Thứ Ba, 17 tháng 3, 2015

Một số tín hiệu tay khi chạy mô tô theo đoàn

Khi chạy môtô theo đoàn gồm nhiều xe, việc ra hiệu cho những người chạy sau bằng tay rất quan trọng. Người chạy trước sẽ nắm rõ tình hình hơn những người chạy sau. Vì thế việc ra tín hiệu kịp thời sẽ giúp cả đoàn luôn đảm bảo được khoảng cách an toàn, không bị bất ngờ vì khuất tầm nhìn dễ dẫn tới dồn đoàn và va chạm. Các tín hiệu tay thường sử dụng là yêu cầu giảm tốc, tăng tốc, có ổ gà phía trước, rẽ trái, rẽ phải, dừng lại hay đổ nhiên liệu,…

Người dẫn đoàn nếu ra tín hiệu tốt thì cả đoàn sẽ an toàn và duy trì đoàn tốt hơn. Tất nhiên thì những người chạy sau phải tuân thủ tuyệt đối các tín hiệu do người dẫn đoàn đưa ra. Ngoài ra nếu đoàn quá dài thì những người chạy sau cũng có tránh nhiệm lặp lại tín hiệu của người dẫn đoàn để cả đoàn đều được biết.

Dưới đây là Infographic thể hiện một số tín hiệu tay cơ bản thường được sử dụng khi chạy mô tô theo đoàn. Trước khi xuất phát, những tín hiệu này cần được phổ biến cho mọi người trong đoàn được rõ, để ai cũng hiểu khi tín hiệu được người dẫn đoàn đưa ra (Nhấn ảnh hay Open new tab để xem khổ lớn).
Dulichgo


Kỹ năng, hiệu lệnh di chuyển xe máy theo đoàn
8 nguyên tắc sống còn khi “cưỡi” môtô

Theo Tinhte
Du lịch, GO!

4 nhận xét:

 1. Nhớ mấy dấu hiệu này khá mệt nha ,may mà mình không có đi theo đoàn bao giờ .Nếu không thì hại não quá ,he he .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hình như còn thiếu cái dấn hiệu 'có CSGT', he he.

   Xóa
  2. a dũng có tham gia hông

   Xóa
  3. Thú thật là bọn mình chỉ thích đi riêng rẽ thôi, trăm người trăm ý...

   Xóa

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang