Thứ Hai, 28 tháng 9, 2015

Rắn kho tương

Trước đây, rắn chỉ được chế biến thành những món ăn quen thuộc như: rắn hầm sả, rắn xào lăn, xào lá cách, rắn nướng… Nay có thêm món rắn kho tương.

Để làm món rắn kho tương, đầu bếp phải biết chọn rắn, chủ yếu là rắn hổ hành, loại từ 1kg trở lên thì thịt mới chắc và ngọt. Sau khi làm sạch, rắn được cắt ra từng đoạn vừa ăn, ướp chút muối, bột ngọt. Nước dừa tươi và tương hột ngon là nguyên liệu chủ yếu món này. Khi rắn thấm gia vị, xào nhanh trong 5 phút để thịt rắn săn lại, sau đó mới bỏ vào nồi nước dùng đang sôi. Nước dùng là hợp chất giữa nước dừa và tương hột.

Đun thịt rắn và nước dùng thêm khoảng 20-30 phút, rồi nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa ăn. Món ăn được bày ra như món lẩu, nước dùng nhiều, cùng các loại rau nhúng phong phú: khổ qua, rau nhút, rau muống, rau cần, bắp chuối đã xắt lát mỏng...
Dulichgo
Mùi thơm thoang thoảng kích thích vị giác. Thịt rắn ngọt, dai vừa phải, vị tương lấn át mùi tanh, hòa quyện với chút đắng, nhẫn của khổ qua, mùi thơm đặc trưng của rau nhút, rau cần, chút chát nhẹ của bắp chuối tạo nên hương vị rất đặc biệt, khó quên. Món này ăn hoài không ngán, tốt cho sức khỏe, giúp ổn định đường huyết, bổ thận.

Du khách có thể thưởng thức món ăn độc đáo này tại quán Hai Lúa Cờ Đỏ, ấp 1, xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ. Ngoài rắn, nơi đây còn có nhiều món đặc sản từ đồng như: cá trê, cá chạch, chuột đồng… với cách chế biến độc đáo.

Theo Minh Nhiên (Báo Cần Thơ)
Du lịch, GO!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang