Thứ Bảy, 15 tháng 4, 2017

Khám phá hang Cống Đầm

(BQN) - Đến với Cống đầm (Vịnh Hạ Long), bạn sẽ bị thu hút ngay bởi vẻ đẹp vừa hùng vĩ vừa thơ mộng của núi, biển và cảnh quan tự nhiên nơi này. Đến đây, ban không khỏi ngỡ ngàng bởi những dãy núi được hình thành từ những tảng đá xếp chồng lên nhau theo nếp thẳng tắp và hoàn toàn tự nhiên.

< Hệ thống hang động mới này nằm lưng chừng núi đảo Cống Đầm. Vùng khoanh đỏ là miệng hang.

Mới đây, một trong số hang động đã được khám phá trong đợt tìm kiếm hang mới của Ban Quản lý Vịnh Hạ Long, trong đó có hang Cống Đầm. Thuộc vùng lõi của di sản, nằm trên đảo Vạn Giò, vụng Cống Đầm, hang Cống Đầm nằm ở trên sườn vách đá vôi cao, hiểm trở.

< Cửa hang chênh vênh, chỉ rộng chừng 3m.
Dulichgo
Mặc dù cửa vào của hang không quá rộng nhưng phía trong hang mở ra một không gian khoáng đạt, tuyệt đẹp với nhiều loại măng nhũ đá tinh khôi, lấp lánh.

< Nhũ đá trong hang tinh khiết, trắng sáng lấp lánh như kim cương.

< “Rèm” đá như những dải lụa vắt ngang thành hang.
Dulichgo
Hang gồm 4 khoang với tổng diện tích khoảng 600m2. Tại đây, quá trình phát triển Karst vẫn tiếp tục, hình thành các “thác nhũ” với các tinh thể canxit như kim cương hoặc tinh đám canxit tuyệt đẹp.

< Trần hang có vô số nhũ đá dạng dải, kết thành từng chùm, giữ nguyên vẻ tinh khôi.

< Nhũ đá dạng “hàm cá mập” độc đáo.

Theo đánh giá sơ bộ của các chuyên gia Viện Khoa học địa chất và Khoáng sản (Bộ Tài nguyên và Môi trường) không những có giá trị nghiên cứu khoa học cao, hang còn có giá trị thẩm mỹ, quy mô hang lớn có thể khai thác du lịch.

< Quá trình hình thành Karst vẫn tiếp diễn với vô số tinh thể, tinh hốc canxit lấp lánh.

< Tinh đám canxit đẹp mắt được tìm thấy trong hang Cống Đầm.
< Một loài giáp xác được tìm thấy trong hang Cống Đầm.

Theo Hà Phong - Lê Minh (Quảng Ninh online)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang