< Trái hướng.
Những ngày cuối tháng 8, cũng là thời điểm vào mùa thu hoạch trái hường và nẻ, đây cũng là 2 trong số trái rừng được xem là đặc sản khá nổi tiếng của vùng miền núi Quảng Ngãi.
Theo đó dọc tuyến đường từ TP.Quảng Ngãi lên huyện này, tại các đoạn trung tâm huyện Trà Bồng, đèo Eo Chim (xã Trà Lãnh) và trung tâm xã Trà Phong, trái hường và nẻ được người dân trong vùng bẻ hái, bày bán khá nhiều ở ven đường.
< Tùy theo thời điểm mà trái hường được bán với giá dao động từ 15-25.000 đồng/chục (12 trái).
Trái hường có hình dáng, kích cỡ, màu sắc khá giống với cam nhưng vỏ dày, múi thịt bên trong ít hơn. Khi vắt nước, hường có mùi thơm và vị thanh hơn rất nhiều so với đồng loại trồng ở đồng bằng.
< Một góc rẫy hường của người dân ở huyện Trà Bồng.
< Sau khi hái về, trái nẻ được cột từng chùm nhỏ để bán.
Tuy nhiên với tập quán canh tác "giao cho trời", không phân thuốc và chăm bón nên hường trồng là loại nông sản phẩm sạch 100%, được người miền xuôi ưa chuộng. Tùy theo thời điểm, giá bán của loại trái hường dao động từ 15.000-25.000 đồng/chục (12 trái).
< Khi có dịp đến Trà Bồng vào mùa nẻ, nhiều người miền xuôi thường ghé lại mua về làm quà cho người thân.
< Phần ruột bên trong của trái nẻ.
Theo đó vào thời điểm thu hoạch, sáng sớm hàng ngày người dân trong các bản làng thường đi tìm hái mang về, buộc thành từng chùm nhỏ và mang ra bày bán với giá từ 5.000-10.000 đồng/chùm.
Theo Nhiệt Băng (Dân Việt)
Du lịch, GO!
0 Comments
Đăng nhận xét
Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký. Bạn cũng có thể yêu cầu xoá bài, sửa đổi, phê phán.... bất kỳ.
Tuy nhiên, rất mong bà kon không post link quảng cáo vào đây vì mình sẽ xoá thẳng, xin thông cảm vì Dũng này chỉ muốn an toàn cho mọi người.