Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Ấn tượng đỉnh Non Vua

(BGO) - Non Vua là một trong những đỉnh núi thuộc dải Nham Biền, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Nơi đây có phong cảnh hoang sơ, hữu tình, không khí trong lành, mát mẻ phù hợp cho những chuyến du lịch khám phá.

< Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng nhìn từ trên cao.

Tương truyền, tên núi bắt nguồn việc thái sư Trần Thủ Độ rước vua Lý Chiêu Hoàng về ngự ở đây xem ngài trừ quái vật rắn thần. Từ đó núi có tên Non Vua hay Vua Bà.

< Trên đường đến Non Vua, du khách chiêm ngưỡng Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng - địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn.


< Không khí trên dãy Nham Biền trong lành, mát mẻ.

Núi Non Vua còn gắn với truyền thuyết: năm xưa có nhà vua đi tìm đất đế đô. Đến nơi này, thấy vương khí, nhà vua mừng lắm. Chợt có một đàn chim phượng hoàng 100 con bay về đậu ở các ngọn núi, nhưng dãy núi Nham Biền chỉ có 99 ngọn, những con bay trước, mỗi còn đậu trên một ngọn núi, con bay sau cùng thiếu chỗ đậu nên bay đi khiến cả đàn bay theo. Tuy không phải là vùng đất đóng đô được nhưng đây cũng là vùng đất quý. Cũng bởi vì truyền thuyết trên mà dãy Nham Biền còn có tên Phượng Hoàng.

< Du khách thích thú khi được hòa mình vào phong cảnh nơi đây. Cùng bạn bè ghi lại khoảnh khắc đẹp.

< Niềm vui khi chinh phục đỉnh Non Vua, nơi có độ cao 260m so với mực nước biển.

< Cùng bạn bè ôn lại khoảnh khắc đẹp sau chuyến đi.

Theo Đinh Hương (Báo Bắc Giang)
Du lịch, GO!

Nham Biền tú khí

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang