Thứ Bảy, 26 tháng 9, 2015

Hồ Hòa Trung - Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng là nơi không cần mất quá 10 phút để tìm được một bãi cát trắng hay những con suối nhỏ róc rách nằm sâu trong hốc núi tĩnh mịch rồi dựng lều cắm trại. Trong đó, một điểm lạ như hồ Hòa Trung là nơi hợp lý để tụ họp bè bạn hay 'nửa kia' của mình trên những đồng cỏ xanh mềm mại.

< Hồ Hòa Trung mùa nước.

Hồ Hòa Trung thuộc địa phận 2 xã Hòa Ninh (Hòa Vang) và Hòa Liên, Đà Nẵng, cách đường DT602 (đường đi Bà Nà) gần 7km, cách trung tâm thành phố khoảng 20km.

< Con đường mòn đi vào lòng hồ với cảnh sắc xanh đẹp.

Hồ được bao bọc bởi những ngọn núi, nước hồ trong xanh quanh năm, có rất nhiều đồi mồ côi hay còn gọi là đảo nổi, đẹp như một bức tranh thủy mặc.

< Những bè nuôi tôm, cá của người dân.
Dulichgo
Đây là hồ nước nhân tạo, ngày xưa phải huy động hàng ngàn ngày công lao động tình nguyện để đắp mà thành. Hồ là nguồn cung cấp nước sinh hoạt, trồng trọt cho các xã Hòa liên, Hòa Sơn và quận Liên Chiểu.

< Mùa kiệt nước: đáy hồ trở thành thảm cỏ xanh với những đàn bò nhởn nhơ ăn cỏ giữa khung cảnh núi rừng hùng vĩ

Mùa nước nổi, hồ mênh mông biển nước rất phù hợp để tổ chức du lịch sinh thái, có thể làm các nhà chòi tại các hòn đảo mồ côi cho người thành phố lên ở để có cảm giác rô-bin-sơn, các trò chơi dưới nước như chèo kayak, ca-no, bơi lội…

< Những cây gỗ khô nằm rải rác trên bãi cỏ như những tác phẩm nghệ thuật sắp đặt.
Dulichgo
Riêng vào mùa nước cạn, hồ trở thành nơi cắm trại lý tưởng với thảm cỏ xanh mướt trải dài như thảo nguyên.
Đây là một trong những địa điểm chụp ảnh cưới tuyệt đẹp dành cho các cặp đôi ở Đà Nẵng.

< Các lối mòn quanh co ven hồ.

< Chụp ảnh cưới ở hồ Hòa Trung mùa nước cạn, vẫn đẹp!
Dulichgo
Sau những ngày làm việc căng thẳng, tới hồ Hòa Trung: bạn như được thoát khỏi phố thị ồn ào để tìm về chốn thiên nhiên. Nơi bạn có thể nằm trên những đồng cỏ xanh và ngửa mặt lên trời hít làn không khí trong lành của núi rừng và ngắm bầu trời đầy sao trong đêm tĩnh lặng. Chỉ cần nghĩ đến thế thôi là bạn đã muốn xách ba lô lên và đi!

Du lịch, GO! tổng hợp - ảnh iHay, AocuoiĐN... và nhiều nguồn khác.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang