Thứ Hai, 23 tháng 1, 2017

Hoang sơ thác Khe Tiền

Thác Khe Tiền thuộc xã Đồng Văn (Bình Liêu) là thác nước nằm trong rừng phòng hộ đầu nguồn dưới chân núi Quảng Nam Châu hùng vĩ.
Thác Khe Tiền gồm một quần thể thác với hệ thống thác Khe Tiền 1,2,3. Thác được hình thành từ các mạch nước dưới chân núi, tạo thành các dòng nước nhỏ đổ thành thác nước.

Thác Khe Tiền nằm giữa khu rừng nguyên sinh thuộc thôn Khe Tiền (bắt nguồn từ hệ thống núi Quảng Nam Châu cao trên 1500m so với mực nước biển).

Thác có độ cao 749m so với mực nước biển, độ ẩm không khí cao, quanh năm nên thác nước nằm trong sương mù dày đặc. Dưới chân thác là những hồ nước trong vắt, mát lạnh sẽ khiến khách đến thăm nhào xuống tắm một lần cho thỏa.


< Trên đỉnh thác nhìn xuống.

Thác nước còn giữ nguyên vẻ hoang sơ, hùng vĩ. Nhìn cứ tựa như suối tóc mềm mại chảy gữa lòng rừng già.

Quần thể thác Khe Tiền mang vẻ đẹp với các hình thù khác nhau. Thác 1,2 là dòng thác nhỏ tuôn chảy xối tạo thành hồ nước lớn, thác 3 tỏa ra nhiều dòng thác chảy.

Dân gian truyền rằng tại thác Khe Tiền có viên đá 7 màu. Vì vậy, khi đặt chân đến thác mọi người đều cố tìm được những viên đá bảy màu này để làm kỷ niệm.

Du lịch, GO! tổng hợp

1 nhận xét:

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang