Thứ Bảy, 24 tháng 6, 2017

Thác Tạt Kha hoang sơ ở biên giới xứ Nghệ

(BNA) -  Cách Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn chỉ 19 km đường rải nhựa và 4 km đường đất sẽ vào đến thác Tạt Kha. Thác nằm trên địa bàn bản Khăng Phả Niên, huyện Noọng Hét, tỉnh Xiêng Khoảng, nước bạn Lào. Du khách chắc chắn sẽ bị cuốn hút ngay lập tức bởi vẻ đẹp nguyên sinh đầy mê hoặc của ngọn thác này.

Từ thành phố Vinh theo tuyến đường Quốc lộ 7 lên đến cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn bạn làm thủ tục qua cửa khẩu (Nếu đi theo đoàn có giấy giới thiệu của cơ quan, đoàn thể thì có thể qua cửa khẩu mà không cần hộ chiếu). Hiện nay con đường lên Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn (Kỳ Sơn) đã được rải nhựa nên rất thuận lợi cho du khách khi mong muốn được trải nghiệm vùng đất này.

Thác Tạt Kha là được xem như một tuyệt phẩm thiên nhiên nằm trên địa bàn giáp ranh biên giới giữa huyện Kỳ Sơn và Xiêng Khoảng.
Dulichgo
Bạn sẽ bị choáng ngợp trước vẻ đẹp kỳ vỹ của thác Tạt Kha, thác nước này chảy từ một mạch nước ngầm trong núi đá vôi ra, với độ cao khoảng 200m và có nhiều tầng. Du khách có thể đi lại dễ dàng từ dưới chân lên đến đỉnh thác để chụp ảnh...

Những dòng trước mát lạnh trắng xóa.
Dulichgo
Du khách hòa mình, tận hưởng khoảnh khắc thư giãn chỉ có ở thác Tạt Kha.

Thác nước không trơn vì được hình thành từ nhưng nhũ đá, hoa đá đầy hình dạng khác nhau,vì vậy du khách có thể bước lên cao mà không sợ ngã.
Dulichgo
Thác Tạt Kha vẫn chưa được khám phá hết chính vì vậy điểm đến này vẫn còn nguyên sơ và rất hấp dẫn đối với du khách.

Du khách sẽ rất khó cưỡng lại dòng thác đẹp như truyện cổ tích.
Dulichgo
Thời gian gần đây vào ngày nghỉ lễ thác Tạt Kha bắt đầu thu hút một lượng lớn du khách đến tham quan và trải nghiệm.

Thác tự nhiên mới được khám phá nên chưa có dịch vụ. Khi đến nơi du khách nên đi hái rau rừng như hoa chuối, rau thơm ăn kèm với thực phẩm như thịt gà, thịt lợn, bò ướp sẵn.... Sau đó kiếm củi khô để nướng đồ ăn, trải nghiệm thực tế đó sẽ mang đến cho du khách cảm giác được hòa vào với thiên nhiên núi rừng.

Nhiều người còn mang theo gà, vịt để chế biến thành món quay hấp dẫn.
Dulichgo
Du khách đến đây cũng có thể mua quả mắc cọp (lê Lào) làm quà cho người thân

Hoặc mua ngô tím - một đặc sản của người Mông khu vực Kỳ Sơn, Xiêng Khoảng
Dulichgo
Ai có sở thích ăn cay có thể mua ớt xanh mang về nhà.

Người bản xứ nói rằng du khách đến du ngoạn chỉ được ngắm, nếu mang hoa lan hoặc bất cứ thứ gì về nhà thì sẽ không gặp may mắn.

Theo Thái Linh (Báo Nghệ An)
Du lịch, GO!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang