Chủ Nhật, 9 tháng 7, 2017

Những bản làng đẹp như tranh ở miền Tây Nghệ An

(BNA) – Với đặc thù địa hình đồi núi, người dân chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, nhiều bản làng ở miền Tây Nghệ An vẫn giữ được những nét văn hóa đặc sắc trong đời sống. Nhiều bản làng đẹp như tranh vẽ và trở thành thắng cảnh cho những ai yêu thích du lịch, khám phá.

Nhìn từ trên cao, những ngôi nhà của đồng bào Mông ở bản Phà Xắc (Huồi Tụ, Kỳ Sơn) như một bức tranh trên dãy Trường Sơn hùng vĩ. Ngoài ra, những con sông, con suối là nơi đồng bào các dân tộc miền Tây Nghệ An sinh sống lâu đời, đồng thời nó cũng mang một nét đẹp thơ mộng, yên bình cho những ai yêu mến các vùng đất mộc mạc trên quê hương.

Những ngôi nhà sàn lợp bằng ngói sa mu của đồng bào Thái ở bản Hủa Mương (Hạnh Dịch, Quế Phong) nằm san sát tạo nên nét thơ mộng giữa đại ngàn.

Bản Xốp Tụ (Mỹ Lý, Kỳ Sơn) nằm cheo leo bên lòng hồ Thủy điện bản Vẽ với những ngôi nhà sàn lợp ngói đỏ dưới những tán dừa, tạo nên khung cảnh rất đỗi bình yên.
Dulichgo
Bản Pụng (Mường Ải, Kỳ Sơn) yên bình dưới những mái nhà sàn

Bản Hoa Tiến 1 (Châu Tiến, Quỳ Châu) không chỉ được biết đến với những ngôi nhà sàn cổ của đồng bào Thái, mà nơi đây còn có hàng trăm chiếc guồng ngày đêm bơm nước lên tưới cho các ruộng lúa.
Dulichgo
Bình minh ở bản Huồi Giảng 1 (Tây Sơn, Kỳ Sơn).

Từ ngày thủy điện Khe Bố ngăn nước, bản Đình Thắng (Tam Đình, Tương Dương) như một bức tranh thủy mặc.
Dulichgo
Bản Mường Lống 1 (Mường Lống, Kỳ Sơn) rợp đường là hoa đào, mận. Vào mùa xuân, những ai đến đây sẽ liên tưởng lạc vào xứ sở thuộc quốc gia Đông Á nào đó.
Dulichgo
Những ngôi nhà sàn nằm chênh vênh trên núi ở bản xa xôi nhất của mảnh đất Xứ Nghệ, giáp nước bạn Lào - Hạt Ta Vén (Keng Đu, Kỳ Sơn) nơi cư trú của đồng bào Khơ Mú.

Theo Hồ Phương (Báo Nghệ An)
Du lịch, GO!

6 điều kiêng kỵ khi phượt miền Tây Nghệ An
Hồng Sơn: thác nước kỳ vĩ ở miền Tây Nghệ An
Cung đường phượt hoang sơ miền Tây xứ Nghệ
Khu tránh nóng miền Tây xứ Nghệ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang