Thứ Hai, 23 tháng 12, 2013

Tuyết vẫn phủ trắng Ý Tý

(Dân trí) - Hôm qua 22/12, tại xã Ý Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, tuyết vẫn dày 30 - 40 cm, phủ trắng trên khu vực rừng già Ý Tý. Ban ngày trời có nắng nhưng ban đêm nhiệt độ xuống thấp, vì thế tuyết không thể tan.

< Trận mưa tuyết lịch sử đổ xuống rừng già Ý Tý đã làm đổ nhiều cây to, làm tắc nghẽ đoạn đường giao thông khu vực từ xã Dền Sáng nối với xã Ý Tý.

Mức độ thiệt hại ở Ý Tý do ảnh hưởng của băng tuyết không kém gì Sa Pa, với hàng trăm hecta thảo quả bị vùi dập trong tuyết; hơn 20 con trâu bị chết cóng…

< Những người phụ nữ Hà Nhì tận dụng cây bị đổ do tuyết lấy củi về sưởi ấm.

Người dân xã Ý Tý đến hôm qua mới có điện trở lại do tuyết làm đổ cột điện; đường sá đã thông sau bốn ngày bị tắc nghẽn.

< Chăn thả gia súc giữa vùng tuyết trắng, nhiệt độ 0 độ C.

Ý Tý là xã vùng cao của huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, không chỉ đẹp bởi được mệnh danh là “vùng đất sương mù” và có những cánh rừng nguyên sinh độc đáo mà còn là một điểm du lịch quyến rũ mang đậm bản sắc của các dân tộc vùng cao Tây Bắc.

< Lấy thức ăn cho gia súc.

< Bản Hà Nhì ngập trong tuyết.

< Nhiều đoạn đường thế này chỉ dành cho xe máy, xe đạp. Ô tô sẽ không đi được vì rất trơn.

< Người Hà Nhì đưa ngựa đi chống rét.

< Hầu như nhà nào ở xã Ý Tý, sân trước cửa cũng bị phủ trắng tuyết.

< Phụ nữ Hà Nhì trang bị cho mình đôi ủng để đỡ bị thấm nước trong những ngày tuyết.

< 80ha rau màu bị vùi lấp trong tuyết tại xã Ý Tý.

Theo Phạm Ngọc Triển (báo Dân Trí)
Du lịch, GO!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang