(BAĐM) - c núi đá Hòn Khoai, hay còn được gọi là “nhơn nhớt”, là món ngon đặc sản vô cùng hấp dẫn và quý hiếm bởi hương vị đặc trưng và độ giòn, ngon đến lạ kỳ.

Ốc núi đá Hòn Khoai sinh sống ở những hốc đá và xuất hiện nhiều vào những tháng mưa, khi thời tiết ẩm ướt.

Những tháng còn lại, chúng vùi mình dưới những lớp phân đất, trong các khe đá hoặc các lớp phân dày.

Để bắt được nhiều ốc, phải đi vào buổi sáng sớm hoặc ban đêm, lên các khu rừng nhiều cây xanh tốt, nhất là ở những khe suối. Thức ăn của ốc núi Hòn Khoai là những cây cỏ trên hòn.

Ốc núi Hòn Khoai là loài ốc cực kỳ hiếm, chúng sinh sản vào mùa mưa ở các khu rừng rậm, nhiều cây cối, ẩm thấp.

Ốc núi đá chế biến được nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn: Luộc nước dừa, hấp gừng, xào sả ớt... nhưng ngon nhất là món ốc hấp sả.

Du khách có dịp đến với Hòn Khoai tham quan, nên thử một lần với món ăn được chế biến từ ốc núi đá, nhất là món ốc hấp tỏa ra mùi thơm ngon, hương vị giòn tan khó cưỡng.

Theo Huỳnh Lâm (Báo Ảnh Đất Mũi)
Du lịch, GO!