Chủ Nhật, 7 tháng 10, 2018

Trên đỉnh Ba Thê

(CTO) - Nằm giữa những cánh đồng lúa bạt ngàn, núi Ba Thê (thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) là một điểm đến mà du khách không thể bỏ qua khi đến An Giang.

< Đỉnh núi Ba Thê.

Ba Thê là núi lớn nhất nằm trong cụm gồm 5 núi ở huyện Thoại Sơn với độ cao 221 m. Đến núi Ba Thê, du khách sẽ được thưởng ngoạn nhiều cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp giữa vùng Tứ Giác Long Xuyên.

< Đường lên đỉnh núi Ba Thê là những đoạn cong, dốc rất phù hợp với những du khách thích cảm giác mạnh.

< Đỉnh Ba Thê nhìn về hướng Tây mùa nước nổi.
Dulichgo
Đứng trên đỉnh núi, du khách có thể phóng tầm nhìn bao quát cả một vùng rộng lớn. Vào một ngày đẹp trời, nếu nhìn về hướng Tây, du khách có thể nhìn thấy cả vùng biển Rạch Giá, còn chênh chếch về hướng Tây Nam là dãy Thất Sơn hùng vĩ.

< Thị trấn Óc Eo nhìn từ đỉnh núi Ba Thê.

< Chuông chùa Sơn Tiên nặng hơn 1 tấn đưa được lên đỉnh núi là cả một kỳ công.
Dulichgo
Khám phá núi Ba Thê, du khách không chỉ được ngắm cảnh đẹp thiên nhiên mà còn được tham quan nhiều địa điểm hấp dẫn.

< Tượng Phật Quan Âm cao khoảng 10 m trên đỉnh núi Ba Thê.

Trên đỉnh núi có chùa Sơn Tiên được xây dựng vào năm 1933. Trước sân chùa có bức tượng Phật Quan Âm cao khoảng 10 m.

< Bàn chân tiên gắn với nhiều truyền thuyết trên đỉnh núi Ba Thê.
Dulichgo
Núi Ba Thê gắn với nhiều truyền thuyết trong đó dấu bàn chân người khổng lồ nằm trên tảng đá hoa cương to cạnh chánh điện được nhiều người cho đó là “bàn chân tiên” do một vị tiên đã ấn bàn chân mình lên đá để làm dấu.

< Bia chiến công trước sân chùa Sơn Tiên.

Trước sân chùa Sơn Tiên có bia ghi lại chiến công oanh liệt của quân giải phóng tiêu diệt gọn 29 tên địch đóng đồn trên đỉnh núi Ba Thê vào ngày 6-5-1968.

< Thạch đại đao cao 3,2 m và nặng khoảng 2,5 tấn.

Phía Bắc núi Ba Thê có một tảng đá hình dáng như một cây đao khổng lồ. Theo nhiều người dân kể lại thì xưa kia vào một đêm mữa bão, sét đánh bày ra một tảng đá to, nhìn thấy có hình dạng cây đao nên bà con gọi đó là “Thạch đại đao” rồi lập đền thờ.

< Hang Ông Hổ.

Trên núi Ba Thê còn có hang Ông Hổ gắn với nhiều truyền thuyết về vùng núi này từ thời mở cõi.
Dulichgo
Cảnh núi non hùng vĩ, thiên nhiên trong lành, núi Ba Thê thật sự là một điểm tham quan, dã ngoại hấp dẫn mà du khách không thể bỏ qua khi đến An Giang.

Theo Bình Nguyên (Báo Cần Thơ)
Du lịch, GO!

Hòn Vọng Thê một đời rơi lệ
Trở lại Mốp Giăng
Núi Ba Thê - An Giang

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang