Thứ Năm, 28 tháng 11, 2019

Về với Mười Ngọt làm nông dân

(BAVN) - Với 60ha đất rừng trồng tràm, lão nông Phạm Văn Ngọt (Mười Ngọt) ở xã Khánh Bình Tây Bắc (huyện Trần Văn Thời) đã tạo nên điểm nhấn du lịch nông nghiệp nổi tiếng có một không hai ở rừng tràm U Minh.

Từ TP. Cà Mau đi hướng Hòn Đá Bạc, đến trung tâm xã Khánh Bình Tây, rẽ phải theo tuyến lộ ô tô về xã Khánh Bình Tây Bắc khoảng 9km, đến tuyến đường ống dẫn khí PM3, rẽ phải đi thêm 2km nữa sẽ đến Khu rừng sinh thái Mười Ngọt. Từ đây, đi tiếp 500m đường rừng bằng xe mô tô hoặc ngồi xuồng máy là đến cơ ngơi của ông Mười Ngọt.

Khu sinh thái Mười Ngọt là điểm khám phá hoang sơ ở rừng U Minh. 600 công đất rừng đủ làm cho du khách say mê bởi rừng tràm bạt ngàn, bông tràm thơm ngát. Trong rừng, tứ phía gác 1.000 kèo ong mật, hiện đang đến mùa về tổ.

Trên bốn bờ bao, ông Mười Ngọt trồng cam sành, đu đủ, chuối, dừa, bưởi, bốn mùa ra trái. Dưới nước là cá đồng, lươn, rùa, rắn… những đặc sản trứ danh của miệt rừng U Minh Hạ; cùng với hệ thống kênh, lung, bàu dọc ngang trong rừng tràm…

Đến đây, du khách không chỉ được tận hưởng môi trường thiên nhiên, cảnh quan tươi đẹp, mà còn được ông Mười Ngọt và anh Phạm Duy Khanh (con trai ông), những nông dân chính hiệu, hướng dẫn trải nghiệm làm nông dân:

Đặt lờ cá sặt; giăng lưới cá bổi; câu cá rô, cá lóc, cá trê; đặt lợp bắt rùa, đặt trúm bắt lươn; hay làm dân phong ngạn khai thác mật ong, trải nghiệm vào rừng gác trích.

Theo Huýnh Lâm (Báo Ảnh Cà Mau)
Du lịch, GO!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang