Chủ Nhật, 19 tháng 5, 2019

Bí ẩn "con rồng đá" khổng lồ ở Bình Định

(DVO) - Nổi tiếng với đảo Kỳ Co, Eo Gió, nhưng ít người biết ở Bình Định còn một địa danh rất đặc biệt, nơi có "con rồng đá" khổng lồ vươn mình ra biển.

< Mũi Rồng điểm đến hấp dẫn của những du khách yêu thích khám phá.

Mũi Rồng (hay Mũi Vi Rồng) là một cái tên khá mới trong bản đồ du lịch Việt Nam, thuộc biển Tân Phụng, xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ (Bình Định).

< Mũi Rồng vươn mình ra biển.
Dulichgo
Nhìn từ xa, mũi Vi Rồng là một ghềnh đá vươn mình ra biển với hình dáng trông như một con rồng khổng lồ được bao quanh bởi những con sóng tung bọt trắng xóa tạo nên khung cảnh kỳ vĩ lạ lùng.

< Những tảng đá nhấp nhô, sóng biển tung bọt trắng xóa.
Dulichgo
Núi Vi Rồng được tạo nên bởi những phiến đá màu đỏ vàng và cả loại đá son nhỏ. Loại đá son này khá cứng, nếu đem mài với nước thì thắm đỏ như mực mà lại không dính tay nên người dân hay gọi là “son của trời”.
Dulichgo
Để đến được Mũi Rồng bạn phải đi qua khu làng chài ở thôn Tân Phụng, nơi có những đứa trẻ nô đùa trên biển, đàn ông neo thuyền, phụ nữ bán tôm, cá. Men theo con đường nhỏ qua những ngôi nhà, tới rặng dừa rồi leo một chút để lên được trên “lưng” của núi Mũi Rồng. Từ đây phóng tầm mắt xuống dưới bạn sẽ có cảm giác như mình đang cưỡi rồng ngắm đại dương xanh bao la vậy.

< Phiến đá có màu đỏ vàng được gọi là "son của trời".

Ngoài ngắm cảnh, bạn có thể hòa mình vào làn nước mát lạnh lặn ngắm san hô sau đó thưởng thức những món hải sản tươi ngon của ngư dân miền biển.

< Từ hải đăng Hòn Nước bạn sẽ thu vào tầm mắt cảnh biển trời bao la, hùng vĩ.
Dulichgo
Đã đến Mũi Rồng, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá ngọn hải đăng Hòn Nước và làng bí đao khổng lồ Mỹ Thọ chỉ cách đó chừng vài cây số.

< Du khách check-in với những quả bí đao “khủng” ở Mỹ Thọ.

Nếu đã chán với những điểm du lịch đông đúc, xô bồ, muốn chinh phục một vùng đất mới yên bình, kỳ vĩ đừng quên xách ba lô lên và rủ lũ bạn có cùng đam mê khám phá địa danh đặc biệt này nhé.

Theo Yến Ngọc, ảnh Ngô Minh Tuấn (Dân Việt)
Du lịch, GO!

Về Bình Định thăm mũi Vi Rồng, hải đăng hòn Nước
Mũi Vi Rồng - Tân Phụng
Thắng cảnh Mũi Rồng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang