Thứ Hai, 27 tháng 3, 2017

Homestay cho người 'vác ba lô lên và đi'

Loại hình homestay (du lịch ở nhà dân) hiện nay khá phổ biến và phát triển với nhiều kiểu khác nhau, đặc biệt là các thành phố du lịch.

Hình thức này cũng giúp người đi du lịch tiết kiệm được chi phí không nhỏ. Tuy nhiên, làm sao để có thể tiếp cận được với những chủ nhà để đăng ký ở trước khi mình đến? Và liệu có an toàn không khi thông qua bạn bè hay các diễn đàn chúng ta tiếp cận với chủ nhà? Chi phí có hợp lý không? Chỗ ở liệu có giống như chủ nhà đã giới thiệu? Chúng ta có nhiều sự chọn lựa về những căn hộ/biệt thự/phòng/chỗ ngủ ở những điểm định du lịch không?

Để giải quyết vấn đề này, một nhóm các bạn trẻ mê du lịch đã thành lập trang web vacbalo.com. Những nhà/phòng/căn hộ/biệt thự được đăng đã được vacbalo.com kiểm chứng, tránh tình trạng thông tin sai sự thật về chủ nhà hoặc chủ nhà cũng có thể từ chối tiếp những khách không đúng như mình mong muốn.
Dulichgo
Trên trang web ấy, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều homestay có thiết kế độc đáo với nội thất mang phong cách riêng, đặc trưng của từng chủ nhà mà không thiếu sự sang trọng.

Có thể là chiếc bàn gỗ cũ kỹ ở sân vườn, chiếc radio cũ, bức tranh do chính chủ nhà vẽ, là chiếc ghế xích đu gợi nhớ về những kỷ niệm thời niên thiếu, hay giàn hoa leo trước cổng, một sân khấu nho nhỏ vì chủ nhà có máu nghệ sĩ...

Tóm lại, có thể ví như mỗi ngôi nhà là một tác phẩm nghệ thuật khác nhau, đa dạng đến nỗi bạn sẽ không bao giờ thấy nhàm chán.

Nơi ấy bạn sẽ được chơi cùng những đứa trẻ ngây thơ, ăn những món dân dã họ nấu, ngắm con sông nhỏ trước sân nhà. Rất nhiều homestay như thế ở Hội An, Đà Lạt hay ở các tỉnh miền Tây.

Ngoài những phút giây trò chuyện, ăn, vui chơi cùng họ, thì bạn có thể rong ruổi trên xe máy đi tìm hoa dã quỳ, khám phá những ngôi chùa heo hút hoặc tìm lối lên đồi cỏ ở Đà Lạt, đạp xe đạp ngân nga trên con đường ven sông êm ả bên lở bên bồi, ngắm những tà áo dài trắng tung bay trong buổi chiều tà tan trường mà thấy thú vị biết bao.
Dulichgo
Có thể bạn nghe nhiều về những thành phố đầy lãng mạn và những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp, những món ăn ngon mang đậm chất dân dã nhưng nếu đến tận nơi và cảm nhận thì sẽ thú vị hơn rất nhiều…

Hãy vác ba lô lên, đi và trải nghiệm bằng những nơi ở mới thân thiện, không bị giới hạn trong những căn phòng máy lạnh, drap trắng, đèn vàng lạnh lùng như chúng ta đã từng...

Theo Minh Tuệ (Thanh Niên)
Du lịch, GO!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang