Thứ Tư, 25 tháng 1, 2012

Mẫu Sơn: -1,4 độ C, đã xuất hiện băng tuyết

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường, đến từ 1g-7g sáng 25-1, (mồng 3 tết), tại khu du lịch Mẫu Sơn, Lộc Bình (Lạng Sơn), nhiệt độ giảm xuống -1,4 độ C, xuất hiện băng tuyết, gió đông bắc mạnh cấp 6.

< Tuyết đóng như tranh thủy mặc.

Ông Hà Văn Tiên, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn tỉnh cho biết, đã ba ngày nay nhiệt độ tại khu du lịch Mẫu Sơn, nơi có độ cao hơn 1.500m so mực nước biển, liên tục giảm từ -0,2 độ C đến 1 độ C, nên liên tiếp xuất hiện băng tuyết. Tuyết phủ kín trên trên các bụi cây, ngọn cỏ, lối đi... Dự báo trong vài ngày tới nhiệt độ ở Mẫu Sơn vẫn tiếp tục giảm, nhất là về đêm.

< Rừng núi Mẫu Sơn chìm trong băng tuyết.

Trong những ngày tết, các địa phương trong tỉnh Lạng Sơn đều chìm trong giá lạnh, mưa phùm, rét đậm, rét hại... nhiệt độ luôn dao động 4 độ C - 9 độ C.

< Du khách ngắm băng tuyết.

Sáng 25-1, nhiều người dân đã lên đỉnh núi Mẫu Sơn ngắm băng tuyết. Ông  Đặng Tăng Phúc (74 tuổi, thôn Khuổi Tẳng, Mẫu Sơn) nói: "Chưa bao giờ bà con người Dao mình đón cái tết trong băng tuyết như thế này. Hiếm lắm".

Dù thời tiết khắc nghiệt rét đậm, rét hại kéo dài, nhiệt độ tại các địa phương, nhất là vùng núi cao, biên giới luôn ở mức thấp, nhưng bà con các dân tộc khắp nơi trong tỉnh vẫn tổ chức nhiều hoạt động vui xuân đón tết.

Du lịch, GO! - Theo TTO

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang