Thứ Năm, 14 tháng 11, 2019

Đường đi bộ giữa sa mạc Bàu Trắng

(TH) - Giới trẻ Phan Thiết đang rần rần rủ nhau đi Bàu Trắng để được tận mắt chứng kiến con đường độc hành có một không hai ngay giữa sa mạc. Thay vì ngồi xe jeep tận hưởng cảm giác cực khoái khi được vi vu trên sa mạc, tại sao bạn không thử tản bộ trên con đường đá độc đáo có một không hai ở đây?

Sa mạc Bàu Trắng có lẽ không phải là một cái tên xa lạ đối với dân du lịch khi đến với thành phố biển Phan Thiết. Giới trẻ vẫn thường kéo nhau đến đây để trải nghiệm cảm giác được ngồi trên xe jeep phóng vun vút đi vòng quanh sa mạc, cảm giác "đã" không để đâu cho hết. Đi xe jeep phê 1 thì cảm giác được bước đi trên cát sẽ còn khoái hơn rất nhiều đấy!

Đã bao giờ bạn nghĩ mình có thể đi bộ trên cát mà không bị lún hay chùn bước chưa? Sa mạc thì ở đâu cũng giống nhau cả đấy, thế nhưng có một con đường sống ảo ngay giữa đụn cát trắng thì không ở đâu độc đáo bằng Bàu Trắng đâu nhé.

Con đường tuy chỉ ngắn khoảng chừng 500m và không phải lúc nào cũng có thể thấy nó trong tầm mắt, thế nhưng đây vẫn là một điểm vô cùng thú vị được giới trẻ nô nức kéo đến tìm (vị trí nó ở đây >).

Người ta đã quen với cảm giác phóng xe jeep chạy bon bon trên những đụn cát trắng để cảm nhận cái nắng, cái gió của miền biển "quần quật" vào người mà không hề hay biết rằng ngồi trên xe là trào lưu đã xưa rồi.

Dân du lịch bây giờ phải tìm được con đường độc hành kia để sống ảo thì mới được coi là hoàn thành chuyến đi đến thành phố biển Phan Thiết.

Cũng thật kỳ lạ khi mà con đường chỉ vỏn vẹn có dăm trăm mét lại trở thành hot trend sau một thời gian dài Bàu Trắng được giới trẻ truy lùng.

Có lẽ cũng bởi vì họ đã chán dần cái cảm giác lao đi vun vút trên cát mà chẳng cảm nhận được cái nóng rát mà nó mang lại, ngồi trên xe chốc chốc là có thể lên đến trên đỉnh, thế nhưng liệu bạn có còn giữ được ngọn lửa chinh phục thiên nhiên ở trong mình hay không?

Đi trên cát tưởng không dễ lại dễ không tưởng nhờ vào con đường độc nhất vô nhị này, mặc dù cũng "cháy da, cháy thịt" vì phơi mình dưới cái nắng hơn 30 độ C đấy nhưng quả thực rất đáng để bạn trải nghiệm một lần trong đời.

Chỉ khi độc hành thì bạn mới có được cơ hội "chinh phục" thiên nhiên trên con đường đá thú vị này. Nếu biết căn góc chụp thì sa mạc Bàu Trắng cũng chẳng khác những địa điểm hot khác trên thế giới đâu.

Tới đồi cát Bàu Trắng, ngoài việc được khám phá con đường đi bộ độc hành mới lạ giữa sa mạc mênh mong, thỏa sức sống ảo và đi xe địa hình trên cát. Bạn cũng có thể dạo bộ ngắm cảnh hoặc tham gia trò chơi trượt cát với giá thuê ván trượt là 20.000 đồng/ván. Cảm giác thật tuyệt vời khi được lướt băng băng trên những triền cát, chinh phục hết đỉnh đồi này đến đỉnh đồi khác.

Bên cạnh đó, nếu thích các bạn có thể tổ chức cắm trại, chăng võng nằm nghỉ hay thuê thuyền dạo hồ ngắm cảnh xung quanh. Hãy thử một lần ngồi thuyền lênh đênh trên mặt hồ để trải nghiệm toàn bộ cảm giác tuyệt diệu khi được đắm mình trong hương sen thơm ngát giữa không gian yên bình. Có như thế bạn mới cảm nhận hết vẻ đẹp của sa mạc và ốc đảo.

Hướng dẫn thêm:

Con đường này nằm trong Khu du lịch Triều Trang, Bàu Trắng. Sau khi bạn gởi, xe mua vé vào cổng. Khởi đầu con đường sẽ nằm bên trái (chổ bến thuyền) chạy sát mép bàu nước. Đường thẳng rồi cong, chạy giữa nhúm rừng dương xanh và trũng cỏ dại kéo dài đến gần chân một đồi cát.

Du lịch, GO! tổng hợp từ Yan, TTVN...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang