Thứ Bảy, 20 tháng 8, 2016

Đà Lạt có thêm điểm tham quan cây, con lạ

Trên đường từ Đà Lạt xuống Trại Mát, người đi đường bắt gặp một tấm bảng quảng cáo: Trang trại cà chua đen, bi, dâu, sôcôla, cà rốt tím - đỏ, gà đông tảo, gà khổng lồ, gà xù, bồ câu Nhật - Pháp, hồ cá Nhật… Nếu chịu khó chạy theo con đường nhỏ vào sâu phía trong khoảng 200 m, ta sẽ mục sở thị một trang trại có tiềm năng về du lịch vườn sinh thái.

Theo đó, tại đây chủ trang trại - ông Trần Đức Tới đã đầu tư gần 4 tỷ đồng để mua 1 ha đất và tổ chức trồng 3 sào cà chua nhập từ Nga về gồm cà chu đen, bi, dâu, sôcôla, xây dựng nhiều hồ nuôi cá chép cảnh Nhật Bản, một dãy chuồng nuôi gà đông tảo, gà khổng lồ (trọng lượng khi xuất chuồng đạt 10 -15 kg), gà xù nhập từ nước Nga và bồ câu Pháp - Nhật.

Chị Loan, vợ chủ trang trại cho biết, khi bỏ tiền mua đất, lập trang trại, vợ chồng chị có ý tưởng sẽ xây dựng thành điểm du lịch vườn với các giống cây, con lạ. Trước mắt, các giống cây, con đang trong giai đoạn gây giống, để nhân rộng. Riêng đối với cà chua đen, vừa qua, chị đã xuất bán cho các siêu thị, nhà hàng ở Đà Lạt, Nha Trang, TP Hồ Chí Minh được khoảng 6 tấn, với giá bán 60.000 đồng/kg.
Dulichgo
Cà chua đen, dâu, sôcôla có lợi thế năng suất cao, ít bị sâu bệnh, ăn ngon, giàu vitamin. Các loại gà nhập từ nước Nga ngoài trọng lượng lớn, còn có hình thù độc đáo, hấp dẫn khách tham quan, tìm hiểu. Với ý tưởng độc đáo và quyết tâm cao của vợ chồng anh chị Tới - Loan, hy vọng tới đây, Đà Lạt sẽ có thêm điểm tham quan vườn độc đáo, hấp dẫn du khách gần xa.

Theo Hoàng Vương Mỹ (Báo Lâm Đồng)
Du lịch, GO!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang