Thứ Hai, 18 tháng 4, 2016

Khách đi tàu lửa ngoại ô TP.HCM đông và vui

Với giá vé toàn tuyến 10.000 đồng và nửa chặng là 5.000 đồng, hàng ngàn hành khách đã tìm đến tuyến tàu tuyến ngoại ô TP.HCM - Dĩ An (Bình Dương).

< Hành khách ngồi chật toa tàu tuyến ngoại ô TP.HCM - Dĩ An (Bình Dương).

Theo ông Đào Anh Tuấn - tổng giám đốc Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn, trong ngày thứ hai khai trương tàu lửa tuyến ngoại ô Sài Gòn, TP.HCM - Dĩ An, Bình Dương, số lượng khách đã tăng cao.
Chỉ tính từ 4g sáng đến 11g trưa 17-4, lượng khách đi tàu đã khoảng 1.500 hành khách.

< Hành khách của tuyến xe lửa Sài Gòn - Dĩ An hiện nay chủ yếu là cha mẹ dẫn con nhỏ đi trải nghiệm và các bạn trẻ dạo chơi ngày cuối tuần.
Dulichgo
Do lượng hành khách đi tàu tăng mạnh, chật kín cả hai toa chuyên chở khách đi ngoại ô TP, ga Sài Gòn đã bố trí hành khách vào 5 toa tàu trung chuyển khách đi tuyến đường sắt Bắc Nam và thêm ghế nhựa cho khách đi tàu ngoại ô.

< Các em nhỏ thích thú với trải nghiệm đi xe lửa lần đầu.

Trước đó, trong ngày đầu tiên khai trương (ngày 15-4), có khoảng 1.400 hành khách đi lại, trong đó khoảng 960 khách đi suốt tuyến và 440 khách đi dưới 1/2 chặng đường.

Nhận xét về tình hình khách đi tàu lửa ngoại ô tăng cao, ông Bùi Xuân Cường - giám đốc Sở Giao thông vận tải TP cho biết đây là tín hiệu đáng mừng vì các chuyến tàu này làm tăng thêm năng lực vận chuyển hành khách công cộng, góp phần giải quyết tình trạng ùn ứ giao thông ở TP.

< Một gia đình ở Dĩ An (Bình Dương) di chuyển lên TP.HCM bằng tuyến đường sắt ngoại ô Sài Gòn – Dĩ An trưa 17-4.

Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết hành khách lên tàu sẽ mua vé như vé xe buýt. Gồm giá vé suốt tuyến 10.000 đồng/lượt, giá vé nửa tuyến 5.000 đồng/lượt. Riêng trẻ em dưới 6 tuổi được miễn vé.
Dulichgo
Hành khách đi tàu mang theo hành lý, xe đạp, xe đạp điện, xe gắn máy sẽ được vận chuyển miễn phí, riêng tiền bốc dỡ xe gắn máy ở hai đầu ga là 5.000 đồng/xe.

Hiện nay, mỗi ngày có 22 chuyến tàu chở khách chạy ngoại ô với thời gian hành trình 40 phút, trong đó có kết hợp với trung chuyển hành khách đi tàu thống nhất Bắc - Nam. Theo kế hoạch việc thí điểm tổ chức chạy tàu ngoại ô Sài Gòn - Dĩ An dự kiến sẽ kết thúc vào 30-6-2016. Theo ông Đào Anh Tuấn, sau đó các đơn vị tổ chức sẽ đánh giá việc chạy tàu thí điểm để có kế hoạch chạy tàu tiếp theo.

Theo N.ẨN (Tuổi Trẻ)
Du lịch, GO!

2 nhận xét:

  1. Hôm nào có dịp sẽ đi 1 chuyến ,trông thấy thích quá ,bỏ xe lên tàu tới Dĩ An ( tới Biên Hòa thì tốt )xuống tàu xách xe chạy tiếp .

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Thử một lần đi anh, sau này sửa xong cầu thì không còn dịp này đâu.

      Xóa

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang