Thứ Ba, 10 tháng 8, 2010

Đôi dòng tâm sự

Nói thật là trước kia, mình không "mặn mà" với chuyện du lịch cho lắm. Suốt ngày cứ lo chuyện buôn bán, rảnh thì chơi vài thứ game offline con con và táy máy các phần mềm... cho tới ngày gặp những chuyện đầy căng thẳng trong công việc - cả trang web bandonghanh.org mà mình gầy dựng bao năm cũng vĩnh viễn ra đi.

Vẫn biết chuyện stress trong cuộc sống là vấn đề không ai tránh khỏi, nhất là trong thời buổi phát triển hiện tại. Áp lực cuộc sống đè nặng trên vai khiến người cứ lo những cái không đáng lo, nghĩ những điều chả đáng nghĩ khiến mình như mụ đi. Để tìm lối thoát: sẳn có chuyến đi của 'nửa kia', mình đăng ký thêm một vé cho khuây khỏa. Vậy nhưng chỉ một tour tương đối bình dân với 3 đêm 2 ngày vùng biển Cổ Thạch; mình như được 'sống lại' trong một thế giới khác.

Vứt mọi lo lắng sau lưng, tay quàng vai bạn đời: tụi mình như trộn lẫn vào thiên nhiên giữa tiếng sóng biển rạt rào, mọi căng thẳng, lo âu dường như trôi theo những cuộn sóng vỗ!

Tự nhiên ngẫm ra rằng: áp lực cuộc sống thật ra do chính con người tạo ra mà thôi. Ta tạo ra việc, việc tạo ra tiền nhưng tiền chưa chắc tạo lại cho ta niềm vui, cho ta sức khỏe!
Vậy nên trích ra một khoảng thời gian nhỏ trong năm để lột bỏ bớt stress sau lưng và hòa nhịp cùng sông núi - mình nghĩ đây là liều thuốc thần hiệu nhất để vui sống.

Với các bạn sinh viên, học sinh: sau một năm học cố gắng thu tóm kiến thức và chữ nghĩa, ta cũng cần tiêu hóa cái mớ hổ lốn đó bằng một cuộc du ngoạn đích thực trong dịp hè. Hè cũng chính là lúc phụ huynh tưởng thưởng cho con em mình: vừa giải trí, vừa thêm nhiều kiến thức mà chỉ đi mới biết được.

Bạn nghe và tự nhủ: tôi vẫn theo tour du lịch hàng năm đó chứ, rất vui! Vậy cần quái gì phải 'hành xác' theo cung cách phượt?
Thật vậy, những chuyến khởi đầu mình cũng đi tour... và đến bây giờ - nếu có thể thì mình vẫn có thể làm vài tour xa khi có dịp tốt. Vậy nhưng cái chính vẫn là 'phượt', phượt để hưởng lấy một sự tự do hoàn hảo giữa trời, biển và núi.

Bạn không tin sao? Mình cũng chả dụ dỗ... nhưng khi nào có cơ hội: bạn hãy thử làm một chuyến để "vạch mặt" cái bốc phét của mình nhé? Biết đâu bạn lại... lây luôn cả cái 'bệnh phượt' thì chừng đó không thể bắt đền là tại ông này, bà kia xúi đó nghen...

Ý định đầu tiên khi mình làm trang blog này là muốn sưu tầm những kiến thức về du lịch trên mạng cùng những điều mình biết được qua những chuyến đi, rồi sau đó giữ lại kỷ niệm về các chuyến của chính mình, các kinh nghiệm bản thân cùng 'mẹo mánh' toàn quốc của các vua phượt mọi miền.

Thoạt đầu chỉ là chuyện chơi... nhưng đến hiện tại thì Du lịch, GO! đã thành một nơi đến của nhiều ngàn bạn đọc trong một ngày, thành một cái kho dữ liệu khổng lồ với nhiều ngàn bài viết về các địa danh, thắng cảnh đẹp với vô vàn những chuyến bôn ba trên mọi nẻo đường của đất nước. Một nguồn dữ liệu đủ để bạn có những chuyến du lịch kỳ thú trên mạng lẫn ngoài đời.

Nhưng tại sao lại chỉ du lịch trong nước? Ngày xưa xuất ngoại du lịch là một sự 'xả giàn' do chi phí ngất ngưỡng. Còn bây giờ thì 'Xưa rồi Diễm', ít ra thật đúng với những tour không phải ngồi 'mềm mông' trên máy bay: tour ngoại như Thái Lan, Campuchia, Lào, TQ... rẻ pà kố so với các tour xuyên Việt. Vậy như nếu thực thi chuyến du lịch theo cung cách phượt hay bụi thì bạn sẽ nhận ra cái sự 'đi chơi' này còn rẻ 'quá cha' so với cái giá bèo của các nước kề cận... mà trong đó: khối lần các CTy lữ hành làm phiền khách bằng cách chỉ chăm chăm đưa vào các shop để người ta rút hầu bao - tour ngoại rẻ buộc họ phải thế.
.
Vậy nên các bạn hãy ưu tiên đến các thắng cảnh trong nước trước khi muốn du lịch nước ngoài. VN mình với nhiều nơi đẹp có thứ hạng cao trên thế giới, chỉ tiếc một tý là con người chúng ta chưa biết tận dụng triệt để những ưu thế đó thôi.

Phàm nghĩ: "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" cũng cần áp dụng cho ngành du lịch để tránh việc hàng triệu, triệu đô la chảy ra nước ngoài qua các tour du lịch.

Ước muốn duy nhất của mình khi dày công 'nuôi' blog này là mong Du lịch, GO! sẽ giúp bạn biết qua vài điều cần biết, những việc nên chuẩn bị, lộ trình... trước một chuyến đi.
Xin được cảm ơn các tác giả mà tôi đã trích bài vào đây. Chỉ mong qua các bài, các ảnh: người Việt ta có thể tự hào rằng đất nước tôi đẹp thế đấy!

Chúc các bạn có những chuyến du ngoạn tuyệt vời mà không thể nào quên được với một chi phí thấp nhất, thu hoạch nhiều nhất!

Điền Gia Dũng

Tản mạn chuyện ngày xưa...
Định nghĩa từ phượt

116 nhận xét:

 1. Chào p!
  Eddy em cũng chuẩn bị có một chuyến du lịch ngắn ngày và ngắn khoảng cách, tuần sau là em đi Cù Lao Xanh, một hòn đảo ngoài khơi biển Quy Nhơn (cách bờ khoảng 20 hải lý).
  Mong blog sẽ ngày càng phát triển, thực sự là một người bạn đồng hành của toàn thể ace thích đi du lịch. :)

  Trả lờiXóa
 2. Chúc Eddy có một chuyến đi thật vui vẻ. Khi về nhớ share cho anh em biết chốn thiên đàng ấy nó ra sao nghen.
  Chỉ nghe từ "đảo" hay "cù lao" là thấy thèm rồi, hi hi...

  Trả lờiXóa
 3. Em cũng chuẩn bị đi Hòn Sơn Rái ( Kiên Giang ) cuối tuần này ( Đã tham khảo trên trang web của anh )
  Blog của anh giúp em rất nhiều , cám ơn anh

  Trả lờiXóa
 4. Tôi biết DGD từ cách đây khoảng 5 năm (dĩ nhiên là chỉ trên web), từ cái thời Dũng làm PaylessSoft. Cũng là dân IT nên tôi rất thông cảm với Dũng về những stress gặp phải trong công việc. Có lẻ phải nối bước Dũng mà GO và GO thôi, cuộc sống đâu chỉ có IT.

  Trả lờiXóa
 5. Về các website warez: năm đầu tiên mình làm Soft for You. Sau khi bị "triệt" buộc lia lịa thì một người bạn (Gmtfan) thấy mũi lòng nên dùng host riêng tạo site cho mình post, đó là Paylesssort. Web này sống 2 năm từ khi còn bé tẻo teo cho tới khi bự như con khủng long thì tịt. Mình trở về làm tiếp Soft for You bằng Googlepage và cũng bị làm thịt lia lịa.
  Một người bạn (1001dem) khác lại lục tục là một site khác để mình post và mình đặt tên là Bandonghanh.org. Thoạt đầu cũng nhí nhố như con vi trùng nhưng rồi lớn nhanh như thổi và... muốn "tạch" vì lượng truy cập tăng khủng > mình bèn mua host, domain qua sự hổ trợ của mạnh thường quân và duy trì thêm 1 năm rưỡi nữa thì bandonghanh... băng hà.
  Từ đó mình không chơi với loại web này nữa dù các site đó giúp ích khá nhiều cho cộng đồng IT Việt Nam trong thời buổi còn khó khăn.

  Bây giờ mình làm blog Du lịch bụi: vừa "ăn chắc mặc bền", không lo chết ẻo, chả lo triệt buộc... lại giúp ích cho những bạn đã đi, sẽ đi bằng bước chân phượt bụi trên mọi nẻo đường đất nước vì Việt Nam mình đẹp biết bao, ai ai cũng cần cảm nhận cái đẹp ấy.
  Chúc bạn "Vô danh" vui, khỏe, sớm GO! GO!.

  Trả lờiXóa
 6. hoan hô bác cũng!

  Trả lờiXóa
 7. mình cũng rất thik đi du kịch bụi , rất hay và thú vị, tuy nhiều nguy hiểm n vẫn ham

  Trả lờiXóa
 8. @Sinh vien VN: rất vui khi biết thêm được 1 bạn có ý thích phượt, khoái du lịch bụi.

  Trả lờiXóa
 9. oài, hóa ra bác là Điền Gia Dũng, trước kia bên phuot.com em luôn tưởng nick bác đọc là Điện Gia Dụng (nghĩ bác kinh doanh đồ điện), hihi, đã từng thấy bác trong hồi ức nhưng dạo này bác đi đâu mất. Taophuongtao

  Trả lờiXóa
 10. @Taophuongtao: Trước kia ở Paylesssoft, Softforyou, Bandonghanh.org có người còn kêu mình là bác Điện, bác "đụng dây điện"... - chung quy cũng từ cái nghề điện mà ra nên có dính líu tới điện gia dụng cũng không sai. Còn Điền Gia Dũng là bút danh viết nhiều tờ báo khi xưa.
  trong Phuot.com chỉ có bài khi mình vừa làm chuyến mới về. Hai bài đình đám nhất của mình bên đó là "Madagui - Đạ Tẻh: hành trình tìm thác và đèo", "Dọc đường gió bụi: Cà Ná về Sài Gòn theo đường ven biển".
  Chúc bạn vui khỏe trong năm mới.

  Trả lờiXóa
 11. Em chào anh Dũng! em cũng là member cũ của anh từ thời Paylesssoft, Softforyou, Bandonghanh.org nè! từ ngày thấy Bandonghanh.org của anh không còn nữa, em cũng thấy tiếc nuối như mất một sân chơi nho nhỏ..., Lâu lâu em cũng còn thăm dò vào thử trang "Bandonghanh.org" với chút hy vọng gặp lại anh và các member cũ nhưng qua nhiều năm thật sự là "Bandonghanh" không còn nữa rồi.
  Sáng nay tình cờ Search trên Google từ khóa "Cổ Thạch Bình Thuận" để tìm thêm 01 ít thông tin Du lịch nơi đây thì vô tình gặp lại anh, Hi hi! vui quá! lại là Blog Du lịch hợp sở thích của em nữa chứ! nhìn Name "Diengiadung" và cái Avatar là em nghi là của anh rồi nhưng chỉ khi vào "About" thì chính xác 100% là Diengiadung của Paylesssoft ngày xưa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là trái đất tròn: internet mênh mông như... thiên hà nhưng cùng theo một ý thích thì cũng có ngày gặp lại thôi. Mình rất rất vui khi gặp lại Behe35, một cái nick mà quả thật là thấy rồi thì khó quên (hi hi).
   Mong là Du lịch, GO! sẽ là một chốn tương đối có ích cho bạn cũng như nhiều bạn khác. Cũng xin được chúc bạn dẽ có được một chuyến đi thật vui.

   Điền Gia Dũng

   Xóa
 12. haha. nãy giờ em cứ nghĩ tên bác là Điện Gia Dụng, sr bác
  Rất ủng hộ tinh thần của bác!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không sao, Điện gia dụng - đụng dây điện hay Điền Gia Dũng gì gì cũng bao nhiêu đó từ mà.
   Khi nào có dịp lại cần cái "Nhà xác Laptop" của bác đó nhé.

   Xóa
 13. chào anh Điền Gia Dũng,

  tuần sau em dự tính đi phượt TPHCM - Lagi - Phan Thiết, lịch trình dự kiến là XLHN > QL51 > Đảo Long Sơn (ghé đền ông Trần) > Bà Rịa > Núi Minh Đạm > Long Hải > Hồ Tràm – Bình Châu > Lagi > Cà Ná > Đồi sức Mũi Kê Gà > Phan Thiết Mũi Né > Khám phá Phan Thiết > Quay về (1 ngày).

  Em đang tham khảo những bài viết trên blog vài bài viết của anh Lộ trình khoảng 750km từ TP HCM - Lagi - Phan Thiết - Bàu Thêu - Phan Rí - Phan Rang.

  Tuy nhiên đọc xong em vẫn ko hiểu đi từ đường nào qua đường nào để có thể có hành trình ven biển để ngắm cảnh. Mong được anh tư vấn chi tiết hơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể có địa danh Cà Ná vì nó ở tận Ninh Thuận. Một lộ trình chuẩn nhất theo ý bạn sẽ là: QL51 > Ngã 3 Long Sơn > đảo Long Sơn > Đền Ông Trần > vượt cầu Chà Và để qua đảo Gò Găng (không trở ngược ra thị xã Bà Rịa vì xa, đường cũng không có cảnh đẹp) > qua cầu Gò Găng để qua Vũng Tàu (sẽ gặp đoạn cuối QL51, rẽ phải chạy đến ngã 4 có bùng binh thì rẽ trái đường Phước Thắng > Qua cầu Cửa Lấp để đến Long Hải > theo Hương lộ 5 > TL44A để đi đường ven biển > ghé núi Minh Đạm > trở ra TL44A để đi Phước Hải > Lộc An (vẫn theo đường ven biển) > Hồ Tràm > Hồ Cốc > Bình Châu > Lagi > Kê Gà > Phan Thiết. Đường về sẽ theo QL1A cho gần.
   Cung đường khoảng 300km (về hơn 200km), tính ra nhiều so với lịch trình chỉ vỏn vẹn 1 ngày. Vì vậy nên đi thật sớm và về trễ mới mong có thời gian ngắm cảnh vui chơi.

   Để tìm hiểu thêm đường từ Saigon đi Long Sơn - Long Hải, bạn tham khảo bài 'Vượt hai đảo về Long Hải' tại đây: http://dulichgo.blogspot.com/2011/11/vuot-hai-ao-i-long-hai.html

   Tham khảo cung đường ven biển từ Long Hải đi Phan Rang thì xem bài 'Chuyến phượt TPHCM - Lagi - Phan Thiết - Phan Rang':
   http://dulichgo.blogspot.com/2011/06/chuyen-phuot-tphcm-lagi-phan-thiet-phan.html

   hay 'Chuyến phượt cuối năm' (theo hướng ngược Cà Ná - Sài Gòn):
   http://dulichgo.blogspot.com/2010/12/chuyen-phuot-cuoi-nam.html

   Bạn cũng nên thử xài bản đồ trực tuyến Wikimapia:
   http://wikimapia.org/#lat=10.5329136&lon=107.0870558&z=11&l=38&m=h

   Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

   Xóa
 14. từ sài gòn đi madagui thì đi đường nào bác Dũng có thể hướng dẫn dùm em đc ko ??

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ Sài gòn đi Madagui: bạn cần phải ra ngã 3 Dầu Giây (thật ra là ngã 4) rồi trực chỉ QL20 (đường đi Đà Lạt) để đến Madagui - từ ngã 3 Dầu Giây đến Madagui tầm 90km, cẩn thận không vượt quá tốc độ quy định khi chạy trên địa phận Đồng Nai để tránh bị thổi còi).

   Ở trung tâm Sàigòn, bạn ra ngã 3 Dầu Giây bằng hướng Xa lộ Hà Nội - QL1A. Một hướng khác nếu bạn ở các khu vực phía Nam thành phố như Q8, Q7, huyện Nhà Bè... là qua cầu Phú Mỹ > qua phà Cát Lái > đi Nhơn Trạch > Long Thành > đến Bình Sơn rồi theo TL769 đi ngã 3 Dầu Giây.

   Xóa
  2. cám ơn bác nhiều nha !!! bác cho em hỏi kinh nghiệm đi phượt của bác chút:khi đi bác có đem theo đồ nghề bơm vá xe ko ?? chứ lỡ bị lủng mà zô mấy tiệm ven đường ko những bị chém đẹp mà còn có khi còn bị luộc xe nữa, đi phượt xa em sợ nhất vụ này...bác có cách gì chỉ em với(^_^)

   Xóa
  3. Trước kia thì có, sau này mình dùng keo tự vá. Bạn xem bài này sẽ thấy không quá khó:
   http://dulichgo.blogspot.com/2010/09/tu-va-xe-tren-cung-uong-phuot.html

   Xóa
 15. bác Dũng cho em hỏi về việc thuê nhà nghỉ,bác vô chỗ nào là thuê chỗ đó hay hỏi giá nhìu chỗ rồi xem chỗ nào rẻ thì ở,có trả giá ko ? thường thì giá nhà nghỉ khoảng bao nhiêu 1 đêm là vừa bác ? nhà nghỉ loại thường ấy nha bác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi cần phải thuê chổ nghỉ, mình thường ghé nhiều chỗ. Trước tiên coi 'độ mới' của bề ngoài nơi nghỉ: đã xây lâu chưa, có sạch sẽ không, cửa nẻo chắc chắn và nhà chủ có đáng tin cậy không... rồi sau đó mới vào tham khảo giá phòng. Ưng ý về giá và phòng ốc rồi thì mình thuê, không thì cứ đi nơi khác tìm tiếp. Nếu không có chổ nào bằng vẫn có thể quay lại, đừng ngại ngần gì - tất cả là ăn thua cách mình nói khéo một tý thôi.

   Chuyện thuê hay không, chuyện trả giá (nếu giá không như mặc bằng chung là chuyện bình thường - việc này cũng không khác gì ta mua một món hàng, thuận mua vừa bán mà.
   Ở chỉ một đêm thì không sao nhưng ở vài ba ngày mà gặp phòng không ưng ý, WC cáu bẩn thì bực mình lắm. Vì vậy kỹ lưỡng một tý là điều nên làm.

   Phòng bọn mình ở trong các chuyến đi thường từ 100k đến 175k/ngày (ít khi xài sang phòng trên 200k), phòng dạng này thường có 1 giường đôi, TV, toilet với vòi sen (đôi khi có cả nước nóng), máy lạnh (nếu trời mát thì không cần, bạn có thể trả giá bớt 50k để xài quạt - họ sẽ lấy remote máy lạnh đi. Đôi khi có wifi, tủ và bàn ghế, quạt hút...

   Chúc bạn vui.

   Xóa
 16. mưa hoài,không lẻ ở nhà wài sao ta?
  đồ đạc sắp sẳn hết rồi?
  nóng lòng qua đi, haiza.... :)

  làm đại đi AD ơi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hượm đã, áp thấp ngoài biển Đông đã mạnh thành bão. Mình cũng có kinh nghiệm nhiều khi lang bang đúng lúc trời mưa bão sẽ mất nhiều thời gian tránh mưa, cảnh vật chụp cũng không đẹp. Phần khác, chuyến đi qua nhiều đèo nên cũng cần tránh chuyện lở đường.
   Bọn mình phượt tự do nên không nôn nóng, he he...

   Xóa
 17. đùa tí vui thôi anh ơi
  Em định lấy innova chở ông bà nội đi tuyến đàlạt-đại ninh lương sơn-phan thiết, chủ yếu là ngồi trong xe ngắm cảnh thôi mà cũng còn chần chừ đây nè, mưa quá, ngắm được cái gì đâu, rất khó chụp hình :)

  Em định làm tour "ngũ linh" (5 chùa Linh, Linh ẩn và Linh Phước thì đi rồi), không biết tất cả các chùa này đều có chổ đậu xe không anh?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. He he, chùa mà không có chổ đậu xe thì chắc chỉ có ở những nơi 'tấc đất tấc vàng' như TPHCM. Còn những nơi bạn đi thì chắc hẳn là có rồi.
   Bạn canh me trong trang này để chờ thời tiết tốt:
   http://dulichgo.blogspot.com/2010/08/xem-thoi-tiet-truoc-khi-i-du-lich.html

   Xóa
 18. Cám ơn anh về link này
  http://hn.24h.com.vn/ttcb/thoitiet/thoitiet.php

  anh xem hình này nè
  http://i633.photobucket.com/albums/uu54/ngtantrung/linh%20tinh/DSC08754_zps372d5b71.jpg

  nếu biết, anh giúp em độ để tung tăng khi qua nước nhé, hỏi hoài, chưa thấy ai trả lời hết :)

  em chạy dream lùn, thích dạng offroad này, lần trước đi từ phà 107 qua thanh sơn-cầu treo NCT bị tắt máy, sợ gần chết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 'Xe bơi' theo ảnh chắc người ta phải đưa ống hút gió và ống pô lên cao là chạy ngon lành - nếu không thì mình tự bơi luôn.

   Xóa
 19. Chào anh
  Cám ơn anh rất nhiều về bài viết http://dulichgo.blogspot.com/2012/01/tet-nham-thin-du-xuan-o-5-chua-linh-lat.html
  nhờ đó mà em đã "liều" lên đàlạt mặc dù nghe thời thiết nói là sắp có áp thấp nhiệt đới gì gì đó....
  Hên là em đi tối ngày 4, đến DL sáng ngày 5/10,(ngày đi chơi:trời đẹp), sáng 6/10, trời mưa suốt, đúng là ngày về, quá hên luôn

  Sau khi tham khảo lại, em thấy anh cần điều chỉnh lại thông tin hình ảnh về chùa Linh Sơn và Linh Phong, ngoài ra, nếu có thể anh bổ sung thêm chùa Linh Giác

  Thông tin chi tiết em sẽ cung cấp cho anh link sau nhé
  Một lần nữa, em rất cám ơn anh đã sưu tầm và post cho mọi người chiêm ngưỡng :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúc mừng chuyến đi may mắn. Nếu có thêm thông tin để bổ xung thì tuyệt.
   Nay mai gì đó bọn này cũng lên đường, hết bão rồi.

   Xóa
  2. Lâu lắm rồi mới gặp lại pác Dien Gia Dung, từ cái thủa tìm tòi phần mềm, kinh nghiệm về pc, net...
   Sau đó thì mất tăm và hôm may tình cờ thấy pác ở đây.
   Chúc pác luôn mạnh khỏe và hạnh phúc nhé !

   Xóa
  3. Hi hi, mình lúc nào cũng có trên mạng bằng web này hay blog khác chứ không mất tăm đâu. Bạn vào đây sẽ bị Diengiadung này chiêu dụ... đi phượt đấy nhé, kha kha...
   Cảm ơn lời chúc của bạn, chúc vui khỏe.

   Xóa
 20. Chào Anh
  Nói về bài này http://dulichgo.blogspot.com/2012/01/tet-nham-thin-du-xuan-o-5-chua-linh-lat.html
  em nghĩ mình có thể đổi thành "thất linh" luôn đó chứ :)
  Linh Ẩn
  Linh Sơn
  Linh Phong
  Linh Quang
  Linh Phước
  Linh Giác (2 chùa: linh giác và linh giác 1)
  Linh thứu (em chưa có ghé qua chùa này, Chùa Linh Thứu
  59 Hùng Vương, 9, Đà Lạt, Lâm Đồng
  063 3834 502 ‎)

  Nếu làm 5 chùa, ngũ linh nghe hay hơn, 6 chùa "lục linh" cũng tạm, 7 chùa linh, "thất linh"... nghe giống ...như là "hết linh" cho nên thôi, tạm thời chưa ghé vậy ..hehe


  Điều chỉnh hình ảnh trong bài:

  Linh Sơn:
  hình này trong bài
  http://3.bp.blogspot.com/-vvfl7AJyR3I/TxYhasTuEOI/AAAAAAAAYRs/PQFXA4l4Fzc/s1600/cd171linhson.jpg
  là của thiền viện vạn hạnh

  hình của nó phải là
  http://1.bp.blogspot.com/-js00fQfKzQU/UHKWV_WVeEI/AAAAAAAABpk/VXoijajnrKA/s1600/IMG_7241-771343.jpg

  http://1.bp.blogspot.com/-1iyMF-Xdy4U/UHKWWxUpRJI/AAAAAAAABpw/0eqTP1zXcRY/s1600/IMG_7242-774714.jpg

  http://2.bp.blogspot.com/-04RrVw0uccI/UHKWdBmpCII/AAAAAAAABrc/dNuwGRQNvGQ/s1600/IMG_7251-799740.jpg

  http://2.bp.blogspot.com/-COc5XgkTlnM/UHKWZvubCaI/AAAAAAAABqg/AcqTIKIRT3U/s1600/IMG_7246-785984.jpg


  Chùa Linh Phong
  Hình này là của chùa Linh Phước, lộn rồi :)
  http://3.bp.blogspot.com/-_lC6d09pg7o/TxYlYYA0ycI/AAAAAAAAYSc/DZ8By8giHzU/s1600/cd171linhphong.jpg

  em phóng bự ra nè, anh đọc chữ ở giữa sẽ thấy chữ Linh Phước
  http://chungmua.com/cdn/deal-imgs/ho-chi-minh/10-canh-chua-da-lat/5.jpg


  hình đúng phải là
  http://4.bp.blogspot.com/-jpP09qXrL98/UHOI8am1b9I/AAAAAAAACK8/P1EUAnVL05o/s1600/IMG_7135-777057.jpg

  ở trong nhìn ra
  http://4.bp.blogspot.com/-HqUfeHftOpc/UHOJBQPd0kI/AAAAAAAACMc/umrZlKyVxB0/s1600/IMG_7143-797496.jpg

  ở dưới nhìn lên
  http://4.bp.blogspot.com/-fZFio1gYPz4/UHOJQQE9k1I/AAAAAAAACQY/kNmW02jeMRs/s1600/linhphong-757075.jpg

  http://4.bp.blogspot.com/-rojyolCxUtA/UHOJRFwunXI/AAAAAAAACQk/6kiF8BFOaqA/s1600/Linh_Phong_Pagoda_02-759841.jpg


  mặt chính
  http://3.bp.blogspot.com/-qkmRY0pPyQY/UHOJP7TOjtI/AAAAAAAACQM/CiIef9gbBuw/s1600/Linh_Phong_Pagoda_03-755226.jpg
  Thấy hơi lạ, em lên web search thì thấy những lỗi:

  Có thể do trích lục từ internet, cho nên mọi người không kiểm chứng được hình ảnh, thí dụ:
  trong bài này http://tourdulichdalat.dulichvietnam.com.vn/du-lich-da-lat/chua-thien-v%C6%B0%C6%A1ng-c%E1%BB%95-sat/
  phần hình này http://tourdulichdalat.dulichvietnam.com.vn/wp-content/uploads/2012/01/Ch%C3%B9a-Thi%C3%AAn-V%C6%B0%C6%A1ng-C%E1%BB%95-S%C3%A1t.jpg thì ghi là chùa thiên vương cổ sát

  bài của anh thì ghi là chùa Linh Phong
  http://3.bp.blogspot.com/-_lC6d09pg7o/TxYlYYA0ycI/AAAAAAAAYSc/DZ8By8giHzU/s1600/cd171linhphong.jpg

  trong khi thực tế, nó lại là chùa Linh Phước :)

  thí dụ bài này
  http://tourdulichdalat.dulichvietnam.com.vn/du-lich-da-lat/chua-linh-s%C6%A1n/
  hình là chùa linh phước thì ghi chú là chùa Linh Sơn :)


  như bài này http://dothi.net/ban-doc-viet/16624/vieng-chua-da-lat-ngay-xuan.htm

  phần chùa Linh Sơn http://image.dothi.net/thumbnail/1000/chua-da-lat9.jpg?url=Storage/Images/chua-da-lat9.jpg

  trong khi thực tế hình này là http://www.panoramio.com/photo_explorer#view=photo&position=1687&with_photo_id=71599194&order=date_desc&user=273549

  ở núi ba thê, óc eo,...

  chắc là họ sưu tầm tên cần tìm rồi paste vào bài của họ trong khi thực tế họ không biết nó ở đâu :)  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy đó bạn, chuyện 'Đầu gà đít vịt' trong cả những web du lịch chính thống của tỉnh, của TƯ cũng vẫn có sai sót về hình ảnh - cái sai khiến ảnh trở thành hình 'minh họa' thật vô lý trong khi đó không phải là sự kiện mà là địa danh. Mình cóp nhặt hay tổng hợp lại cũng dính bừa theo cái sai sót ấy thành ra trật lất theo dây chuyền.
   Đã sửa lại bài, riêng phần bàn thêm về 'Linh' tại Đà Lạt thì mình sẽ thêm vài dòng bên dưới.
   Cảm ơn bác nhiều.

   Xóa
 21. yes, tks anh đã cập nhật
  phần chùa Linh Quang, nếu có tấm này, tên tuổi sẽ rõ hơn nè anh

  http://2.bp.blogspot.com/-A0jTBDkzf8k/UHKVZbLU1QI/AAAAAAAABlQ/EERGpexTsC0/s1600/IMG_7258-linh%2Bquang-728613.jpg


  chắc anh định thứ 5 khởi hành hả? trời đẹp rồi :)

  Àh, anh cho hỏi cách nào làm cho hình trong blogspot lớn như hình trên phuot.vn (blog chỉ lớn khi mình click vô thôi)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi bạn post bài: nếu nhấn chuột vào ảnh đang soạn thảo thì sẽ có popup hiện nhiều chọn lựa như 'Nhỏ', 'Lớn', 'Kích thước ban đầu'... - Mình sẽ theo đó tùy nghi.
   Tuy nhiên không nên đưa lên ảnh quá lớn, dung lượng cao vì người xem sẽ thấy load chậm, mạng nếu 'cà chua' có thể không thấy ảnh... khiến người truy cập nản và không xem.
   Mình định tối nay đi rồi nhưng bao tử hơi trục trặc, có lẽ dời lại vài ngày - Khỏe mạnh thì 'cày' đường mới sướng được.

   Cảm ơn nhiều

   Xóa
 22. ủa, vừa lên đường vừa tranh thủ cập nhật bài hả anh? :)
  ***bài vẫn lên đều đặn hay là bị kẹt vài vấn đề chưa lên đường
  Hay la anh ở rìsọt có wifi, tranh thủ làm luôn :D

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nha nghi, Ks gia re bay gio cung thuong co wifi day du, hi hi...
   Di ban qua nen post lai rai thoi,

   Xóa
 23. anh cho hỏi trong bài Say lòng trên đỉnh Dran,có cái hình này
  http://3.bp.blogspot.com/-tmv3R4FTuJI/UHTxygTKQ-I/AAAAAAAA01s/s6sikME1od4/s1600/IMG_9851.JPG

  không biết đây là đâu vậy anh?

  cây cầu băng ngang là cho du lịch hay là gì...?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Do la anh cua xa dap nuoc ho Da Nhim tai thi tran Dran, Don Duong. Cau duong dan sinh, du lich cung tuyet.

   Xóa
 24. anh tới phú yên chưa? ở đó có mưa nhiều không anh?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Miệt biển nắng tốt, ít mưa. Còn Đà Lạt thì chiều nào cũng ào ào như trút. Hôm nay mình đã về rồi, mấy ngày cuối 'khan' wifi...

   Xóa
 25. Chào anh
  Anh có biết nhà xe nào đi nha trang mà dừng nghỉ WC 2-3 lần không?
  Nếu xe có trang bị WC luôn thì quá tốt, trước đây, em có đi hoàn long, họ có WC trên xe, bây giờ hết rồi.

  **Chổ này post và chờ bài trả lời dễ nhất (xem tren di dong), anh thông cỏm nhé :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn anh đã trả lời bên phuot.vn

   Xóa
 26. Chào anh
  Bị block, tình cờ vào phượt, thấy anh có hướng dẫn phần DNS jumper, nghiên cứu và làm theo, kết quả là tuyệt vời, cám ơn anh nhiều :)

  Trả lờiXóa
 27. anh có biết lý do tại so trên phượt, trước đây em có thể click nút tks, bây giờ thì không được, cuối cùng, em phải cài lại máy thì mới được

  khi bấm vào, nó không hiện gì hết, đứng yên đó luôn???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các nút đó, thường thì người ta viết bằng mã script. Mình nghĩ rằng khi mã này không chịu chạy trong trình duyệt web của mình thì nút cũng vô tác dụng, có khi làm treo luôn trình duyệt.
   Thường thì gỡ sạch browser đi rồi cài lại thì hết.

   Xóa
 28. Chào anh
  Đã là thành viên rồi thì ai cũng mong điều tốt đẹp đến với mình cũng như tiện ích mà trang web nào đó mang lại
  Tình cờ, em biết được trang http://www.otosaigon.com/Forum/

  Nói thật, khi thi đậu bằng 4B rồi nhưng do khi học, toàn là học chiêu, đi đường thấy ớn do không nắm luật, sợ CSGT lắm...
  Từ khi vào đây, càng ngày em càng thích tìm hiểu luật GTDB vì nó giúp ích rất nhiều cho mình, đi 2B nhiều hơn 4B :)
  Khi mệt hoặc căng thẳng, mình có thể qua phần dulich hoặc offroad xả stress... cũng hay
  không phải PR cho nó, nhưng trang web này mạnh, ít khi bảo dưỡng, không giới hạn số hình, số trang, từ ngữ... như phuot

  nếu rảnh, anh tham gia đăng ký và cảm nhận trang web này nhé

  Vài lời chia sẻ cùng anh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. He he, để mai mình tậu thêm... 2 bánh xe nữa rồi vào đó làm cái nick cho bớt nhà quê.

   Xóa
 29. Bên phượt vừa PM nội dung nhắc nhở em v/v viết hoa đầu câu :)
  mấy tụi teen,trẻ nó viết nhiều câu đọc ráng mà hiểu, sửa chữ tùm lum... vậy mà ok, mình sót tí "Hoa" mà nó nhắc, vài lần là banned (cùng bài với bác tuan-coi luôn)
  bó tay với cô "ranh con" mod mà bác tuan_coi đã nhắc trước đây :D
  Anh có bị nhắc nhở chưa?  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. He he, chắc do mod mới nên tỉ mỉ tẩn mẩn. Vậy chứ chỉ 1 tháng sau thôi là bỏ thí đó mà. Mình thì chưa bị quả nào, có lẽ do quen viết theo quy cách làm báo nên ít dính vụ chính tả, còn hoa đầu câu thì đã thành thói quen tận tủy rồi.

   Xóa
 30. anh cho hỏi thông tin này anh lấy ở đâu vậy?
  nếu có link thì cho em nhé

  Update thông tin ngày 30.11.2012:

  QL20 hiện nay đoạn từ ngã 3 Dầu Giây đến Đà Lạt đã được tu sửa chỉnh chu, ngay cả đoạn thê thảm nhất tại chân đèo Bảo Lộc cũng đã được láng bê tông nhựa.
  Nói chung thì đường đi Đà Lạt và những vùng kề cận như Bảo Lộc, Di Linh, Liên Nghĩa... hiện nay không còn khó khăn nữa. Cái cần chú ý nhất là bạn phải tuân thủ kỹ luật giao thông để tránh bị phạt vì tuyến đường này có nhiều trạm CSGT (Nhất là đoạn qua tỉnh Đồng Nai).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Do bà xã mới đi Đà Lạt (công việc) vài bữa trước nên biết, he he...
   Tóm lại là thông tin xác thực.

   Xóa
 31. cám ơn anh, đọc tin này, bên OS ai cũng mừng, em cung cấp link phuot của anh, chỉ tiếc là không có hình minh họa :)
  ***Tin này đưa ra, bên OS có 1232 người đọc :D

  Trả lờiXóa
 32. thông tin mới nè anh ơi, em forward tu OS:

  chắc là 4B tiếc xe, với họ, chỉnh chu phải 100%, phượt thì vậy là ok rồi :)

  Chery
  Hạng C


  Tổng số bài : 752
  Điểm thưởng : 395
  Tham gia từ: 4/15/2011
  Trạng thái: online

  Re:QL20 hiện nay đoạn từ ngã 3 Dầu Giây đến Đà Lạt đã được tu sửa chỉnh chu 1 giờ (permalink)

  chỉnh chu cái con khỉ.
  đường xấu bà cố, ổ gà liên tục...Em đi từ GD- Định Quán.


  Thongteng
  Hạng B1


  Tổng số bài : 99
  Điểm thưởng : 58
  Tham gia từ: 10/1/2012
  Trạng thái: offline

  Re:QL20 hiện nay đoạn từ ngã 3 Dầu Giây đến Đà Lạt đã được tu sửa chỉnh chu 2 giờ (permalink)
  Khu vuc Dinh Quan , cho 2 tang da khong lo . Dang dao duong , lam cong hop ma ? Lam sao xong nhanh duoc ? Den doan do chac chan ket xe .


  http://www.otosaigon.com/forum/QL20-hi%E1%BB%87n-nay-%C4%91o%E1%BA%A1n-t%E1%BB%AB-ng%C3%A3-3-D%E1%BA%A7u-Gi%C3%A2y-%C4%91%E1%BA%BFn-%C4%90%C3%A0-L%E1%BA%A1t-%C4%91%C3%A3-%C4%91%C6%B0%E1%BB%A3c-tu-s%E1%BB%ADa-ch%E1%BB%89nh-chu-m6044383-p5.aspx

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bà xã đi công việc trên Đà Lạt bằng xe Thành Bưởi với thằng con trai tối ngày 28.11, đến trưa 29.11 thì về ngay bữa trưa nên quan sát đường khá kỹ... và vẫn nhận định rằng đường tốt.
   Ngay Đá Chồng Định Quán có đào đường thật nhưng là đào ở một bên, phần còn lại vẫn chạy tốt.
   Mà tay nào bên ấy thích vặt lá tìm sâu dữ nghen: xem ra đường đã rất, rất tốt so với lúc trước rồi đó chứ.

   Xóa
 33. do nhiều người mua xe 4B, đi xe chăm sóc còn hơn vợ nữa mà, chắc là vậy họ mới la :)
  Em thì khác: xe phục vụ mình hehe
  con trai anh bn tuổi vậy, sao không phượt cùng ba cho vui :D


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con trai mình mấp mé tuổi 30 rồi. Nó không 'phượt' kiểu 'gàn' như bọn mình mà chỉ đi du lịch với vợ hay... đào (he he).

   Xóa
 34. con anh lớn quá, thua em 9 tuổi :)
  Anh khoảng 50-55?

  Xem tren phuot, thấy có thớt nói đi núi Lubu, anh có biết đường rẻ vô đây từ QL 20? nếu biết, cho em vị trí trên wiki nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngã vào đây nè pác:
   http://wikimapia.org/#lat=11.4104443&lon=107.656587&z=17&l=38&m=b
   Gần ngã 3 TL713 - QL20.

   Xóa
 35. Cám ơn anh, em đang theo dõi bên phượt, khi nào rảnh, em sẽ làm 1 chuyến ở đây

  Trả lờiXóa
 36. Rất thú vị với Du lịch Go của anh Điền Gia Dũng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vui khi nó khiến anh thú vị, chúc anh dồi dào sức khỏe.

   Xóa
 37. lâu rồi, ít thấy anh có tour mới, làm tiếp đi anh :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi, và đây là cái bức xúc nhất của mình. 'Đi' phải nói là sự 'thèm khát' cùa bọn mình nhưng năm nay chưa có chuyến nào 'ra trò' dù lúc nào cũng cuồng cả chân. Tiếc là có nhiều lý do và trở ngại khiến mình chưa thể hoạch định kế hoạch và lên đường.
   Mình mong tầm một hai tháng nữa sẽ dàn xếp hết được rồi lại có dịp lê lết bước chân hoang cho thỏa.
   Có chuyến nào hay hay, gởi bài cho mình nhé. Liên lạc có trong phần 'Hỏi Phượt' đó bạn.

   Xóa
 38. Chào Pác, vẫn khỏe chứ (xphong đây ^_^)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lâu lắm rồi mới gặp lại pác. Lại giống mình: chán soft, chán dzọc PM nên chuyển mục đi du hí à?
   Mong bác thiệt phẻ, thiệt trẻ...

   Xóa
 39. chào anh,

  đây là lần đầu tiên em vào blog của anh nhưng đã "yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên". em cũng đang trong tình cảnh "gặp những chuyện đầy căng thẳng ". Muốn làm một chuyến đi xa để quên hết mọi phiền não cơm áo gạo tiền giữa chốn Sài Gòn vồn vã này.

  Em cũng thường tham gia các diễn đàn để lắng nghe và chia sẻ nhưng cảm thấy vẫn chưa đủ, là dân IT nhưng sống trên mạng hoài nên cảm thấy thiếu thiếu cái gì đó. Anh có tổ chức offline không? Một bữa gặp gỡ cafe sẽ có nhiều cảm xúc hơn.

  Tài

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình cũng dự định khi nào 'tư túi' nặng nặng một tý sẽ đăng lời mời tất cả anh chị em dùng tách cà phê vào một sáng chủ nhật đẹp trời nào đó - Gọi là trước lạ sau quen, tất cả nhìn về một hướng gọi là sở thích 'chu du'.
   Nhưng trước tiên, chúc bạn triệt tiêu được cái 'xì trét' đang ám ảnh.

   Xóa
 40. Hey, Hồi giờ thích đi là leo lên 2 bánh mà đi không tham khảo gì cả, nay đọc đươc vài lời khuyên của bác Dũng thấy chí lý. Tết này 2 vợ chồng mình định giao thừa trên đường HCM rồi Bắc tiến, đi được đến đâu hay đến đấy ( 15 ngày). Sau này nếu có cơ hội tháp tùng với bác vài chuyến thì thích lắm.
  Big_U (LÀNG ĐHQG-THỦ ĐỨC)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 'Giao thừa trên đường HCM rồi Bắc tiến', waoo - chỉ nghe thôi là thấy đã tuyệt rồi nghen! Chúc đôi bạn 'măm' sạch cả đoạn đường, chúc cung Bắc tiến hoàn hảo.

   Xóa
  2. Hi bac dung
   Hom nao co di qua khu vuc lang dhqg thuduc moi bac ghe qua nha minh dung bua com phuot nha.
   Big u
   0903885652

   Xóa
  3. Khi nào bọn mình chạy ngang qua sẽ ghé thăm, thanks bạn Big U.

   Xóa
 41. Mỗi lần đọc các bài viết của các dân phượt mà thấy thèm, mình thân con gái yếu ớt nên chẳng bao giờ được hưởng thụ cái cảm giác đi phượt của các bạn. Mà có đi thì cũng chẳng ai cho theo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong này có nhiều bài nói về những cô gái tự phượt một mình đó bạn. Không chỉ phượt xa, họ còn 'xuất ngoại' nữa đấy, dĩ nhiên chi phí không nhiều. Cái cần có là ham muốn khám phá, lên kế hoạch rõ ràng và chút tự tin.
   Tự tin là cái bạn cần có trước tiên. Thoạt đầu, không phượt xa thì ta phượt gần; được chứ?

   Xóa
 42. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bác đã khen và tự tình đôi dòng thật tuyệt nhưng mình vẫn buộc lòng phải xóa sất vì những dòng quảng cáo của bác. Rất mong bác và bà kon nếu vừa muốn comment, vừa muốn QC thì xin đưa link QC vào tên của chính mình ạ, tạ ơn nhiều.

   Xóa
 43. Hi Bác Dũng,

  Bác Dũng khỏe không, ăn tết tại nhà hay đi bụi?

  Tết rồi mình đi không hết cung đường như dự định vẫn còn muốn đi nữa, sắp tới bác có chuyến nào cho mình tháp tùng với. Big U

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi Big U,
   - Mình không 'khỏe', chỉ hơi bị 'phẻ'.
   - Mình không 'ăn tết' mà chỉ 'ăn cơm', 'uống bia' ạ.
   - Ngay từ sớm mồng 1 cho đến những ngày sau, mình liên tục 'đi bụi'. Đúng là đi hít 'bụi' thật nhưng thành phố này tương đối 'ít bụi' trong các ngày tết.
   - Nửa kia đã dành phần 'tháp tùng' những chuyến xa rồi, phần 'hít bụi' thành phố bác có tham gia không, hi hi...

   Xóa
 44. Hi,
  Hít bụi thành phố thì tối tối cũng hay chở bà xã đi lắm , thích đi xa hơn. Hôm nào chở nửa kia của ông ghé qua chỗ của mình chơi đi, "quán cơm bụi Big U đó" đầu đường 621 đại học quốc gia thủ đức. Có chuyến nào đi xa chút cho tôi theo 1 xe 2 người. hp.0903885652.
  bye!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bữa nào đó sẽ ghé quán cơm bụi của bác trong một chuyến hít bụi. Bác cẩn thận với mấy thèng cha nào đi chiếc Win nhé, ha ha...

   Xóa
 45. Chào Bạn Điền Gia Dũng! Bạn có nhiều kinh nghiệm về Phượt. Minh muốn bạn giúp tư vấn về lộ trình TP HCM -> Hà Nội đi bằng xe máy,1 mình 1 ngựa. Ý định là đi Bà Rịa rồi ra miền trung bằng đường ven biển, rồi theo QL1, (Ghé thăm Nghĩa trang Trường Sơn), ra Hà Nội, đi Pác Bó, Thác Bản Zioc, Cao Bằng. Quay vào theo đ. Trường Sơn nhánh Tây...rồi theo QL 14 qua Công Tum, Gia Lai, Đak Lak... Bình Phước. Rất mong bạn cho ý kiến về lộ trình này (Thời gian, khoảng cách chạy 1 ngày, Kinh phí tối thiểu, Chỗ nghỉ qua đêm...Vì đi 1 mình nên tôi chỉ chạy ban ngày!) Chân thành cám ơn bạn!
  noghogque@gmail.com ; bang.giang.777@facebook.com . Tên hiển thị trên Fb: Bang Giang

  Trả lờiXóa
 46. (...tiếp: Nếu có thể, ko phiền thì bạn cho mình xin số đt được ko? Số của mình: 0989.258.969

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi, mình chỉ có chút kinh nghiệm gọi là 'phó phượt', còn 'nhiều kinh nghiệm' là của mấy ông trùm, vua phượt đấy ạ.
   Lộ trình bác nêu nghe thấy đã nhức đầu, khó có thể trao đổi chỉ qua cái khung comment.

   Nhưng nếu là mình vào chuyến xuyên Việt thì mỗi ngày cung lộ trình đi sẽ tầm 300km (có thể trên dưới chút ít, bữa trước chạy nhiều thì bữa sau teo lại một chút), kinh phí bù qua sớt lại tầm 250k/ngày (có thể ít hay nhỉnh hơn, khéo và tiết kiệm 200k... cũng xong) chưa tính xăng. Nghỉ qua đêm phía Đông VN thường tốn kém hơn phía Tây, vậy nên tận dụng cơ hội ở nhà dân, đình chùa, nhà thờ, trường học, thậm chí ủy ban, biên phòng (gắng có giấy tờ đầy đủ, hiền từ khéo léo hoạt bát để tăng cơ hội... ở ké). Có túi ngủ mang theo thì ngủ hàng hiên nhà dân cũng đã ok rồi.
   Lộ trình có thể đi theo đường ven biển + QL1, về theo đường HCM.

   Bạn search bằng cụm từ 'xuyên việt' trong Dulichgo để có thêm rất nhiều thông tin cần biết. Bản đồ Wikimapia hay Googlemap là thứ không thể thiếu trên đường đi, nếu không có 3G thì xài tạm GMapCatcher và bắt buột phải load đủ phần hình ảnh bản đồ dự định sẽ qua, khổ càng lớn càng tốt.
   Nghiên cứu lịch trình, nơi sẽ ghé kỹ lưỡng rồi ghi ra sổ tay để tham khảo dọc đường. Riêng con xế sẽ đi phải kiểm tra lòng phèo thật kỹ, vỏ hơi mòn thì nên thay vỏ ruột mới luôn, càng dày càng tốt. Mớ phụ tùng mang theo nên có thứ sơ cua như bugi, ruột, bóng đèn trước, dây cáp côn (nếu có)...

   Có ước muốn là đi đâu cũng đến. Phượt cần sự tự tin nhưng không bao giờ liều, phượt cần sự kiên nhẫn nhưng không nên làm vượt sức mình, phượt là sự khám phá nhưng không hủy hoại nơi đến. Ta phượt rồi tự thấy quê hương mình đẹp xiết bao, phượt rồi cũng thấy dân quê hay vùng cao tốt và chân chất chứ không nhiễu nhương như chốn thành thị, bạn ạ.

   Di động chỉ là thứ làm ăn - gọi hàng, mình rất ghét xài, bạn thông cảm.
   Chúc bạn có chuyến đi thành công.

   Xóa
 47. Chào anh,
  Em chỉ muốn nói là anh có một blog thật tuyệt! Đi du lịch mới thấy mở mang đầu óc và thấy VN đẹp thế nào.

  Trả lờiXóa
 48. Chao anh (chu) Dung, em ten la Hai Yen va dang co y dinh lam du lich cho nguoi nuoc ngoai vao Vietnam. 7 thang nua se co mat o Saigon, em thich cach song va suy nghi cua anh. Neu co duyen thi cho em xin duoc gap anh (chu). Take care!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 7 tháng nữa? còn lâu mà, tầm gần lúc đó sẽ liên lạc sau vậy.
   Có điều năm nay bệnh (xem 'Cửa 'phượt' dường như đã đóng...'), chưa chắc mình còn cơ hội để được đi, được thấy và được kể như nhiều năm qua, bạn ạ.

   Xóa
 49. Blog này rất hay và thú vị. Cảm ơn chủ Blog rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 50. Em chào anh Dũng. Anh Dũng cho em xin email được không ạ? Em có một chút vấn đề muốn trao đổi thêm với anh. Hy vọng anh sẽ có hứng thú tham gia và thảo luận cùng! Cảm ơn và chúc anh cuối tuần vui vẻ!

  Trả lờiXóa
 51. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 52. Chào anh Dũng! rất cảm phục anh đã cung cấp nhiều thông tin cho nhiều người đi du lịch bụi. Bon tôi có 3 người bay từ HN vào TP HCM, từ đây bọn tôi đi bằng xe máy dọc biển đi Quy NHơn, đi Tây Nguyên về Đà Lạt, cuối chặng đường về TP HCM và bay ra với thời gian 18 ngày. Xin anh tư vấn giúp chúng tôi (chặng đường đi, ăn, nghỉ, nên mang xe máy vào hay đi thuê) để có được chuyến đi thăm quan được nhiều cảnh đẹp, hợp lý và tiết kiệm (bọn tôi đều ngoài 60 tuổi đã nghỉ hưu). Cảm ơn anh nhiều

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao lại tốn tiền cho 2 chuyến bay vậy anh? Đi máy bay, anh không thể đem xe theo được ngoài cách gởi trước theo tàu hỏa - cách này gởi nhận khá phiền toái. Thuê xe cũng không thể vì anh đi cung dài, thuê trả khó khăn.
   Nếu là tôi, với lịch trình 18 ngày: ta có thể làm một chuyến 'bán xuyên Việt' bằng cách đi tàu hỏa từ Hà Nội vào Phan Rang (đem theo xe gắn máy) rồi từ đây trở ngược ra Bắc bằng lịch trình tự mình chọn. Ví dụ Phan Rang - Đà Lạt - Nha Trang - Quy Nhơn - Đà Nẵng - Vinh - Thanh Hóa... và có thể thay đổi từ đường ven biển qua đường HCM.
   Xin tham khảo bản đồ Wikipedia.org và search địa danh trong Dulichgo.

   Vài ý góp cùng anh, chúc thành công.

   Xóa
 53. Giờ mới biết bác ĐGD cũng là dân IT. hihi.. Ngưỡng mộ quá!

  Trả lờiXóa
 54. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 55. Cảm ơn những thông tin chia sẻ của anh Dũng. Những thông tin rất có giá trị về du lịch trong nước của một blogger du lịch thật sự. Chúc anh luôn khỏe và thực hiện đam mê về du lịch của mình, quảng bá thêm hình ảnh của đất nước mình.

  Trả lờiXóa
 56. Xin chào Tiền bói!
  Biết đến Tiền bói chũng cũng lâu oy, cũng tại cái máu đường chính không thích đi thích lủi vô rừng nên lên google tìm kiếm thì biết đến Tiền bói. Hồi đợt đi Lagi nên tìm bài Lagi mà Tiền bói có chia sẽ nghiên cứu. Sắp tới em có ý định làm chuyến từ Hồ Chí Minh ra Bắc nhưng muốn qua cung đường Hồ Chí Minh tây. Thì cũng tìm hiểu về các bài của Tiền bói nhưng hình như chưa đủ đô thì phải. Nên mạo muội kính xin Tiền bói có bài nào chia sẽ cụ thể hơn nữa không? Xin cảm ơn và chúc sức khỏe Tiền bói.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biết nói làm sao bây giờ hỉ? Đã 2 năm nay, tôi không còn chuyến phượt nào do sức khỏe kém và ngày càng kém hơn. Hiện nay, tôi đang vật lộn để có thể vượt bệnh tật, có thể 'sống' mà chưa biết chắc là có thể được hay không. Vậy nên rất xin bạn thông cảm dù Dũng này không quen từ chối bất cứ ai trong vốn kiến thức của mình.
   Bạn có thể search cụm từ 'đường Hồ Chí Minh' trong Dulichgo để có thêm một số kết quả. Chúc sức khỏe, chúc vui.

   Xóa
 57. Chao Anh ,
  Toi vo tinh len blog cua anh va doc say mê cho den nhung dong trên va khg cam long duoc , nen quyet dinh goi toi anh doi loi chia se va dong vien .
  Sang nam 2017, chuc anh vuot qua benh tat va som binh phuc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn lời chúc của anh. Tôi đang dự định lại bước vào chuyến đi bằng sự khởi đầu nan. Nhưng trước tiên, phải có bài viết tựa như 'Vì sao tôi buộc phải từ bỏ phượt' hay đại loại như vậy; những hai năm nghỉ kia mà, may là vẫn còn sống.

   Xóa
 58. Bạn có thể cho minh xin địa chỉ email và sdt để liên lạc dc ko

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có việc gì không bạn? Mail Dũng này có trong phần 'Sử dụng trang Dulichgo' trên đầu trang. Chúc bạn khoẻ.

   Xóa
 59. Chào bác Dũng,
  Dịp 2/9 sắp tới gia đình em gồm 2 vợ chồng 3 đứa nhỏ 1,5t ; 10t; 13t muốn đi một cung phượt 3 ngày 2 đêm bằng xe 4x4. Nhà em cũng đã qua khá nhiều miền trên tổ quốc nhưng cso vài điểm ngay gần nhà thì chưa tới: Thung Nai- Ba Khan.
  Bác có kinh nghiệm hay lời khuyên nào xin chỉ giáo!
  (Em có đủ lều bạt và đồ dùng nếu ở giữ rừng)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình về hưu 2 năm nay rồi bạn, vì sức khỏe kém thôi chứ không chán phượt. 2 năm thì mọi thứ thay đổi khá nhiều nên có hướng dẫn cũng lỗi thời rồi. Tốt nhất, bạn cứ search 'Thung Nai' rồi 'Ba Khan' trong Dulichgo để có thông tin căn bản rồi vào Wikimapia vạch đường đi và kế hoạch. Tất cả các chuyến đi của tôi cũng khởi đầu từ trang Wiki này đó.
   Chúc thành công.

   Xóa
 60. Nhờ Dũng giúp mình việc này:
  Trên đường QL55 đoạn gần vào NM thủy điện Hàm Thuận, hồi trước Dũng có đi qua 01 cây cầu nào dài khoảng 80-100m không vậy?
  Nếu có thì nhờ Dũng nhớ lại và đánh dấu lên Googlemap giúp mình.
  Mình rất mong chờ tin của Dũng.
  Xin chân chành cám ơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "đoạn gần vào NM thủy điện Hàm Thuận..." ? Theo trí nhớ thì 2 cầu này mình đã đi qua trên đường 55, nhưng 'gần' thì không gần lắm:
   - Cầu Đà Mỹ (hay còn gọi là cầu Tà Pao, cầu La Ngâu) vượt sông La Ngà dài khoảng trăm mét.
   http://wikimapia.org/#lang=vi&lat=11.166955&lon=107.777612&z=18&m=h
   - Cầu Đại Bình ở Bảo Lâm (gần đến Bảo Lộc), dài khoảng 70m.
   http://wikimapia.org/#lang=vi&lat=11.503144&lon=107.831969&z=18&m=h
   Chúc bạn khỏe.

   Xóa
 61. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 62. Không biết dạo gần đây vì bận việc hay sao mà không thấy Bác Dũng post bài mới lên vậy ạ. Ngày nào em cũng mở trang nhưng không thấy có bài mới.
  Chúc Bác luôn luôn khỏe mạnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài mới về những chuyến đi à? Mình tạm thời về hưu rồi bạn ơi. Có lẽ do già rồi D:

   Xóa
  2. Ôi thật ngại ghê, không hiểu sao máy tính của em khi mở trang này lên nó chỉ hiện bài đăng của Bác từ ngày 18/4/2019 làm em thắc mắc là sao ko thấy Bác cập nhật tin bài mới. Hôm nay mở bằng máy tính khác thì mới thấy là vẫn có tin bài mới hàng ngày. hihi. À mà cho phép em được xưng Bác và em nhé dù tuổi của em có khi còn thua tuổi con bac ạ. Em rất thích đọc các tin bài mà Bác đưa lên. Chúc hai Bác luôn mạnh khỏe ạ.

   Xóa
  3. Bạn vào đúng link trang chủ là https://dulichgo.blogspot.com/ thì sẽ thấy bài mới được cập nhật hàng ngày. Hoặc bạn có thể lên đầu trang, nhấn nút 'trang chủ' hay logo Du lịch, GO! phía trái cũng được.
   Tới ngày hôm nay, Dulichgo đã có mười mấy ngàn bài về mọi địa danh trên đất nước, các điểm tâm linh, món đặc sản vùng miền... và mọi thứ liên quan đến các chuyến đi.
   Chúc bạn vui.

   Xóa
 63. Em cũng có trang blog https://hanoitaxinet.blogspot.com/ nhưng Menu thêm như nào để được như của anh vậy ? em đang tham khảo mà không biết làm sao anh giúp em với zlo 0912078625

  Trả lờiXóa

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang