dân địa phương lẫn du khách. Nhiều nhũ sa bị khắc tên, đạp đổ (đá cát mềm mà), rác vương vãi nhìn tiếc đứt cả ruột.
Một kiệt tác thiên nhiên, nó vẫn đẹp nhưng chữ "đẹp" này sẽ mất hẳn trong một thời gian ngắn nếu suối Hồng vẫn còn bị Bình Thuận bỏ bê như bây giờ.

Suối Tiên: Là một dòng nước mát lạnh màu đỏ cam chảy cắt ngang TL706B, Huỳnh Thúc Kháng rồi hòa với biển sau khi chui qua cây cầu nhỏ cùng tên. Mé trái của suối (nếu đi từ đường Huỳnh Thúc Kháng vào) là những đồi nhủ đá liên tiếp có màu đỏ và trắng nhuộm ửng cả một không gian rộng lớn. Nhủ đá bị mưa gió bào mòn nên có nhiều hình thù kỳ lạ với hàng ngàn nhủ đá mềm lô nhô hướng thẳng lên trời như đỉnh tháp đẹp tuyệt vời.

Từ trên cao nhìn xuống vào lúc chiều tối, khu vực này giống như một vùng lâu đài thành quách bị lãng quên. Giữa những đỉnh nhọn có những khe, hẻm nhỏ để người ưa thám hiểm leo trèo nhưng lối nào cũng hẹp chỉ đủ một bàn chân. Nước mát lạnh từ trong đồng và những đồi cát tích tụ chảy xuống thành dòng quanh năm.

Vào đây, bạn chỉ cần gởi xe (chỉ vài ngàn) ở một nhà nhỏ ngay mặt đường Huỳnh Thúc Kháng, bỏ luôn giày dép tại đó nếu muốn lội suối (chắc chắn là phải muốn rồi) rồi cứ theo lối mòn vào trong.

Đồi cát - Còn có tên gọi là "Đồi cát bay", nơi này nằm ngay bên trái tỉnh lộ 706 đối diện biển. Đồi cát trải dài nhiều cây số với màu cát đỏ cam, luôn thay đổi thiên hình vạn trạng. Tuần này bạn leo lên và thấy chổ này là đồi cao nhất nhưng chỉ một tuần sau thì nơi khác sẽ là đỉnh cao nhất đấy.
Dưới thấp tĩnh lặng nhưng gió rất mạnh khi bạn lên cao. Tại các điểm cao nhất: gió vi vút bên tai, vạt áo hay dây đeo túi xách của bạn run giật phành phạch; gió cuốn cát bay lửng lơ trên đồi như một màn sương mỏng, quất vào bắp chuối rát cả chân  luôn đấy.
Thích trượt thì thuê miếng nhựa của các em nhỏ giá 2 ngàn. Các em này được một số mạnh thường quân dạy tiếng Anh nên có thể giao tiếp với khách nước ngoài thuận tiện.

Đồi cát này cũng chính là nơi nhiều bức ảnh đoạt giả thưởng lớn ra đời, còn gì tuyệt vời hơn với phông nền một sa mạc cát hoang sơ không vết chân.
À, bạn đừng nghĩ là nơi đây khô cằn như sa mạc nhé, phía dưới có nhiều nước đấy; nước này cung cấp cho dòng suối Hồng bên kia đường. Nếu không tin: bạn cứ dùng tay cào thử - qua lớp cát mịn và khô trên mặt thì phía dưới là lớp cát ẩm, ẩm nước ngọt chứ không phải nước mặn đâu vì nước không gây rít tay. Có lẽ độ ầm này có được do cát tích tụ từ không khí mát lạnh trong đêm.
Thời gian thích hợp nhất để thăm đồi cát là giấc sáng sớm hay chiều tà, cảnh bình minh hay hoàng hôn trên ấy đẹp vô cùng.

Bãi đá Hòn Rơm: Theo TL706 đến Hòn Rơm, sau khi qua các nhà nghỉ - resort và khu du lịch thì sẽ gặp ngã 3 > rẽ phải để ra khu Suối Nước. Cách ngã 3 ngày chừng 200m có đường mòn bên phải ra bãi đá và lên đỉnh Hòn Rơm. Bãi đá với rất nhiều tảng hình thù kỳ lạ, đối diện biển. Còn Hòn Rơm là một núi thấp nhô ra khơi với 3 mặt giáp biển Đông, có chiều cao trên 110m.

Mùa mưa, cả ngọn núi phủ cỏ xanh rì. Mùa nắng, cỏ vàng úa, nhìn từ xa tựa như ụ rơm khổng lồ nếu trông từ phía biển nên dân chài địa phương gọi là Hòn Rơm.
Đây là chốn ngắm cảnh và chụp hình đẹp.

Ghềnh đá Mũi Né - Nơi nhiều mũi đá chồm ra biển đối chọi với sóng biển ì ầm ngày đêm, cảnh vật đẹp và hùng vĩ. Xen kẽ giữa bãi đá dài hơn cây số là một bãi cát nhỏ nhưng bạn không nên tắm vì sóng lớn, có đá ngầm. Phía trên đỉnh là miếu Bà Vàng của dân địa phương, ngút tầm mắt cuối bãi là Lăng ông Thạch Long thoáng mát, cảnh vật nên thơ. Ghềnh đá Mũi Né cũng là nơi câu cá Nhồng, cá Đuối vào ban đêm.

Để ra nơi này, bạn có thể men theo đường bộ qua những lối mòn nhưng sẽ qua khu nghĩa trang đó nghen. Dễ nhất là bạn đi theo bãi biển tại Gành rồi theo lối mòn đi lên, bạn nhớ tránh mang giày dép trơn vì đá sắc cạnh và cứng lắm đấy. Lối mòn qua một ít mộ nhưng tại đây đã được địa phương bốc đi hết rồi - mà việc gì phải ngại nhỉ, sống chết gì cũng là con người mà thôi.

Bàu Trắng - Bàu Sen là hai hồ nước ngọt thiên nhiên cách Hòn Rơm khoảng 18Km, cách TP Phan Thiết 65Km. Hồ nằm giữa mấy đồi cát trắng mênh mông mịn màng, quanh năm soi mình dưới ánh nắng. Để đến nơi này, bạn phải có xe gắn máy hay đi xe ôm.

Bàu Trắng hay còn gọi là Bàu Ông giáp phía tây bắc là động cát, phía tây nam là chân rừng, lòng hồ có nơi sâu nhất tới 19m, cạn dần mé bờ. Vào mùa hè hoa sen ven hồ nở rộ trên một vùng rộng lớn tô điểm thêm cho đồi cát trắng những sắc màu rực rỡ.

Đón bình minh cùng đồi cát đang là một loại hình du lịch rất độc đáo ở đây. Khoảng 4 giờ sáng, trên đồi Trinh Nữ, ban mai ánh nên đồi cát trắng những tia nắng vàng rực rỡ tạo ra một vẻ đẹp không gian huyền ảo. Đến Bàu Trắng không chỉ chiêm ngưỡng những tia nắng ban mai, cảm thụ không gian tĩnh lặng buổi sớm, mà còn cùng con thuyền nhỏ dạo chơi trên mặt hồ, hái sen, câu cá và cảm nhận nét thơ mộng của hồ nước mênh mông giữa vùng cát trắng.

Bàu Sen - Còn gọi là Bàu Bà rộng mênh mông như biển hồ, mặt nước xanh thẳm trải dài 3km, nơi rộng nhất 500m, độ sâu trung bình 5m, diện tích khoảng 70ha, được bao bọc bởi những động cát. Ðộng cát ở đây đẹp và thuần khiết với một màu trắng tinh anh, mịn màng. Hệ sinh vật ở Bàu Sen khá phong phú, có nhiều loại cá nước ngọt. Trong hồ hiện nay còn có loại cá trắm cỏ nặng đến 30kg. Hoa Sen ở đây mọc tự nhiên rất nhiều. Phía bờ Bắc hồ có khu rừng dương mát rượi.

Nguồn nưóc mát quanh năm của hai hồ đã làm dịu đi cái không khí nóng bỏng vùng đồi cát mênh mông, không chỉ là nơi cung cấp nguồn nước ngọt quý giá mà còn là thắng cảnh đẹp của Phan Thiết.
 
Tháp Chàm - Pôshanư là một nhóm di tích đền tháp Chăm quý giá còn sót lại của Vương Quốc Chăm Pa xưa, nằm trên đồi Bà Nài, thuộc phường Phú Hải, cách trung tâm thành phố Phan Thiết 7 km về phía Đông Bắc.

Nhóm tháp này có phong cách kiến trúc Hòa Lai - một trong những phong cách nghệ thuật cổ của Vương quốc Chămpa. Tuy chỉ có kích thước vừa và nhỏ, nhưng nó chắt lọc được những tinh hoa kỹ thuật kiến trúc và nghệ thuật trang trí của người Chăm tạo nên vẻ uy nghiêm và kỳ bí. Nhóm đền tháp Pôshanư là một trong những cụm tháp Chàm còn tương đối nguyên vẹn. Lầu Ông Hoàng, một di tích tham quan khá nổi tiếng cũng nằm tại đây.

Để tới đây từ hòn Rơm, Mũi Né, Hàm Tiến - bạn đón xe buýt suối Cát với giá vé từ 4 đến 7 ngàn (tùy điểm lên xe). Nhớ nói bác tài cho xuống tháp Chàm rồi bạn đi bộ vào, chỉ vài ba trăm mét thôi.

Quái vật miệt biển:
Con bù mắt (hay mù mắt)
thì miệt biển nào cũng có nhưng tháng 6, 7 dương lịch có nhiều. Muỗi tại Mũi Né cũng nhiều nhưng vết cắn so với mù mắt chả bỏ bèn gì. Con vật nhỏ xíu bằng đầu kim này có màu đen, đuôi trắng bay quanh mé biển. Nó âm thầm chích, bạn chỉ thấy nhói một cái rồi thôi nhưng vài giờ sau: những vết cắn sưng phù, bầm tím, bọng nước và ngứa rân trời! Hậu quả này sẽ kéo dài với bạn đến cả tuần đấy, một số trường hợp nó còn để lại sẹo nhớ đời. Mà đâu phải một con: có bạn bị mấy mấy chục vết điếng cả người, chân tay lốm đốm thấy ghê!
Tránh Mù Mắt thì không có phương cách gì ngoài cách hoạt động tay chân liên tục khi ở bãi biển. Lá Nha Đam nếu có: bạn vò lấy nước xức vào vết chích sẽ giảm ngứa.

Muỗi có thể tránh dễ dàng bằng chai thoa Soffell, nhang muỗi thì không si nhê với bọn này. Tuy nhiên muỗi ở Mũi Né chích ngứa trong một hai giờ thôi, không làm độc.

Sứa có nhiều trong tháng 5 ~ 6 âm lịch do đúng hướng gió biển dạt vào, các tháng khác hiếm gặp. Sứa Mũi Né to bằng cái dĩa lớn, trắng đục, ít tua. Trị vết sứa cắn bằng giấm ăn hay vò lá cây muống biển (cây này hay mọc dại trên bờ biển, lá dày, tròn, có hoa màu xanh tím) chà nhẹ nên vết cắn.
Tháng 8 âm lịch thì có "Bóng nước" nhưng loài vật này (tròn như viên chocolat m&m, trong suốt, vỏ bọc vàng đậm) không gây hại gì ngoại trừ cho ta cảm giác như nước bẩn.

Bạn sẽ ít gặp các loại quái vật trên nếu tắm ở Hòn Rơm. Khu này đông người, ít gì cũng chia sẻ hết hà. Gành Mũi Né thì nhiều lắm chắc do người dân phơi cá, rừng Dương nhiều trong khi người lại vắng nên chắc chắn bạn sẽ được chúng ưu tiên chiếu cố vào mùa rộ.

Điền Gia Dũng

117 nhận xét:

 1. Theo ngư dân Phan Thiết, dịch tảo đỏ là hiện tượng thiên nhiên thường diễn ra khoảng một tuần vào tháng 6 âm lịch hàng năm tại các bờ biển Bình Thuận .
  Thủy triều đỏ được tạo ra bởi loại thực vật có tên Phaeocystis of globosa. Khi có dịch này thì các bãi tắm ngập màu đỏ của trứng báng (hoa tảo). Xác cá chết và rong tảo bị đánh trôi vào bờ bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường.
  Có nhiều khách du lịch trẻ tuổi, vì tiếc chuyến du lịch cuối tuần ở Phan Thiết đã liều mình xông xuống biển tắm nhưng cũng chỉ vài phút là lên bờ vì không chịu được mùi hôi thối và ngứa ngáy do tảo đỏ.

  Các bạn cẩn thận hỏi trước để tránh vụ này, hỏng cả chuyến đi.

  Trả lờiXóa
 2. Điểm đặc biệt và thú vị nhất ở Mũi Né chính là những đồi cát mênh mông nhấp nhô rất đẹp.

  Video trượt cát lúc bình minh ở Mũi Né: http://www.youtube.com/watch?v=mTgmgdSwKJ8

  Trả lờiXóa
 3. Một địa điểm du lịch khá thú vị. Cảm ơn tác giả đã chia sẻ một số kinh nghiệm.

  Trả lờiXóa
 4. Cảm ơn các bạn đã nhận xét.
  Chia sẻ chút điều mình biết và nhận lại những trải nghiệm mình chưa thông. Chúc vui.

  Trả lờiXóa
 5. rat nho mui ne ,mot ky niem cua tre tho au, chua ba cua nguoi hoa -kieu thou ay con khong,ong hoa thoung tru-tri thay- ba nam ay chat da theo hau phat roi,da 50 nam qua van nho mai,mot xa nho cua thoi an-khan thoi thap niem 60,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình gắng "phiên dịch comment của bạn "Nặc danh", chả biết có chuẩn không nữa:
   Rất nhớ Mũi Né, một kỷ niệm của trẻ ấu thơ. Chùa Bà của người hoa kiều thuở ấy còn không? ông hòa thượng tụ trì thầy 3 năm ấy chắc đã chầu Phật rồi. Đã 50 năm qua vẫn nhớ mãi, một xã nhỏ của thời an-khan (?) thời thập niên 60.

   Bạn ở xa, hay ở nước ngoài? Khi nào có thể thì làm một chuyến về nơi này để thấy mọi sự hoàn toàn đổi thay...

   Xóa
 6. Cảm ơn Tác giả.
  Nay tôi mới đọc được bài viết rõ và cụ thể thế này. Thật tốt hơn nhiều các trang quảng bá du lịch chuyên nghiệp...viết như con khỉ...

  Trả lờiXóa
 7. Chào tác giả. Mình và đám bạn (khoảng 5 người) muốn tự túc đi Mũi Né khoảng 2 ngày 1 đêm. Tụi mình không có tí kinh nghiệm nào cả và cũng không có nhiều tiền trong túi. Nếu có thời gian mong bạn hãy tư vấn giúp cho mình vài điều nhé. Mình đã đặt ra một số mục tiêu như sau:
  - Mỗi người tốn 300k - 400k (tổng tất cả các chi phí).
  - Được tắm biển sạch sẽ một tí và không xô bồ.
  - Đi chợ và tự mua đồ ăn nấu hoặc ăn ngoài chợ cũng được (miễn là giá mỗi phần ăn khoảng 20k - 40k). Ăn no bụng.
  - Ở phòng ks hoặc ở lều cũng được, miễn là dưới 250k và an toàn.
  - Bọn mình thích chỗ yên tĩnh, hoang sơ và ít người.
  Mình không biết cụ thể phải đi đâu để đạt được những mục đích trên. Mong bạn giúp mình nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào bạn. Nhóm của bạn hoàn toàn có khả năng "ở rẻ và ăn rẻ" tại Mũi Né.
   Trước tiên, bạn nên xem bài này (nhớ lật thêm trang sau):
   http://dulichgo.blogspot.com/2012/05/h10-trong-cai-hoa-co-cai-may.html

   Về nơi ở, bạn thuê phòng tại đây (xem bản đồ):
   http://wikimapia.org/#lat=10.9432198&lon=108.2971022&z=18&l=38&m=b

   Mình từng thuê phòng cho 2 người ở nhà nghỉ Yến Nhi - đối diện resort Năm Châu với giá 350k cho... 2 ngày 2 đêm (phòng máy lạnh, thông thường là 200k/ngày nhưng nếu thấy vắng cứ trả giá), nếu muốn rẻ hơn thì thuê phòng quạt, chỉ từ 120 đến 150k/ngày. Phòng sạch, có WC, TH cáp, quạt...
   Thuê một phòng 2 giường ở luôn 5 người giá chỉ từ 300k đỗ lại.

   Ăn không nên nấu (để thời gian đi chơi) mà vào chợ Mũi Né (Chợ nằm trên đường Huỳnh Thúc Kháng): giá tô dĩa chỉ tầm 20k là vừa no.
   Đối diện chợ Mũi Né có khu ẩm thực đêm kéo dài đến bùng binh, giá cũng mềm nhưng cứ hỏi giá trước rồi kêu. Ngay bùng binh có quán cà phê Quyên Sương ngon, 7k ly cà phê đá (chỉ bán sáng và chiều tối).

   Bãi tắm có ngay trước nhà nghỉ, nếu muốn hoang sơ hơn thì lên khu Suối Nước:
   http://wikimapia.org/#lat=10.9620641&lon=108.339052&z=16&l=38&m=b
   hay ra Gành Mũi Né:
   http://wikimapia.org/#lat=10.9246377&lon=108.2946131&z=17&l=38&m=b

   Những chốn có cảnh đẹp khác tại Mũi Né là Suối Tiên, đồi Cát, đỉnh Hòn Rơm, Bàu Trắng...
   Bạn tìm thêm thông tin bằng phần search.

   Chúc bạn có chuyến đi vui.

   Xóa
  2. Mình không ngờ tác giả sẽ trả lời, đằng này lại trả lời thật chi tiết như vậy. Cảm ơn tác giả thật nhiều nhé. Mình xin chúc blog dulichgo ngày càng phát triển. I love this blog!!!

   Xóa
  3. Chào anh, cuối tháng 7 này bọn bạn em gồm tổng cộng 5 người sẽ vi vu đến Mũi Né. Trong bài của anh có đề cập đến phương tiện đi-về là xe giường nằm. Anh có thể cho em biết xe của hãng nào không ạ?
   Em book phòng ở Hoàng Kim Resort trên đường Nguyễn Đình Chiểu. Em có thể di chuyển bằng phương tiện gì để đến các địa điểm như: Đồi Cát Bay, Bàu Trắng,... ạ?
   Và, chợ Mũi Né có gần đường Nguyễn Đình Chiểu không ạ?
   Em cảm ơn anh nhiều :)

   Xóa
  4. Xe Open Bus đi Mũi Né - Nha Trang từ SG tập trung ở Phạm Ngũ Lão, Đề Thám gồm các thương hiệu xe như Sinh Café, TM Open, Phương Trang, Hạnh Café, An Phú Bus, Mai Linh...
   Các chuyến chạy đêm thường là xe giường nằm (do tuyến Nha Trang - Mũi Né không xa).
   Bạn có thể chọn và đặt vé bất kỳ xe nào kể cả xe đi Nha Trang (ngang Mũi Né họ sẽ dừng cho mình xuống ngay đoạn được đề nghị). Riêng xe Mai Linh chỉ dừng ở bến xe Phan Thiết, bạn phải đón xe buýt Suối Cát để ra Mũi Né.

   Liên lạc nhà xe (Đề Thám là đường cắt ngang Phạm Ngũ Lão, ngay khu phố tây ba lô):

   Sinh Café - 246 - 248 Đường Đề Thám, Quận 1, Tp.HCM
   Điện thoại: (08). 38367338 - 38376833

   Hạnh Cafe - 227 Phạm Ngũ Lão, Q1.
   Điện thoại: (08) 39205679 - 38376429.

   Phương Trang - 272 Đề Thám, quận 1.
   Điện thoại: (08) 38375570
   v.v...

   Từ resort, để đi các địa điểm như Đồi Cát Bay, Bàu Trắng... có vài phương tiện:
   - Xe buýt (có đề cập trên bài viết). Nhưng lộ trình không đến Bàu Trắng.
   - Xe Jeep của resort: Đây là phương tiện đi Bàu Trắng và Mũi Hồng Chính nhưng hơi hao.
   - Thuê xe gắn máy của resort: cái này thực tế và tự do nhất.

   Trên đường Nguyễn Đình Chiểu có chợ Hàm Tiến (chợ Rạng) gần ngã 3 vào UBND phường Hàm Tiến. Còn chợ Mũi Né nằm trên đường Huỳnh Thúc Kháng - cách chợ Hàm Tiến 5km về phía Tây.
   Thông tin về Mũi Né có nhiều trong Du lịch, GO!, bạn search bằng từ khóa Mũi Né.

   Chúc nhóm bạn có chuyến đi vui vẻ.

   Xóa
  5. Những thông tin anh cung cấp rất bổ ích. Em cảm ơn anh nhiều :)

   Xóa
  6. À, em còn 1 vấn đề thắc mắc về việc thuê xe máy. Tụi em cần thế chấp giấy tờ hay tiền bạc gì để thuê xe máy ạ? Với lại có chở 3 đc ko vì tụi em đi 5 người?

   Xóa
  7. Em còn 1 vấn đề thắc mắc. Nếu thuê xe máy ở Mũi Né thì cần phải thế chấp giấy tờ hay tiền bạc ạ? Tụi em có thể chở 3 không vì nhóm em gồm 5 người?

   Xóa
  8. Thuê xe: nếu trong resort thì không thế chấp gì vì mình đã đưa họ CMND. Còn thuê ở ngoài thì phải có thứ giấy tờ gì đó để thế chấp, cũng đơn giản thôi.
   Chở 3 trên đường Nguyễn Đình Chiểu, Huỳnh Thúc Kháng, Huỳnh Tấn Phát... hay các đường nhỏ nội ô không sao nhưng ngoài TL706B, Nguyễn Thông trở về Phan Thiết thì có thể bị thổi còi (nếu... xui).

   Xóa
  9. Em cảm ơn anh. Em đang tiếp tục nghiên cứu về Mũi Né, cần gì em sẽ hỏi tiếp, hihi.

   Xóa
 8. thanks bac Dung. em se ke theo thong tin tren, hi hi

  Trả lờiXóa
 9. Bài này mình viết cách nay gần 2 năm và có rất nhiều bạn đã xem, nhiều web lớn trích lại. Đây là một trong vài chuyến lượt phượt đầu tiên của mình.

  Bây giờ thì đoạn đường gần 250km từ Sàigòn đi Mũi Né mình thấy gần lắm (có lẽ vì đi nhiều lần rôi), xe gắn máy chỉ mất tầm một buổi là tới. Vậy nhưng Mũi Né vẫn đẹp và vẫn còn nhiều nơi mình muốn khám phá.

  Cảm ơn các bạn đã comment.

  Trả lờiXóa
 10. Cuối tháng này cty mình tổ chức đi Mũi Né. Sáng t7 đi, chiều CN về. Nhưng vì mình có con nhỏ nên mình muốn đi trước vào tối thứ 6 và sẽ gặp mọi người vào trưa thứ 7 ở Resort Seahorse (km 11, Hàm Tiến).
  Bạn có thể tư vấn cho mình khách sạn / nhà nghỉ nào sạch sẽ, thoáng (vì có con nít mà) và những địa điểm nào đi chơi (ở Phan Thiết hay Mũi Né) mà sau đó thuận tiện tập hợp với cty?
  Cám ơn bạn rất nhiều!

  Trả lờiXóa
 11. À quên, mình muốn thuê khách sạn / nhà nghỉ khoảng 500K/đêm trở xuống thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngoài những resort cao cấp, tại khu Hàm Tiến lúc này cũng có nhiều nhà nghỉ - khách sạn khác có giá thấp hơn nhiều (chỉ khoảng từ 300k/ ngày trở lại cho phòng hai người + bé) nhưng vẫn đủ các tiện nghi cơ bản như giường, máy lạnh, truyền hình cáp, một số chỗ có cả wifi và giặt ủi). Những nơi này thường nằm bên mé trái đường Nguyễn Đình Chiểu, mé trong đất liền, không giáp biển.

   Tuy không giáp biển nhưng bạn vẫn có thể xuống biển chơi hoặc tắm bình thường vì họ thường liên kết với các resort đối diện, khách tắm không mất tiền (bạn hỏi nhà nghỉ nhé, họ sẽ chỉ ngay). Chỉ có điều tắm xong thì mình đi bộ lên và về nhà nghỉ tắm lại.

   Một số nhà nghỉ ở khu vực này để bạn tham khảo:

   Nhà nghỉ Châu Linh - 93 Nguyễn Đình Chiểu, Phan Thiết
   Điện thoại: (062) 3847161
   Di động: 0907634363
   Nằm ở vị trí trung tâm của khu Mũi Né, gần resort Sài Gòn – Mũi Né.

   Nhà nghỉ Vườn Xoài - Số 05 đường Nguyễn Đình Chiểu, Hàn Tiến, Phan Thiết
   Điện thoại: (062) 3741.401
   Di động: 01655163836
   Nhà nghỉ nằm ở đoạn đầu của khu Hàn Tiến, gần nhà hàng Cây Bàng.

   Nhà nghỉ Duy An - 87A,Huỳnh Thúc Kháng, Khu Phố 4, Hàm Tiến, Phan Thiết
   Điện thoại: (062).3847799
   Fax : (062)3.847799
   Di động: 0918.563205
   www.duyanguesthouse.com

   Nhà nghỉ Gió Biển - 117B Nguyễn Đình Chiều, Hàm Tiến, Phan Thiết
   Điện thoại: (062) 2210567 – 3847636
   Di động: 0906675235
   Email: giobienguesthouse@yahoo.com.vn

   Muine Lodge Resort - 150 Nguyễn Đình Chiểu, Hàm Tiến, Mũi Né, Phan Thiết
   Khu nghỉ mát Muine Lodge Resort nằm đối diện biển, nhỏ bé nhưng cũng có 15 phòng nghỉ đẹp dưới những hàng dừa chạy dài theo bờ cát trắng. Giá dưới 500k/ngày
   Phone (062) 3740397
   Fax (062) 623740397

   Thứ 6 chưa phải là ngày cuối tuần, tương đối ít khách nên bạn có thể thoải mái lựa chọn và xem phòng. Đừng ngại hỏi xong rồi bỏ đi tìm nơi khác: đâu đâu cũng thuận mua vừa bán mà.
   Trên đường Nguyễn Đình Chiểu có chợ Hàm Tiến (chợ Rạng) gần ngã 3 vào UBND phường Hàm Tiến. Ăn bữa trong chợ sẽ rẻ hơn bên ngoài. Đi hết đường Nguyễn Đình Chiểu sẽ là đường Huỳnh Thúc Kháng: khúc này có Suối Tiên rất đẹp (gần, bạn đi bộ hay đi xe buýt), vào không mua vé.
   Những địa điểm khác, bạn xem ở bài trên hoặc tìm thêm trong Du lịch, GO! bằng từ khóa 'Mũi Né'.

   Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

   Xóa
 12. Bài vừa update thêm thông tin.

  Trả lờiXóa
 13. Cám ơn tác giả đã có bài viết rất hay, và chi tiết, đọc hết bài này gia đình mình quyết định không đặt phòng ở Resort nữa. Gia đình mình ở Hà Nội và cũng có máu đi du lịch bụi, cách đây hơn chục năm hồi chưa có em bé vợ chồng mình cũng thường xuyên lượn bằng xe máy đi các nơi như Hòa Bình, Nam Định, Thanh Hóa..vv..hầu như cứ cuối tuần là đi, rủ được bạn thì mấy đôi đi chung cho vui, còn không thì chỉ hai người đi càng vui hơn ( vì không phải chờ đợi , rồi hỏi ý cả nhóm). Có lần đi biển Hải Thịnh ở Nam Định đúng đêm đó bão về, thế là mấy đôi tụ tập chui chung vào một phòng cho đỡ sợ, sáng hôm ra ngoài nhìn bãi biển tan hoang hết cả, hú vía.

  Máu du lịch nên có lần một người bạn của ông xã mình ra Hà Nội mua xe về Đà Nẵng nhưng tại mới học lái xe nên nhờ ông xã mình lái xe vào hộ, thế là alehaap mình nằng nặc đòi đi cùng, vì lúc đó đang có bầu thằng thứ hai nên nghỉ lại tại Thiên Cầm - Hà Tĩnh một đêm ,hôm sau đi động Phong Nha lại nghỉ, ngày thứ 3 đi Huế rồi đến chiều tối mới vào đến Đà Nẵng, báo hại gia đình anh bạn đợi thêm 2 hôm mới thấy cái xe mới mua. Lúc về mua mãi không được vé máy bay, thế là buổi trưa Chủ Nhật lên xe giường nằm , đến 02 giờ sáng về đến HN vẫn kịp thứ 2 đi làm. Khi thằng cu được 6 tháng nhà mình lại đi Đà Nẵng lần này thì ông xã mình lái từ 8h tối đến 5h sáng, sau đó đổi tài thế là 12h trưa có mặt tại Đà Nẵng ăn mì quảng rồi.

  Nói chung là càng đọc những bài của bạn mình càng máu đi du lịch bụi, vì bây giờ cũng lớn tuổi rồi ( ông xã mình 45t rồi ) nên nhiều khi ngại , nên mấy năm gần đây nhà mình vẫn thường xuyên đi các nơi nhưng toàn đặt tour. Một lần nữa cám ơn bạn nhiều, chúc blog dulichgo ngày càng phát triển, để là nơi chia xẻ kinh nghiệm cho mọi người

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin... chia buồn khi gia đình bạn đã bị lây bịnh... phượt. Đây là phương cách đi chơi ít tốn kém nhất nhưng tự do nhất, thu hoạch được nhiều nhất.
   Nếu phượt được một lần, mình tin rằng bạn sẽ ghiền luôn đấy.
   Chúc vui.

   Xóa
 14. Bạn làm ơn cho hỏi là chợ Rạng (Đg Ng Đình Chiểu và chơ Mũi Né (đường Hùynh Thúc Kháng)chợ nào có nhiều đồ ăn hơn ạ? Trái cây ở Mũi Né có mắc ko? Có siêu thị ko? Gia đình mình có con nhỏ muốn đi vào cuối tháng 5 thì nên đặt phòng Resort 3 sao trước hay đến đấy rồi mới book? Cảm ơn nhiều ạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chợ nào cũng nhiều đồ ăn nhưng chợ Mũi Né có thời gian hoạt động nhiều hơn - giá cả bình dân hơn.
   Siêu thị chỉ có ở Phan Thiết (Coop Mart) nhưng tại Hàm Tiến có nhiều cửa hàng tự chọn nhỏ. Trái cây ở Mũi Né giá chấp nhận được nhưng không phong phú.
   Nếu bạn muốn an tâm, hãy book phòng trước tại resort mà bạn đã chọn. Còn nếu bạn có chút máu 'phượt', không đòi hỏi chốn ở thật tiện nghi thì chả cần: Mũi Né là một trong những địa danh có nhiều chỗ trú ngụ nhất nước.

   Chúc bạn có chuyến đi hoàn hảo.

   Xóa
 15. Cảm ơn bạn đã trả lời, mình cũng có máu phượt lắm nhưng lần này đi lại đi cùng gia đình và có nhiều cháu nhỏ nên chắc ko được bạn à. Mình định book 1 resort ở 8 Ng Đình Chiểu. Cho mình hỏi ở đấy thì có gần chợ hay cửa hàng tự chọn/ quán ăn vỉa hè nhiều ko?

  Trả lờiXóa
 16. Cho mình hỏi có nên ở Hòn Rơm 1 không

  Trả lờiXóa
 17. Vì mình thấy Hòn rơm 1 có biển riêng, gần chợ Mũi Né và giá rẻ nhưng không biết có sạch sẽ không vì nhà mình có con nhỏ và người già

  Trả lờiXóa
 18. @Optimistic, Nặc danh...

  Mũi Né ngày nay gồm 5 khu vực chính:
  - Khu Hàm Tiến: trải dài trên trục đường Nguyễn Đình Chiểu với vô số các resort và khách sạn, có nhiều khách nước ngoài. Giá mỗi nơi mỗi khác, tùy theo tiện nghi của từng resort... và đã là resort thì có lẽ không sợ thiếu sạch sẽ.
  Đây là khu vực có chợ Hàm Tiến, có Suối Tiên khá đẹp.
  - Khu vực Gành Mũi Né: nằm cận chóp mũi hướng ra biển Đông. Nơi đây chỉ có KDL Gành (rộng nhưng không sạch), KDL Siva Mũi Né (cao cấp hơn) và một vài resort khác. Biển tại đây hoang sơ nhưng có vài tháng nặng mùi do gần làng chài, người ta phơi cá.
  - Khu vực biển gần đồi cát: gồm nhiều resort cao cấp đến các nhà nghỉ bình dân - ra biển hay lên đồi cát bay đều gần.
  - Khu vực Hòn Rơm: Nhiều KS và nhà nghỉ với giá chấp nhận được, có khu vực bán hải sản dưới bãi biển. Đây là nơi đông khách trong những ngày cuối tuần.
  - Khu vực Suối Nước: vắng, tĩnh lặng nhưng vẫn có nhiều resort cao cấp (có thể giá tương đối do... vắng). Biển và bãi đá Hòn Rơm rất hoang sơ.

  Nói chung, các resort hay KDL: nếu bạn kỹ tính thì hay vào xem phòng trước (chủ yếu WC có sạch không, nước mạnh không, thoát nước tốt không - kiểm tra giường, máy lạnh...) rồi hãy thuê.

  Trả lờiXóa
 19. Cảm ơn bạn nhiều nhé

  Trả lờiXóa
 20. Bạn có thể cho biết khu resort nào ở mũi né khu vực biển gần đồi cát chất lượng tốt mà giá cả hợp lý không? Gia dinh minh gôm 3 người lớn và 2 trẻ em. Thời gian đi 2/6 đến 5/6/2013. Thks bạn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gần đồi cát Mũi Né có 4 resort gồm Pandanus Resort (4 sao), Năm Châu resort (cái này giá mềm hơn) và Malibu Resort, còn 1 resort nữa gần đó nhưng mình không nhớ tên).
   Giá 3 đêm thấp nhất của Năm Châu resort (từ 2/6 đến 5/6/2013) là 380k/đêm, villa 2 người - 604k/đêm cho villa 4 người (theo web http://mytour.vn).
   Cả 4 resort này bước chân là ra biển, đồi cát cũng chỉ cần bách bộ một khoảng ngắn.

   Chất lượng thì có lẽ bạn tham khảo bằng Gu gồ vì đám phượt bọn mình có bao giờ bước chân vào resort đâu. Chúc gia đình bạn có chuyến đi vừa ý.

   Xóa
 21. anh ơi, lớp em khoảng 15 người hè này sẽ đi Mũi Né, tụi em muốn mướn phòng tập thể giá rẻ ạ (khoảng 2 phòng) chủ yếu còa chỗ tắm rửa ngủ nghĩ sạch sẽ là được ạ, anh vui lòng chỉ giúp em một vài địa điểm nhè, chân thành cảm ơn a

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Số đông và giá mềm, nhóm bạn nên trực chỉ khu vực biển Hòm Rơm. Khu này có nhiều KS và nhà nghỉ cạnh biển, thoáng mát và khá sạch sẽ. Giá cả thì nên chia nhóm ra nhiều nhóm nhỏ rồi vào các KS hỏi giá - xem phòng trước, chấm chỗ nào thì alô để cả nhóm tụ lại đó.
   Bạn xem bản đồ khu vực này
   tại đây.
   Quán trọ Thùy Duyên (phía trên đường, hướng đồi) cũng khá tuyệt, giá lại mềm (200k/phòng 2 người).
   Chúc vui.

   Xóa
 22. Cam on ban Dien Gia Dung, thong tin cua ban that su co ich cho moi nguoi.

  Trả lờiXóa
 23. Bác ơi cho em hỏi với, em lỡ đặt phòng ở SEA LINKS BEACH HOTEL ( 02 đêm) rồi. Bây giờ mới đọc thấy mọi người nói đến Phan Thiết thì nên ăn những món đặc sản mà nó toàn nằm ở trong thành phố hay ở Bờ kè ( đường phạm văn đồng) , thế thì từ chỗ em ở đến đây xa lắm. em định đến sớm 02 ngày , thuê ks ở gần khu bờ kè mà lại muốn gần cả biển nữa, sau đó mới vào khu Sea links. Mà em tra mãi chỉ thấy cái ks Đồi Dương, bác có biết ks nào khu Lê Lợi, Võ Thị Sáu, Phạm Văn Đồng thì chỉ cho em với, nhà em cũng không cầu kỳ chỉ cần sạch sẽ có nóng lạnh, điều hòa là được, vì em cũng đi chơi từ sáng đến tối mà. Em đang tính 28,29/08 nhà em ở khu này để đi vi vu cho chán đi rồi 30,31/8 thì vào khu Sea Links, sáng 01/09 nhà em đi thẳng đến Đà Lạt luôn. Cám ơn bác trước nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe Sea Links Beach Hotel mà mình... dội: nhà nghỉ kiểu dân phượt với giá bèo nhèo liệu bạn có ở đc không?
   Giỡn thôi, khách sạn ở Phan Thiết thì bạn có thể tra cứu ở đây. Riêng mình: trên đường Võ Thị Sáu có vài KS tốt, còn ngoặc một cua qua đường Lê Lợi (chạy dọc theo biển) thì nhiều lắm (cả KS lẫn nhà nghỉ), cái này cái kia nằm san sát cạnh nhau.
   28 - 29/8 là thứ tư và thứ năm, không lo thiếu phòng: chả cần đặt trước làm gì, bạn vào xem giá - xem phòng rồi thuê cho vừa ý (giá nhà nghỉ máy lạnh không thể hơn 200k đâu).

   Ăn ngon ở Phan Thiết, bạn có thể xem bài này hay bài này.

   Xóa
 24. Công ty em định sang đầu tháng 10/2013 đi du lịch ở Phan Thiết. Tổng số khoảng 30 nữ và 10 nam. Đi sáng sớm thứ 7 và chiều chủ nhật về. Chi phí dự kiến 600k/ng. Anh/chị có thể tư vấn giúp em về chỗ ở được không ạ? Nhà nghỉ hoặc Resort nào có giá vừa phải 1 phòng ở từ 4-5 ng cũng được và có thể đi bộ ra biển.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đầu tháng 10 đã vào mùa thấp điểm rồi, lúc đó khách hàng sẽ là phó thượng đế (mùa cao điểm, ta chỉ là phó thường dân thôi) - tức là giá cả phòng ốc, sinh hoạt sẽ mềm hơn. Tuy nhiên, với chi phí 600k/ng thì bạn cũng không nên vào resort vì nhiêu đó sẽ chui vào chi phí 'ở' gần hết.

   Thôi thì cứ trực chỉ vào khách sạn hay nhà nghỉ là ổn: lựa trên đường Lê Lợi mà mình chỉ trong comment trên. Xem cái hotel or nhà nghỉ nào kha khá (nhiều lắm, tha hồ lựa và... trả giá - cò kè nhé, do bạn đi số đông), thuê phòng giường đôi (4 người hay 6 người - giá không thể hơn 400k/phòng), WC sạch sẽ, wifi tốt - nếu mùa này mát mẻ có thể tiết giảm luôn việc xài máy lạnh sẽ bớt được dăm bảy chục ngàn/phòng đấy, còn nóng thì cứ chơi thả ga. Phí tổn nhẹ hơn resort nhiều, thừa sức cho đoàn của bạn 'măm' thêm nhiều thứ đặc sản Phan Thiết.

   Những khách sạn trên đường này ra biển rất gần (tầm trăm mét thôi), hỏi chủ KS đi ngõ nào tối ưu nhất.
   Ầm thực Phan Thiết bạn xem thêm bài này: Tổng hợp các món ngon ở Phan Thiết

   Xóa
 25. Nhờ bạn tư vấn hộ mình có 4 ngày để đi chơi trong HCM, mình muốn đi miền Tây và Mũi Né-Phan Thiết thì nên phân bố thời gian thế nào cho hợp lý?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. '4 ngày để đi chơi trong HCM, mình muốn đi miền Tây và Mũi Né-Phan Thiết'... và bạn xuất phát từ đâu? Nếu ở Đồng Nai thì theo QL1 đi Phan Thiết, Mũi Né (2 ngày) > theo đường ven biển về TPHCM chơi 1/2 ngày, sau đó đi Cần Thơ hay cù lao Giêng. Nếu ở Bình Dương thì bạn sẽ đi ngược lại lộ trình trên: Cần Thơ > TPHCM > PT - Mũi Né.

   Xóa
  2. mình ở HN đến, sẽ bay vào HCM rồi đi từ HCM, mình chỉ quan tâm đi MN-PT và MT thôi chứ không cần chơi trong HCM. Cụ thể là chiều thứ 3 mình sẽ bay vào khoảng giữa chiều đến nơi và sáng CN mình phải bay sớm về HN.
   Mình nghe nói đi PT-MN 2 ngày thì có vẻ hơi vội (vì 1 ngày đi và về rồi) nên mình dự tính vào HCM sẽ đi PT-MN luôn (buổi tối), chơi hẳn 2 ngày thứ 4, 5 rồi sáng thứ 6 lại về HCM và sáng thứ 7 đi MT 1 ngày, (nếu thứ 6 đi luôn đc MT thì tốt nhưng mình chưa biết đi đâu vì có nhiều tỉnh quá sợ đi đếnn tối rồi ko có gì xem cả), MT mình thích đi chợ nổi và vào vườn cậy ăn quả (không biết mùa này còn quả ko) đặc biệt thích dừa. Bạn thử xem hộ mình kế hoạch vậy có được ko?
   Bạn tư vấn giúp mình xem buổi tối ở MN-Pt thì có nhiều chỗ đi ko? Có cẩn ở đến 2 tối ko hay 1 tối là được rồi, nếu ko có gì thì tối thứ 5 mình về luôn HCM thì mình có thêm 1 ngày để đi MT, nhưng mình tìm xe thì chỉ có chuyến muộn nhất là 5h chiều ko có chuyến muộn hơn, mà mình muốn đi lúc mặt trời đã lặn, khoảng 7h30-8h thì đẹp.
   Với lại bạn cho mình hỏi thêm là từ HCM đi thì mình nên ở PT rồi thuê xe máy đi ra MN chơi hay nên ở MN rồi thuê xe quay lại PT chơi sau? Mình ko biết nơi nào lắm chỗ đi hơn và tiện đi các chỗ khách hơn vì không thấy bài nào viết riêng về PT, riêng về MN mà toàn nói chung là PT-MN nên mình cũng chưa rõ lắm vấn đề này.
   Cũng nhờ bạn tư vấn giúp mình mùa bày (cuối tháng 10) đến PT-MN thì nên đi chỗ nào, liệu hoa sen có còn ko vì như HN mình thì tàn hết rồi, biển có bão không vì mình thấy Miền Trung đang bão...

   Xóa
  3. Từ HN bay vào TPHCM rồi trở ra PT - MN, sao bạn không thế bằng chuyến bay HN - Nha Trang (Cam Ranh) rồi lên xe khách giường nằm về Mũi Né?
   Phan Thiết có ẩm thực ngon, MN có nhiều cảnh đẹp, đúng là 2 ngày khá ít nhưng thời gian bạn dành cho chuyến đi không nhiều. Tắm biển, tham quan đồi cát, suối Tiên đã mất 1 ngày tại Mũi Né rồi. Nếu 2 ngày có thêm Bàu Trắng, Tháp Chàm - Lầu Ông Hoàng > bỏ 2 địa danh sau thì tầm 1 ngày rưỡi. Thời gian còn lại thì về TPHCM và đón xe đi miền Tây.

   'Ở' tại PT thì đặc sản nhiều, rẻ nhưng cảnh đẹp thì không có gì - Vậy nên ở đâu tùy bạn: nơi nào cũng có thể thuê xe máy để đi. Ở Mũi Né hay Hòn Rơm có lợi thế hơn do nằm khoảng giữa PT và Bàu Trắng.
   Sen ở Bàu Trắng thường nở vào mùa hè, giờ không còn hoặc ít.
   Bão số 11 ta rồi. Tuy nhiên muốn biết thời tiết rõ hơn thì bạn phải thăm chừng trong trang Xem thời tiết trước khi đi du lịch

   Chúc chuyến đi vui.

   Xóa
  4. Tại NT mình đi rồi nên ý định ban đầu định vào HCM đi MT, nhưng tìm hiểu thông tin lại thấy 4 ngày đi MT thì hơi ít nên chuyển sang đi PT-MN, đi 1 ngày MT gọi là cho biết rồi quay lại dịp khác :D
   Cám ơn bạn!

   Xóa
 26. Bạn ơi cho mình hỏi thêm, tại sao mình xem thông tin trên mạng và website của 1 số hãng xe ở HCM đi MN-PT thì có thấy chuyến 8h tối, nhưng gọi điện hỏi thì lại bảo giờ giấc ko cố định, phải đặt chỗ trước mới biết đc, và phải đến tận nơi mua vé trước 1 ngày chứ ko được mua qua mạng. Mình muốn mua vé đi chuyển tối 8h từ HCM đi MN mà khoảng 3h chiều mới đến HCM thì ko thể đặt chỗ trước được. Vậy bạn có biết buổi tối có bến xe nào chắc có xe mà ko cần mua vé trước chỉ giúp mình với?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn có thể đặt vé xe Quang Hạnh:
   478, Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, Hồ Chí Minh
   (84-8) 35 361 016 (84-8)

   Hay xe Tâm Hạnh:
   199, Phạm Ngũ Lão, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Hồ Chí Minh
   (84-8) 39 205 653

   Cả 2 hãng xe này đi từ SG ra Nha Trang và ngược lại, nhưng bạn vẫn có thể mua vé đến Mũi Né hay Phan Thiết (rẻ hơn NT). Trước giờ mình vẫn đặt vé qua ĐT, đến điểm đón trước khoảng 1 tiếng rưỡi, mua vé rồi loanh quanh một tý và lên xe thôi. Họ chỉ cần số ĐTDĐ của mình để gần đến giờ xuất bến là nhà xe réo.
   Chuyến cuối trong ngày khoảng 8h ~ 8h30, chạy đến Mũi Né lúc... 3h kém. Dĩ nhiên: từ Phan Thiết đến Mũi Né (Nguyễn Đình Chiểu), Hòn Rơm (TL716): bạn muốn xuống xe bất kỳ chỗ nào cũng được.

   Ở resort thì xuống Nguyễn Đình Chiểu, ở KS hay nhà nghỉ sẽ xuống Hòn Rơm. Nhưng bất kỳ chỗ nào, bạn sẽ thiệt đôi chút vì giấc đó đến trưa người ta sẽ tính thêm 1 ngày hay nửa ngày tiền phòng - còn nhận phòng lúc 7h trở đi thì khỏi, free.
   Ở Hòn Rơm, bạn có thể nghỉ lại tại KDL Hòn Rơm 1 (giá chấp nhận được) hay xéo xeo bên kia đường là quán trọ Thùy Duyên (giá khá mềm, phòng tốt - giá không thể hơn 250k - mình trả giá chỉ 200).

   Xóa
  2. Mình tưởng đi 5 tiếng khoảng 1h đến nơi chứ sao lại thành 3h thì dở dang quá nhỉ. Mình đi bụi thôi nên cũng ko có nhiều tiền. Liệu xuống xe 3h có chỗ nào nghỉ hoặc chú chân tạm chờ đến 7h nhận phòng ko bạn?
   Mình có gọi cho nhà nghỉ Yến Nhi ở phía trên bạn giới thiệu nhưng họ nói phòng điều hòa 400, phòng quạt 200 thấy đắt hơn bạn nói nhiều quá, ko biết bạn trả giá thế nào cho rẻ. Quán trọ Thùy Duyên mình cũng tìm trên mạng nhưng ko thấy số ĐT, liệu bạn có thể cho mình số để gọi ko?
   Cám ơn bạn!

   Xóa
  3. Mùa này thấp điểm, bạn không cần đặt trước phòng ốc làm gì vì không thể có chuyện hết phòng. Yến Nhi dạo này phòng xuống cấp, rất chán - phòng ở Thùy Duyên tốt hơn nhiều, lại đồng giá Yến Nhi.
   Để 'đốt' thời gian khi đến đây giấc 3h, nếu là mình thì mình sẽ (chẹp, không xúi nhưng thật lòng thì mình chả sợ gì cả):

   1- Xuống xe ở quán trọ Thùy Duyên (đối diện KDL Hòn Rơm 1), đặt hành lý trong sân của họ (chỉ mang theo mình túi đeo chứa đồ quan trọng) rồi theo đường đất bên hông quán lên đồi cát Chu Mông chờ bình minh (cần có cây đèn pin nhỏ) - đồi cát đêm thú vị lắm đó - xem thêm ở đây. Bình minh lên, ta trở xuống: nếu nhà nghỉ đã mở cửa thì chỉ hành lý và gởi họ rồi đi bộ xuống biển qua ngõ KDL Hòn Rơm 1 (hay ngõ quán nào khác cũng đc) > xuống khu chợ chồm hõm bãi biển ăn sáng (hỏi giá trước, thường thì rẻ). Trở lên, ngang qua KDL Hòn Rơm 1 thì hỏi luôn giá phòng (p quạt cũng đc, mùa này mát rồi), trở lên Thùy Duyên > hỏi giá phòng và xem phòng > so sánh 2 nơi, thích chỗ nào thì chọn chỗ ấy - đây là chuyện bình thường, không có gì ngại gì cả.

   2- Xuống đồi cát bay Mũi Né, xem có quán nào đối diện có bảo vệ gác đêm thì gởi tạm hành lý trong sân của họ (chỉ mang theo mình túi đeo chứa đồ quan trọng) > leo đồi để hưởng cái thú vị đồi cát đêm.
   Nếu không có ai thì ráng tha hành lý vào vài chục mét phía đồi cát, đặt trên một chỏm trống, sao cho khi mình leo lên đụn cát gần nhất vẫn thấy hành lý (để an tâm thôi, mình cho rằng không mất - những người đầu tiên leo đồi cát trong ngày sẽ là các em nhỏ cho thuê tấm trượt) > giờ thì leo đụn, vừa đốt thời gian, vừa thư giãn đón bình minh.
   Khi xuống, gọi ly cà phê uống trả lễ (nếu có gởi đồ), ăn sáng hàng rong, đi ngược lại một đoạn phía nhà nghỉ Yến Nhi, tham khảo giá vài nhà nghỉ khác cạnh đó (nhiều lắm, cả một dãy), nếu không ưng thì đón xe buýt đi Hòn Rơm, xuống quán trọ Thùy Duyên - KDL Hòn Rơm 1.

   3- Xuống nhà chờ xe khách đường dài (cạnh nhà thờ Tin Lành, gần góc đường Huỳnh Tấn Phát + Huỳnh Thúc Kháng - không chắc mùa này bán đêm) uống cà phê chờ sáng. Sáng có tuyến xe buýt trên đg HTK để đi Hòn Rơm.
   Xem bản đồ wikimapia.org để rõ hơn các địa điểm.

   Khoảng hơn 4h sáng, bạn sẽ thấy người dân Mũi Né lục tục xuống biển tập thể dục, tắm sớm.

   Xóa
  4. Cám ơn bạn!
   Bạn ơi mình vừa hỏi xe Quang Hạnh họ lại bảo là chỉ đến PT trả khách rồi đi tiếp NT không trả khách ở MN?
   Còn xe Tâm Hạnh thì lại đòi đặt trước.
   Ở Thùy Duyên có tắm biển được ko bạn, nghe nói bãi tắm thường của các Resort. còn Yến Nhi thì có luôn bãi tắm trước mặt.

   Xóa
  5. Bạn tham khảo thử các hãng xe này xem. Khi gọi dặn chỗ, đừng nói mình bay vào từ Hà Nội - hãy cứ như ta ở SG, đặt vé và đến giờ thì đi (Khách xa họ sợ bỏ chuyến, trước nay mình có bao giờ trả $ trước đâu):

   - Sinh Café (Khởi hành và về tại phố Tây Phạm Ngũ Lão)
   Sài Gòn:
   246 – 248 Đường Đề Thám, Quận 1, Tp.HCM
   Điện thoại: (08). 38367338 – 38376833
   Mũi Né:
   144 Nguyễn Đình Chiểu
   Điện thoại: (062) 3847542

   - Hạnh Cafe (Khởi hành và về tại phố Tây Phạm Ngũ Lão)
   Sài Gòn:
   227 Phạm Ngũ Lão, Q1.
   Điện thoại: (08) 39205679 – 38376429.
   Mũi Né:
   117 Nguyễn Đình Chiểu.
   Điện thoại: (062) 384 7347 – 384 7597.

   - Xe Mai Linh (Khởi hành tại bến xe miền Đông, dừng tại bến xe Phan Thiết)
   Số 400A Lê Hồng Phong, Q.10
   Số 293 Trần Phú, P.8, Q.5
   Mailinh Phan Thiết
   Điện thoại: (062). 3823 222
   Bến xe khách Phan Thiết
   01 Từ Văn Tư.

   - Phương Trang (Khởi hành tại 272 Đề Thám, bến xe miền Đông)
   Sài Gòn:
   272 Đề Thám, quận 1.
   Điện thoại: (08) 38375570
   Quầy vé Bến xe Miền Đông
   (08) 35116862 – 35111539
   Hàm Tiến – Mũi Né:
   Điện thoại: (062) 374.3113.

   - Xe Kumho Samco (Khởi hành tại bến xe miền Đông, dừng tại bến xe Phan Thiết hoặc bến xe Mũi Né).
   292 Đinh Bộ Lĩnh (Lầu 3), P.26, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
   Điện thoại: (08) 3511 6861 – Fax: (08) 3511 4617
   Tổng đài đặt vé tại Sài Gòn: (08) 35.112.112
   Trạm Lê Hồng Phong: (08) 3833.8180 – 3833.8190.
   Số điện thoại nóng: 0903.58.0000

   - Xe giường nằm Việt Nhật tourist
   303 Pham Ngu Lao, P Pham Ngu Lao, Quan 1, HCM
   Điện thoại: 08.35075345 ( Gặp Ms Liên)- 0902 828 670 ( Ms Liên).

   Các xe đi Phan Thiết, Mũi Né tập trung ở bến xe Miền Đông 292 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh - Điện thoại: (08) 3899 4056; (08) 3898 4441; (08) 3898 4442; (08) 3898 4893
   bạn có thể xem ở http://www.benxemiendong.com.vn/
   Tuy nhiên, ở khu phố Tây Phạm Ngũ Lão - Đề Thám cũng rất nhiều xe đi MN - PT (do Tây đi phượt rất nhiều), ví dụ như các hãng xe trên.

   'Quang Hạnh họ lại bảo là chỉ đến PT trả khách rồi đi tiếp NT' do mùa này thấp điểm, bạn vẫn có thể đi xe này: đến Phan Thiết xuống ngay Bến xe Nam PT (ngay mặt đường Trần Qúy Cáp) hay xuống ngay chợ PT (ngã 4 Trần Hưng Đạo - Ngô Sĩ Liên, phải đi bộ thêm gần 200m để vào chợ). Đến các nơi đông này cốt ý tìm quán cà phê hay cháo khuya... để đốt thời gian. Tảng sáng, trở ra đường lớn đón xe buýt Tuyến số 1 (Tiến Lợi - Mũi Né - Hòn Rơm) đến nơi cần đến.

   Hoặc xuống Bến xe Bắc Phan Thiết (PT có 2 bến xe), đón xe ôm hay taxi đi Mũi Né hay Hòm Rơm. Cung đường có độ dài 14km khi đến Hàm Tiến, 24km khi đến ngã 3 Đồi cát bay (gần Yến Nhi) và tổng là 27.5km khi đến Thùy Duyên.

   Một phương án khác là đến Phan Thiết, thuê phòng rồi nghỉ đến sáng. Thuê xe gắn máy của KS để lang thang ra Mũi Né, Hòn Rơm, Bàu Trắng.

   - Ở Thùy Duyên hay bất cứ phòng nghỉ nào không giáp biển vẫn có thể tắm biển hay rong chơi thỏa thích trong các KDL mé biển đối diện. Bạn cứ hỏi chủ trọ, họ sẽ chỉ cho bạn đi lối nào (họ liên kết với nhau hết rồi).

   Xóa
  6. - Taxi Bình Thuận Tourist
   82 Trưng Trắc, TP.Phan Thiết
   ĐT: 062 - 3 814.814

   Taxi Mai Linh Mũi Né
   344 - 350 Đường 19/04, Phan Thiết, Bình Thuận
   ĐT: (84-062) 3739 888

   Đi xe ôm sẽ rẻ hơn, trả giá thoải mái. Mình và bà xã từng đeo xe ôm tại MN lúc 2h khuya. Tính Km thì mình đã ghi phía trên.

   Xóa
  7. Cám ơn bạn! Để mai mình gọi thử xem. Vì đi chuyến đêm sợ đến nơi lạ lẫm nhỡ làm sao ko có người mà hỏi :D

   Xóa
 27. À, em còn 1 vấn đề thắc mắc về việc thuê xe máy. Tụi em cần thế chấp giấy tờ hay tiền bạc gì để thuê xe máy ạ? Với lại có chở 3 đc ko vì tụi em đi 5 người?

  tour du lich nha trang

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn thế chấp CMND, nếu thuê KS và thuê xe của họ thì khỏi. Một số nơi có thể thế chân bằng tiền, tương đối ít nếu so với chiếc xe.
   Chở 3, đương nhiên gặp CSGT sẽ bị phạt vì xe thuê không phải là thứ ưu tiên.
   Lần sau, bạn đưa link quảng cáo trong phần tên mình nhé - thường thì mình sẽ xóa triệt để các link ngầm trong comment.

   Xóa
 28. Chào anh Điền Gia Dũng,

  Cuối tháng này em cùng 1 người bạn dự định sẽ phượt Nha Trang theo đường ven biển bằng xe máy (1 xe) và nghỉ tại Phan Thiết 1 đêm. Mong anh tư vấn cho em chỗ mua hải sản, chỗ cắm lều ( có chỗ gửi xe, tắm nước ngọt ) ở khu vực Phan Thiết - Mũi Né - Hòn rơm, vì tụi em muốn ngủ lều nướng hải sản ở bãi biển. Tiêu chí vẫn là ngon bổ rẻ của dân phượt thôi ạ.

  Cảm ơn anh! Chúc anh và gia đình nhiều sức khỏe và thành công!

  Trả lờiXóa
 29. Mũi né đã trứ danh nổi tiếp chắc hẳn ai cũng biết đến ,nhưng chưa một lần được đi

  Trả lờiXóa
 30. Trước giờ xem bên phuot.vn cứ tưởng chú bán điện gia dụng. tới giờ mới biết ko phải. CHú cho con hỏi con định ra mũi né trong tháng 6, như vậy có khả năng gặp tảo đỏ với sứa ko, nếu lỡ gặp thì có khúc biển nào có thể tắm dc ko.Con định đi trong tháng 6 chứ chưa xác định ngày cụ thể. Đi 3n2đ thì mình mang xe theo xe lửa hay ra đó mướn sẽ tiện và rẻ hơn chú. Với lại con ở Muinebay thì khúc biển chỗ đó tắm an toàn ko chú. Tại thấy nó ko dc che bởi đất liền như bên nguyễn đình chiểu.
  Cám ơn chú

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tảo đỏ có năm lại có, năm không có. Thường thì nếu có thì hiện tượng này cũng chỉ xẩy ra 1 tuần là hết. Phần khác, hiện tượng tảo đỏ nếu có cũng chỉ bùng phát trong tháng 6 âm lịch, nếu tính ra dương lịch thì đã là tháng 7.
   Vả lại, tảo đỏ mà có thì các báo chí la um (Dulichgo cũng vậy), bạn cũng không nên quá lo.
   Muinebay là chốn cao cấp, vào đó chỉ có nổi lo chính là... $ thôi, bạn à.
   Chúc vui.

   Xóa
  2. Không ngờ chú trả lời nhanh quá. Cám ơn chú nhiều.

   Xóa
  3. À, nếu đi Mũi Né và ở 3 ngày 2 đêm thì mình sẽ chạy xe gắn máy cái rẹt ra ngoải cho xong vì không xa (4h sáng đi, tàng tàng tầm 13 hay 14h là tới - trưa cơm Phan Thiết).
   Với bạn, có lẽ nên đón xe khách chất lượng cao (bến Phạm Ngũ Lão, ở đây khách tây đi khá nhiều) chạy ra đó rồi thuê xe vi vu.

   Xóa
 31. Con cũng muốn đi honda lắm nhưng mà ko thể đi sớm như vậy dc. Mà đi trễ qua thì phí tiền khách sạn lắm. Với lại con cũng muốn đi xe lửa cho biết.
  1 lần nữa cám ơn chú. chúc chú có nhiều chuyến phượt hơn nữa để chia sẽ kinh nghiệm cho mọi người.

  Trả lờiXóa
 32. Chào anh Dien Gia Dung
  Anh cho hỏi mình thuê Eden resort Phan Thiết, thôn Tiến Bình, xã Tiến Thành, Phan Thiết. Anh tư vấn giúp ăn hải sản ở đâu NGON-BỔ-RẺ (mình cho xe lên tàu nên có thể vi vu ngòai đó) chỉ là ko biết điểm đi thôi. Nhờ anh tư vấn giúp. Thanks

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở tại Eden resort Phan Thiết (Tiến Thành) thì không có chốn nào ăn uống cả ngoại trừ... nhà hàng của resort này và của những resort khác kề cận, hẳn nhiên không rẻ.
   Tiến Thành có cái chợ nhỏ nằm trên đường 719, phía biển, gần đó là nơi lên cá của thúng câu đêm. Ở đây có thể ăn sáng kiểu bình dân (sáng thôi, xế trưa chợ dẹp), sáng sớm có thể đón mua cá, mực của ngư dân rồi về resort thuê họ chế biến.

   Còn muốn ăn ngon, đúng giá thì phải chạy mươi cây số (bạn có xe mà) để ra Phan Thiết, đây mới là nơi 'đích thực' của các món ẩm thực vùng biển mà theo ý muốn bạn đề ra. Bạn xem vài bài sau nhé:

   Tổng hợp các món ngon ở Phan Thiết

   Ăn gì ở Phan Thiết - Mũi Né?

   Ẩm thực đêm tại Phan Thiết
   ... v.v.

   Đừng quên cái phố ẩm thực bên sông Cà Ty nhé: qua cầu Trần Hưng Đạo, rẽ phải ngay vào đường Phạm Văn Đồng.

   Xóa
  2. Không ngờ anh trả lời ngay. Cám ơn anh thật nhiều

   Xóa
 33. Chao ban! Minh du dinh di Mui Ne trong tháng 3 này vào 2 ngày cuối tuấn T.7 va CN (T.2 phai di làm) Minh di cung chong va con nhỏ (<2T). Mình du dinh tu túc di vi di tour ke hoạch liên tục kg fu hop voi em bé. Bạn tư vấn giúp minh xem nên di buoi tối T.6 hay sáng som T.7 . Khách san nào minh co the ở duoc de có thể ra gần biển. Thuê xe di dao thì như thế nào. Mong bạn giúp minh với

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lúc này đã vào hè, lại đi ngay cuối tuần nên giá phòng ốc không mềm. Những khu vực có thể trú ngụ và tắm biển thì mình có ghi phía trên gồm: Hàm Tiến, Hòn Rơm, Gành Mũi Né... và ngày nay có thêm khu Suối Nước. Trong đó: Suối Nước có giá phòng mềm nhất (không hơn 200k) nhưng thưa người, thiếu nơi ăn uống - Hòn Rơm giá ổn định hơn, đông vui và có chợ trên biển. Gía phòng ở đây tầm 200 (trên đất liền - ví dụ Thùy Duyên) đến 300k (mép biển - ví dụ Hòn Rơm 2).
   Đi tối thứ 6, bạn mất thêm 1 ngày tiền phòng (khởi hành 21h - đến khoảng 1 ~ 2h), còn đi sáng thứ 7 thì mất gần 1 buổi. Cái này tự mình tính sao cho phù hợp. Riêng việc thuê xe, có thể hỏi ngay khách sạn nhà nghỉ nơi bạn ở - giá bây giờ khoảng 150k cho xe tốt, tự đổ xăng.
   Chúc vui.

   Xóa
  2. Ban oi vay minh di xe khach den Hon Rơm luôn hả ban? Rôi tu Hon Rơm den khach san gan mep bien nhu ban noi thi di bang gi? co gần nhau kg? Minh chua di tu tuc lan nào hết nên phiền bạn tư vấn kỹ giúp nhé

   Xóa
  3. Xe khách nếu chấp nhận chạy tuyến SG - PT - Hòn Rơm (sau đó có thể đi Nha Trang) thì bạn có thể xuống bất kỳ nhà nghỉ, khách sạn nào ở khu vực này. Nơi đây, ví dụ như Hòn Rơm 2, Thùy Duyên chỉ cách biển vài chục mét.
   Bạn xem bản đồ HR ở đây để dễ hình dung.

   Xóa
 34. Ad oi cho minh hoi la minh muon thue phong cho 25 ng . Gia re ti, gan bien nua. ad co the dat dum vao ngay t7 14/6 nay khong a

  Trả lờiXóa
 35. Chào bạn! Mình dự định đi Mũi né 2 ngày 1 đêm ở resort Seahorse. Bạn cho mình hỏi từ resort này muốn đi tháp chàm Posanu hoặc đồi cát thì có chuyến xe bus không? Hoặc nếu đi xe máy thì phải đi thế nào? Cám ơn anh Dũng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Resort bạn hỏi nằm ngay trên đường Nguyễn Đình Chiểu. Trên cung đường này có tuyến xe buýt chiều đi (đồi cát) và chiều về Phan Thiết.
   Muốn đi tháp chàm Posanu - Lầu Ông Hoàng thì đón buýt bên kia đường, chiều về - xe chạy đến Nguyễn Thông (Phú Hài) thì xuống ngay ngã 3 đường lên tháp rồi đi bộ vô. Muốn đến đồi cát thì đón xe chiều đi.
   Để chủ động thời gian hơn thì bạn có thể thuê xe gắn máy của resort Seahorse và tự đi. Lịch trình: sáng 5h đi đồi cát, 8h chạy ngược về tham quan Suối Tiên, ăn trưa ở chợ Mũi Né, 2h chiều đi tháp chàm Posanu - Lầu Ông Hoàng.
   Chúc vui.

   Xóa
  2. Cám ơn anh Dũng đã cho những lời khuyên bổ ích!

   Xóa
 36. Chao ban,
  Gia dinh minh ra Phat Thiet CN tuan nay (13-7), dinh dat cho o Hon Rom nhung khong biet nen chon Hon Rom 1 or 2, gia dinh minh co tre nho, lai khong ranh nen nho ban tu van giup cugn nhu cach dat cho nhu the nao? minh call truc tiep luon ha ban?
  Cho minh hoi mu`a nay o PT tam co bi su*'a khong nhi?
  Voi lai khi ve minh muon mua ca', muc tuoi dong thu`ng mang ve, ban chi minh cho mua duoc khong? lang chai hay bai ca' nao Ngu Da^n hay len ca?
  Cam on ban nhieu nhe,

  Trả lờiXóa
 37. Chào ban.!mình dự định đi Mũi Né 2 Đêm 2 ngày.mà chưa có kinh nghiêm mong bạn hướng dẫn giúp mình nhé!
  Mình đặt phòng ở nhà nghỉ Sứ Trắng,Đường Nguyễn Đình Chiểu ah.Bạn thấy nhà nghỉ đó ổn k?Mình thuê ở đường Nguyễn Đình Chiểu vậy muốn đi tham quan mấy diểm nổi tiếng như Bào Trắng,Bầu Sen,Tháp Chàm.Hòn Rom,.,,có gần đó k bạn.với lại di nhiều điểm quá lịch trình phải sắp xếp thế nào cho hợp lí.đi ơ đâu trước.o đâu sao vậy ban?Bạn có thể chỉ đường giúp mình đến những nơi đó cho tiên được k?Muốn ăn những món ngon ngoài đó có gần khu vực mình ở k vậy bạn?Mình nge người ta nói ngoài đó có món chả cá ngon,mình muốn mua zìa làm quà.bạn biết nơi nào bán ngon k?Thanks bạn trước nha.mong được sự hướng dẫn của bạn sớm.11-7 này mình khởi hành rồi!!

  Trả lờiXóa
 38. Dạo này bệnh nhiều nên không thể hướng dẫn và trả lời các bạn được, xin thông cảm.
  Nói chung: phượt hay du lịch bụi thì cứ tự tin mà đi. Trước giờ, các chuyến của mình không bao giờ đặt phòng trước - cứ tới chỗ, loanh quanh tham khảo - xem phòng rồi thích thì thuê, chả ngại mích lòng ai. Ăn phải hỏi giá trước, ăn trong xóm dân cư hay chợ bao giờ giá cũng rẻ. Ở không nhiều (đi chơi thì nhiều) nên cũng không cần phòng ốc quá tiện nghi. Không quá tiện nghi thì ít tốn tiền, khỏi ấm ức.
  Còn xem đường đi thì rất dễ dàng, bạn chỉ cần vào web http://wikimapia.org/ để xem đường, vào Dulịchgo search tham khảo cảnh đẹp.
  Chúc thành công.

  Trả lờiXóa
 39. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 40. a ơi cuối tháng 8 e định đi phan thiết 3 ngày 2 đêm
  e ko biết đi như thế nào cho hợp lý a giúp e với

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Do bệnh nên mình không thể 'Cầm tay chỉ việc' cho bạn như trước nay với mọi người. Nói chung, bạn cứ tự tin mà dẫn ngựa sắt đi như bao người, bạn à. Thông tin Phan Thiết - Mũi Né trong này nhiều vô kể, vậy nhưng TP PThiết chỉ là chốn ăn ngon, còn cảnh đẹp thì phải Mũi Né.

   Xóa
  2. thanks a nhiều e sẽ đi mũi né 3 ngày luôn hjhj

   Xóa
 41. Mình mới đi về. Tham khảo các bài viết của chú Điền dữ lắm thế là mình đã vạch plan đi như thế này. Sáng ngày 1 chạy xe từ SG khoảng trưa thì đến PT. Sau đó mình thuê nhà nghỉ trên dg Lê Lợi gần bãi biển Đồi Dương, nhà nghỉ Hạnh Hương thì phải, giá chỉ 200k, noi chung phòng ở sạch sẽ thoải mái nhưng như vậy là mình thấy ok lắm r vì mình chủ yếu đi chơi nên cần chỗ ngủ, tắn rửa ok là dc. Cô chú ở đây cũng rất dễ thương nữa nên mình rất thích. :). Mình thuê phòng cất đồ xong nghỉ ngơi 1 xí thì bắt đầu đi ăn.(mình đã chụp lại tấm bản đồ những món ăn ngon tại pt nên quyết đi ăn hết). Ăn uống xong bắt đầu chuyến tham quan tới: dinh vạn thủy tú có bộ xương cá voi rất lớn, khi vào sẽ đóng 10k phí tham quan, mình thấy vào đây rất hay, sẽ thấy dc tín ngưỡng của ng dân vùng biển ntn. Sau đó đi chùa ông, chùa bà. Trong tp PT mình thấy có khá nhiều nhiều chùa, vì muốn khám phá nên mình cũng ráng lục lọi cho hết và đúng là chùa ở đây cũng có điểm khác vs những nơi khác. :) . Trường Dục Thanh là điểm tiếp theo mình ghé, ở đây thì có thể tham qyan thoải mái. Nói chung cũng ko có j nhiều, chủ yếu là đi tham quacn cho biết. Tham quan hết những nơi này thì cũng tới chiều. Mình bắt đầu về lại nhà nghỉ cất xe, đi bộ ra biển ăn hải sản, tắm biển. Chiều tối về lại nhà nghỉ tắm rửa r xách xe ra bờ kè ăn uống. Đồ ăn giá cũng ổn, hải sản tươi và ngon. Ăn xong lại xách xe chạy vòng vòng sau đó quyết định ra bãi biển đi dạo. Nói chung buổi tối ở đây hơi bị buồn tẻ chả có j chơi nên quyết định về nghỉ sớm sáng dậy sớm ra biển, ra bờ kè ngắm cảnh. Hsau trả phòng, mình ôm ba lô lại tiếp tục lên dg về hướng Mũi Né, ghé Posahnu, rồi Suối Tiên sau đó chạy ra Hòn Rơm thuê phòng nghỉ. Hôm đó mình đi đã là thứ 7 r nên giá phòng mắc, trả lắm cũng vẫn 500k mà buổi tối buồn hiuuuu lun. Gần chìu chìu thì ra Bãi cát trắng ( dg đi cảnh đẹp nhìu lắm), trên dg về ghé chỗ này chỗ kia ăn vặt, ngon mà rẻ cực. Sáng ngày hôm sau trả phòng, trở về tp. Mình đi dg Kê Gà, thuê ca nô ra đảo (150k 2ng) trèo lên Hải Đăng Kê Gà nhìn ngắm toàn cảnh đẹp lắm. Thăm thú xong thì mình về thẳng tp lun. Nói chung là cũng đi chưa hết, nhưng đặc sắc cũng đã đi dc r nên cũng thấy mãn nguyện vs chuyến phượt này lắm r. :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thanks bạn nha mình đang định đi phan thiết, bài của bạn giúp mình rất nhiều

   Xóa
  2. B ơi cho mình hỏi phương tiện di chuyển giữa các địa điểm du lịch ở Phan thiết và từ phan thiết tới mũi né là ntn? Nên nghỉ ở nhà nghỉ nào và địa chỉ hay tên các quán ăn uống ở PT và MN? Mình ở HN vào đi 4 người nên chắc chỉ đi 1 lần thôi nên muốn lên lịch trình kĩ không sau lại tiếc :D cảm ơn bạn nhiều

   Xóa
  3. @hoatraitimtanvo: Từ Phan Thiết đến Mũi Né, bạn có thể đi bằng xe buýt. Tại Phan Thiết có thể trú tại các KS trên đường Lê Lợi (ven biển). Tại Mũi Né trú tại KDL Hòn Rơm 2.
   Thông tin về 2 nơi này rất nhiều trong Dulichgo, bạn xài công cụ search nhé.

   Xóa
 42. Chào các anh chị em và tác giả @Điền Gia Dũng. Hiện tại em tổ chức tự túc cho lớp mình 15 - 20 bạn ra PT vào ngày 23 24/ 08 tuần sau. Nhưng nan giải quá phần chổ ở , nhu cầu tụi em là tối sinh hoạt nấu nướng lữa trại. Em tìm địa điểm đc cái này thi ko phù hợp cái kia. không biết ở đâu để thuận tiện tắm biển và tham quan các danh lam. a chị nào thông hiểu tổ chức tập thể xin chỉ giúp !! help me

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cắm trại thì bạn xem bài này:
   http://dulichgo.blogspot.com/2013/11/binh-tien-son-hai-ke-ga-co-gi-la-p14.html

   Xóa
 43. Anh ơi, đầu tháng 9 em sẽ đi từ SG - Vịnh Vĩnh Hy, và dự định có ghé qua Mũi Né được nửa ngày, anh có thể tư vấn giúp em chỗ ăn và chỗ chơi không ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thông tin về Mũi Né trong Dulichgo rất nhiều, các bạn có thể search bằng cụm từ "Mũi Né'' để có ngay thứ mình cần nhé.

   Xóa
 44. Em ở hà nội. đợt tết Nguyên Đán này e định đi Mũi Né, nhưng ko biết thời tiết lúc đấy vào khoàng cuối T2 có tắm biển đc ko?, dịp tết có bị chặt chém ko ạ? kinh phí 1 người khoảng bao nhieeua ạ. dành cho người đi bụi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời tiết ở Bình Thuận từ tết đến tháng 5 rất tuyệt, bạn hoàn toàn có thể tắm biển. Mũi Né không 'chặt chém' nhưng chắc chắn dịch vụ, phòng nghỉ, ăn uống... trong ngày tết sẽ mắc hơn ngày thường. Trong ngày thường, giá phòng máy lạnh mình thuê khoảng 200k - Ăn uống ngoài chợ hoặc trên đường Hồ Xuân Hương, Huỳnh Thúc Kháng...

   Xóa
 45. Anh ơi. Em định cuối tháng đi PT. Nhưng k biết phòng giá cả sao. em định ở Mũi Né - phòng tầm 200k thui do em đi phượt.. Anh cho em địa chỉ và số điện thoại với ạ. Có cần đặt phòng trước vào mùa này k ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hết tết rồi bạn ơi, cứ thoải mái mà đi. Tầm giá ấy thì ngày thường chắc cú, còn cuối tuần có thể nhỉng hơn... nhưng chả cần đặt trước làm gì.
   Chúc bạn thành công.

   Xóa
 46. Anh ơi. Chuyện là bọn em sắp đi Phan Thiết rồi. Bọn em sẽ ở KDL Gành nhưng bọn em sợ ở đó mua đồ ăn ở biển sẽ bị "chém". Có cách nào để thoát khỏi tình trạng đó không anh?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở Mũi Né không có kiểu chặt chém theo cách lừa bịp như Vũng Tàu. Vậy nên bạn cứ hỏi giá trước, chấp nhận thì mua.
   Tại Gành MN không có bán buôn gì nhiều trên bãi (ở KDL Hòn Rơm thì có chợ trên bãi biển). Trong KDL Gành có nhà hàng riêng: giá không rẻ nhưng cũng chả mắc. Còn nếu bạn thích 'măm' theo giá địa phương thì cứ đi ngược lại đường Hồ Xuân Hương (có xe thì tốt, không thì đi bộ vì không quá xa) đến tận bùng binh bưu điện rồi đến chợ - trên đường này có các quán nhỏ, bình dân... giúp bạn có chỗ ăn sáng, ăn đêm (có chợ đêm ngay khoảng bùng binh), có quán cà phê ngon...
   Chúc vui.

   Xóa
  2. À, ở Gành thì đừng bỏ qua ghềnh đá MN nhé. Nơi này cảnh đẹp, cứ thả bộ leo dốc về phía Đông Nam.

   Xóa
 47. Chào anh,
  Nhóm em gồm 4 nữ từ HN sẽ du lịch MN vào dịp nghỉ lễ 30.4, book ks trên đường Huỳnh Thúc Kháng từ trưa 28.4 đến sáng 1.5, tụi em dự định thuê xe máy đến các điểm: Suối Tiên, Đồi Cát, Bãi đá Hòn Rơm, Tháp Chàm Posanu - Lầu Ông Hoàng, Trường Dục Thanh, Ghềnh đá MN, Bàu Trắng - Bàu Sen, Hải Đăng Kê Gà.

  Anh có thể gợi ý giúp em nên bố trí lịch đi như thế nào, điểm nào trước điểm nào sau cho phù hợp với tuyến đường và thời gian nghỉ tại đây không ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mũi Né không quá rộng lớn và các điểm bạn muốn đến thì hầu như có đường đi tốt. Vậy nên phân bổ thời gian tham quan các địa điểm cũng đơn giản (nếu thuê xe gắn máy và chịu đi cả 3 ngày):

   - Trưa 28.4 đến: ăn uống, nghỉ ngơi - chiều tắm biển hay đi bộ ra Ghềnh (Gành MN), lên ghềnh đá Gành - tối ăn vặt, lang thang chợ đêm Mũi Né.
   - Ngày 29.4: Ăn sáng rồi thì chạy đi Bàu Trắng (đi sớm cho mát) - Xế chiều về Hòn Rơm, ghé thăm Bãi Đá Hòn Rơm (nếu thích) - Tham quan Đồi cát Mũi Né đến sập tối (lúc này mới mát) - Tối ăn vặt ở bùng binh bưu điện, lang thang trên bãi biển.
   - Ngày 30.4: đi Tháp Chàm Poshanư, Lầu Ông Hoàng - ghé Phan Thiết đi chợ PT - tham quan Trường Dục Thanh gần chợ. Thỏa rồi trực chỉ đường ven biển (DT719) vượt Tiến Thành, đến Kê Gà. Trên đường trở về Mũi Né thì tạt vô Bãi Đá Ông Địa ngay trên đường đi.
   - Sáng 1/5: Tắm biển sớm - Đón xe buýt đi Suối Tiên (hoặc đi bộ cũng đc, suối này cũng nằm trên đường Huỳnh Thúc Kháng), xế trưa kiếm gì măm rồi off.
   Bạn tham khảo đường đi bằng Wikimapia hay Google map. Trong dịp lễ nơi này cũng đông lắm đó - không thoải mái.

   Chúc bạn thành công.

   Xóa
  2. Em cảm ơn anh nhiều nhé.
   Hi vọng một chuyến đi suôn sẻ và nhiều kỉ niệm thú vị :)

   Xóa
 48. chào anh.
  Sắp tới em dự định đi phan thiết 2 người 3 ngày 2 đêm, em nghe nói ở hòn rơm có nhiều người việt với lại giá cả rẻ. vậy hòn rơm mà em định đến là hòn rơm 1 hay hòn rơm 2 vậy anh. anh có thể cho em thêm một số thông tin nhà nghỉ giá tầm 200k đổ xuống phòng máy lạnh được không ạ. và chỗ em nghĩ có gần chợ phan thiết như anh nói ở trên và có thể tham quan những chỗ nào ạ. chúng em đi xe máy. cảm ơn anh nhiều

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hòn Rơm 1 và 2 là resort nên giá sẽ không trong tầm ý muốn của bạn. Nhiều nhà nghỉ mé ngoài có giá bình dân hơn nhưng 200k/ngày chắc không có được ngoại trừ phòng 2 người (máy lạnh) và không phải ngày cuối tuần, ngày lễ.
   Bạn có thể hỏi thử Quán trọ Thùy Duyên (đối diện HR 1 - 2) hay đến dãy nhà trọ rẻ ở đường Xuân Thủy (TL 716 cũ, đoạn hướng thẳng vào Đồi cát Mũi Né) - dãy nhà trọ này đối diện Pandanus Resort, Năm Châu resort... chỉ có giá tầm 200k trong ngày thường, có ML.

   Chợ Phan Thiết cách nơi này không dưới 23km đâu. Tuy nhiên. Mũi Né cũng có chợ nhỏ Hàm Tiến, chợ Mũi Né với hải sản tươi rói. Thông tin về Mũi Né có rất nhiều trong Dulichgo, bạn hãy dùng công cụ search với từ khóa Mũi Né nhé.

   Xóa
 49. Hi anh, sắp tới 30/4 nhóm em gồm 7 người sẽ đi Phan Thiết - Mũi Né. Tụi em dự tính đi sáng 30/4, về trưa ngày 2/5. Tụi em đã đặt vé tàu rồi, nhưng đang lăn tăn địa điểm ăn chơi sao cho tiện đi lại. ah mà tụi em địnhh thuê xe máy. vì vác xe theo mệt quá. Anh tư vấn giúp em với. :D

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không đem xe theo là đúng vì cung đường gần: đem nó theo lỗ nặng (trừ trường hợp mình tự chạy đg Saigon - Phan Thiết).
   Tàu hỏa chỉ tới Phan Thiết, vậy chắc rằng nhóm bạn sẽ đặt tổng hành dinh tại đây rồi. Xuống ga, đón xe buýt ra đường Lê Lợi ven biển thuê nhà nghỉ, thuê xe của chính các nhà nghỉ này để làm phương tiện đi lại từ PT đến Mũi Né - Hòn Rơm (dĩ nhiên có thể tiết kiệm hơn bằng cách đón xe buýt). Thông tin về Phan Thiết Mũi Né như kinh nghiệm, địa điểm ăn, chơi có rất - rất nhiều trong Dulichgo nếu bạn tìm với từ khóa 'Mũi Né'... hoặc xem thấy liền ở các comment trên.
   Chúc bạn thành công.

   Xóa
 50. hi anh, em đang dự định đi phượt sài gòn- phan thiết, anh hướng dẫn cung đường biển giúp em nha :) thanks anh nhìu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn xem tạm bài này hoặc bài này nhé.
   Thông tin về cung đường ven biển TPHCM - Phan Thiết - Mũi Né... có quá nhiều trong Dulichgo rồi.

   Xóa
 51. KHU DU LỊCH HÒN RƠM 1 - KHU NGHỈ VEN BIỂN TIÊU CHUẨN 2 SAO
  ((( Nơi tránh nóng - xã stress - món ngon Hải sản Biển tươi sống...))))
  Hiện nay Khu Du Lịch Hòn Rơm 1 đang thực hiện Chương trình "Tri Ân Khách hàng năm 2015" với nhiều chính sách ưu đãi bất ngờ dành cho các khách hàng khi đặt Phòng lưu trú và dịch vụ ăn uống của chúng tôi...
  MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
  CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN DU LỊCH HÒN RƠM
  Địa chỉ: Tổ 2, Khu phố Long Sơn, Phường Mũi Né, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
  Điện thoại: 0623 . 848 539 - 0623 . 848 439, Fax: 0623 . 849 026
  Hotline: 0964 736 888
  Email: gm.honromresort1@gmail.com Website: www.honrom1.com

  Trả lờiXóa
 52. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 53. Anh Dũng ơi, em ngâm cứu blog của anh mấy hôm nay, thấy anh rất nhiệt tình trả lời mọi người, vậy cho em hỏi xíu: em đi chơi cuối tuần, định đi xe lửa cho con em nó trải nghiệm. Dự tính thuê xe máy khi tới nơi (có chỗ hứa giao xe tới tận ga). Em ở nhà nghỉ tại 85 HTKháng. Lịch trình dự định: sang thứ 7 đi tàu lửa từ SG – PT. Khoảng 11h đến PT, ăn trưa tại chợ PT rồi chạy tới nhà nghỉ nhận phòng (khoảng cách là 20 cây). Nghỉ ngơi một chút rồi ra Suối Tiên (theo Google Map thì cách chỗ em ở 600m), khoảng 14h ra Hòn Rơm tắm biển, 15h đi Bàu Trắng, 16h tới nơi dạo một chút tới 17h chạy về. 18h ghé Hòn Rơm ăn tối. Nếu ở đó nhộn nhịp thì chơi chút rồi về chỗ trọ ngủ. Hôm sau ra Mũi Né ăn sáng rồi về tắm biển gần chỗ trọ đến khoảng 10h trả phòng rồi phóng xe đi thăm tháp Ponsanư, trường Dục Thanh, Đình Vạn Thủy Tú. Lòng vòng chắc cũng khoảng 12h xong, ra chợ Phan Thiết ăn trưa rồi phi thẳng ra ga, trả xe, lên tàu về lại SG. Em thắc mắc là vầy: lịch trình em như vậy có được ko ạ? đi tắm biển lúc 2h có nắng quá không? Đi Bàu Trắng buổi chiều có ổn không? Nếu lỡ trễ thì đường từ Bàu Trắng về lại Hòn Rơm có “vắng” lắm ko, có đèn đường ko ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. He he, 'lịch trình' có lẽ quá chuẩn đối với bạn; riêng mình thì thật lòng: ghét ba cái lịch trình này lắm, cứ ngẫu hứng tự do thật là sướng, không bị ràng buộc giờ giấc gì.
   Tắm biển lúc 2h trưa thì chắc chắn nắng nung người rồi (ngoại trừ lúc nhiều mây), mặc áo thun, đội nón mà tắm cũng đc. Đường từ Bàu Trắng về lại Hòn Rơm vắng sau 19h. Vắng nhưng khá an ninh, có đèn đường đầy đủ - không biết người khác thì sao nhưng bọn mình chạy giấc khuya chả ngại gì cả (nếu là ở đây).
   Chúc vui.

   Xóa
 54. Mình xin giới thiệu với các bạn 1 nhà nghỉ mới xây dựng, giá cả rất rẻ và phải chăng
  Nhà nghỉ 07 , địa chỉ 12 Nguyễn Tương – Phan thiết – Bình Thuận
  Giá chỉ từ 130 – 180k / đêm
  Gần biển, siêu thị, quảng trường, gần phố ăn uống,mua sắm Tuyên Quang ( 50m)
  sdt : 0938 678 246
  www.facebook.com/nhanghi07

  Trả lờiXóa
 55. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 56. a ơi cho e hỏi e muốn phượt bằng xe máy ra Bàu Trắng,đi 2 ngày 2 đêm,a có thể chỉ cho e chỗ nào đựng lều ngủ và nấu nướng đc k a? Xa hơn Bàu TRắng còn địa điểm nào để khám phá k ạ? e xin cám ơn.

  Trả lờiXóa
 57. a ơi cho e hỏi e muốn phượt bằng xe máy ra Bàu Trắng,đi 2 ngày 2 đêm,a có thể chỉ cho e chỗ nào đựng lều ngủ và nấu nướng đc k a? Xa hơn Bàu TRắng còn địa điểm nào để khám phá k ạ? e xin cám ơn.

  Trả lờiXóa
 58. Có chương trình du lịch Mũi Né vietnamtravelco free and easy không ạ?

  Trả lờiXóa
 59. Mũi Né đi phượt hay tour thì vẫn phải ghé những điểm nổi bật nhất là Bàu Trắng, hồ sen, suối vàng, mình thích trượt cát vs lái xe jeep ở đây ^^

  Trả lờiXóa

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang