Thứ Tư, 24 tháng 8, 2016

Độc đáo tour tham quan mỏ than Cao Sơn

Không bụi bặm, ồn ào như tưởng tượng, tham quan mỏ than, du khách có những trải nghiệm thú vị, độc đáo về khai trường mỏ, được tiếp cận với nhiều máy móc “khủng”, biết được quy trình khai thác ra “vàng đen” của Tổ quốc... Tham gia thử nghiệm tuor tham quan mỏ than Cao Sơn, các du khách và đại diện các hãng lữ hành đã chia sẻ với tôi như vậy.

< Mở đầu hành trình, du khách sẽ tham quan nhà truyền thống Công ty CP Than Cao Sơn; tham quan sa bàn quy mô khu mỏ. Đây như một thước phim thu nhỏ giúp du khách hiểu về mỏ.

Là một trong những mỏ than lộ thiên lớn, điển hình nên mỏ than Cao Sơn (TP Cẩm Phả) được Sở Du lịch Quảng Ninh và các hãng lữ hành lựa chọn làm điểm đến cho du khách.

< Du khách có thể hình dung công việc của công nhân mỏ qua nhiều hình ảnh sinh động, mô hình như thật...
Dulichgo
Hành trình tour này sẽ bắt đầu từ việc tham quan phòng truyền thống của mỏ, tìm hiểu về lịch sử ngành Than, quá trình phát triển của mỏ Cao Sơn. Du khách sẽ được xem một sa bàn toàn cảnh mỏ than, những bức tranh hay mô hình thợ mỏ khai thác than, sửa chữa máy móc… để có được hình dung cụ thể về sự vất vả, cũng như vinh quang của công việc sản xuất ra “vàng đen”.

< Sau đó, du khách được xe đặc chủng đưa lên khai trường tham quan hoạt động khai thác than.

Tiếp đó, du khách được xe đặc chủng đưa lên tham quan mỏ than. Hành trình lên tham quan mỏ Cao Sơn, du khách sẽ đi qua và ngắm khai trường mỏ than Cọc 6, Đèo Nai…

< Tại điểm quan sát thuận lợi, du khách có thể thu vào tầm mắt toàn bộ khung cảnh hoành tráng của khai trường mỏ Cao Sơn...

Lên tới đỉnh cao, du khách sẽ được thu vào tầm mắt toàn cảnh khai trường mỏ than Cao Sơn với những tầng than như những thửa ruộng bậc thang, những máy móc và đoàn xe vận tải nhộn nhịp nối đuôi nhau…

< ... chứng kiến quy trình khai thác than mỏ lộ thiên.
Dulichgo
Với cấu trúc theo từng tầng, lớp, quá trình bốc xúc đất đá, phát lộ vỉa than, xe trọng tải lớn vận chuyển “vàng đen” về bãi... hiện ra ngay trước mắt bạn.

< Tham quan nơi chế biến và vận chuyển hàng trăm suất ăn cho công nhân mỏ.

Du khách còn được tham quan nơi chế biến và quy trình vận chuyển hàng trăm suất ăn lên khai trường phục vụ công nhân mỏ. Một điểm hấp dẫn nữa là du khách còn được tham quan khu điều hành, công viên văn hoá Cao Sơn lưu thuỷ xanh mát bên bờ Vịnh Bái Tử Long…

< Trong hành trình, du khách được tham quan công viên văn hoá Cao Sơn lưu thuỷ tuyệt đẹp, nơi công nhân thư giãn sau giờ làm việc.

Để tour tham quan thêm hấp dẫn, các đơn vị lữ hành và ngành Than dự kiến sẽ xây dựng điểm ngắm toàn cảnh khai trường, bố trí để du khách chụp ảnh với xe trọng tải lớn, trải nghiệm trang phục lao động, mua các sản phẩm được làm từ than, giao lưu với thợ mỏ…

< Tham quan khuôn viên khu nhà điều hành bên bờ Vịnh Bái Tử Long, ngắm cảnh sơn thuỷ hữu tình nơi đây.
Dulichgo
Mỏ than vốn là nơi hạn chế tiếp cận nhưng tới đây sẽ trở thành sản phẩm du lịch mới mẻ. Đây sẽ là một tour độc đáo riêng có ở Quảng Ninh, hấp dẫn du khách.

Theo Hà Phong (Báo Quảng Ninh)
Du lịch, GO!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang