Thứ Hai, 19 tháng 6, 2017

Đình Thu: động mới phát hiện trên Vịnh Hạ Long.

(QNO) - Vịnh Hạ Long - Di sản, Kỳ quan thiên nhiên thế giới có nhiều cảnh quan kỳ thú và còn có nhiều hang động đẹp vẫn còn ngủ quên trong lòng di sản. Một trong số đó là hang Đình Thu được đoàn khảo sát của Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản phát hiện.

< Nằm trên vách đá cao, cửa hang hẹp nhưng phía trong mở ra một không gian rộng rãi.

Hang Đình Thu được phát hiện trên đảo Bồ Hòn, gần với hang Sửng Sốt. Do chưa có tên gọi chính thức nên Ban Quản lý Vịnh Hạ Long tạm lấy tên của người phát hiện ra hang để đặt tên hang là hang Đình Thu. Trước đây, hang động này đã từng được ngư dân vô tình phát hiện trong quá trình đi tìm cây thuốc.

< Hành trình khám phá hang, nhiều đoạn phải men theo những chỗ hẹp, dốc hoặc phải lách mình qua khe hẹp.

< Phía trong hang đẹp tinh khôi, nguyên sơ.
Dulichgo
Hang Đình Thu có diện tích khoảng 500-600m2, nhiều ngăn, ngách. Ngoài vẻ đẹp về cảnh quan, hang còn có giá trị về mặt khoa học địa chất. Có dịp đi cùng đoàn khảo sát, phóng viên Quảng Ninh Cuối tuần xin giới thiệu một số hình ảnh về hang động này.

< Trụ thạch nhũ như cột chống trong hang Đình Thu.

< Nhũ đá như một tấm “rèm đá” dựng bên vách hang...

< Có chỗ lại giống như khánh tiết của sân khấu.
Dulichgo
< Thác nhũ đá trong hang giữ nguyên vẻ trắng sáng, lấp lánh của các tinh thể canxit. Nhũ đá vẫn đang được hình thành do quá trình vận động địa chất.
Dulichgo
< Hang được cán bộ của Ban Quản lý Vịnh Hạ Long khảo sát kỹ để có giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị.

Theo Hà Phong (Báo Quảng Ninh)
Du lịch, GO!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang