Thứ Năm, 17 tháng 5, 2018

Ngắm vẻ đẹp thác Đầu Trâu

(BTO) - Nằm giáp ranh giữa Bình Thuận và Lâm Đồng, đến thác Đầu Trâu khiến chúng tôi ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp hoang sơ nhưng quyến rũ giữa núi rừng kỳ vĩ...

< Dòng chảy của thác Đầu Trâu cứ thoai thoải dịu nhẹ giữa núi rừng kỳ vỹ.

Tánh Linh có nhiều thác nước đẹp hoang sơ, như thác Đa Mi ở xã La Ngâu, thác Bà ở xã Đức Thuận. Trong những tuyệt tác thiên nhiên ấy, không thể bỏ qua thác Đầu Trâu ở xã Đức Phú – địa phương cuối cùng của huyện miền núi Tánh Linh, nơi giáp ranh với xã Mê Pu (Đức Linh) và xã Đoàn Kết (huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng).

< Đèo Tà Pứa - cung đường uốn lượn quanh co lên cụm thác Đầu Trâu, Mưa Bay và thác Trượt đã làm nao lòng người , nhiều bạn trẻ cũng muốn chinh phục, khám phá.
Dulichgo
< Nước tung bọt trắng xóa trên các tảng đá và dừng chân tụ lại dưới chân thác tạo thành hồ nước trong xanh.

Từ trung tâm xã Đức Phú, ngược lên đèo Tà Pứa theo hướng đi Lâm Đồng khoảng 7 km trên con đường thảm nhựa rồi rẽ phải là đến thác Đầu Trâu.

Cùng với thác Trượt và thác Mưa Bay, thác Đầu Trâu cuốn hút du khách bởi vẻ đẹp thanh khiết và mộc mạc giản dị.

< Du khách có thể nghỉ ngơi tại thác trên những tảng đá lớn được che mát bởi những tán cây rừng.
Dulichgo
Thác có dòng chảy đều dịu dàng quanh năm giữa màu xanh bạt ngàn của núi rừng hùng vĩ.

Dòng chảy ấy căng tràn thoai thoải qua lớp lớp những tầng đá nhấp nhô tung bọt trắng xóa rồi tụ lại ở chân thác tạo thành hồ nước trong xanh, khiến ai từng đến thác đều thích thú và mong ngày được trở lại…

Theo Lê Phúc (Báo Bình Thuận)
Du lịch, GO!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang