Thứ Bảy, 26 tháng 11, 2016

Điểm khác nhau giữa việc đi du lịch và đi phượt

Có cùng niềm đam mê khám phá những miền đất mới và trải nghiệm những nền văn hoá khác nhau, thế nhưng cách khách du lịch và dân phượt ngao du lại cực kỳ khác biệt. Đó là sự khác biệt về lựa chọn, về sở thích, về thói quen..vv.. vv..

Nếu như khách du lịch ưa cách khám phá an toàn, nhẹ nhàng và hưởng thụ, thì dân phượt lại thích thử thách mình bằng việc khám phá đủ mọi ngóc ngách của cuộc sống nơi mình đến và tìm cách tiết kiệm hết mức để có thể đi được nhiều hơn.

Bộ ảnh dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra những sự khác biệt đầy thú vị đấy giữa du lịch truyền thống và du lịch hiện đại: đó là đi theo tour và phượt tự do.

Khách du lịch thích chọn đường thẳng, đường chính mà đi thôi, còn dân phượt lại ưa đường vòng, đường núi, đường mòn để khám phá thật kỹ cảnh đẹp. 
Dulichgo
Khách du lịch thích "tự sướng" với cảnh vật ở nơi mình đến, ghi lại hình ảnh của chính mình ở đó. Còn dân phượt lại ưa chụp lại cảnh đẹp ở đấy thôi, có thò mặt mình vào hay không cũng chẳng quan trọng.

Khách du lịch chi tiêu thoải mái hơn trong chuyến đi nghỉ. Còn dân phượt thì dè sẻn chi tiền cho những thứ thật cần thiết thôi.

Khách du lịch chọn đi tàu, đi xe ô tô hay máy bay. Còn dân phượt thì đi nhờ xe được là tốt nhất.

Khách du lịch thích di chuyển bằng taxi hay các phương tiện công cộng để tiết kiệm thời gian và sức lực. Còn dân phượt thì muốn chạy xe gắn máy, đi bộ hoặc leo trèo để trải nghiệm cảnh vật xung quanh.

Thăm thú các danh lam thắng cảnh nổi tiếng là việc phải làm của khách du lịch khi ghé thăm nơi nào. Còn dân phượt lại thích dành thời gian tham gia các trò chơi mạo hiểm hơn.

Khách du lịch thường đi theo nhóm. Trong khi chẳng khó để bạn tìm thấy những dân phượt đi một mình khắp năm châu.

Khách sạn, nhà nghỉ với tiện nghi là lựa chọn hàng đầu của khách du lịch. Còn dân phượt thích cắm trại hoặc nhà nghỉ rẻ tiền.
Dulichgo
Sau một ngày thăm thú, chẳng gì bằng giường êm nệm ấm với khách du lịch. Còn dân phượt thì chỉ cần một chỗ nghỉ lưng thôi, một chiếc võng cũng đã là thiên đường rồi.

Để chuẩn bị cho chuyến đi, khách du lịch cần rất nhiều thông tin và chuẩn bị từ trước đó rất lâu. Còn dân phượt? Thích thì đi thôi, sao phải lo xa cho nhiều?

Để thăm thú, khách du lịch cần khá nhiều thông tin từ các cuốn sách du lịch, rồi bản đồ. Còn dân phượt chỉ cần app du lịch trên... điện thoại là quá đủ.

Với khách du lịch, đi chơi phải chuẩn bị thật nhiều tiền, laptop cá nhân, thật nhiều quần áo và cả máy ảnh thường thường nữa. Còn dân phượt thì chỉ cần chút quần áo mặc trên người, ít tiền mặt, điện thoại và máy ảnh thật xịn, tất cả nhét vừa chiếc balo là được.

Những món đồ lưu niệm như áo phông được khách du lịch lựa chọn khá nhiều. Còn các món đồ mang tính bản địa lại được các dân phượt yêu thích hơn.
Dulichgo
Khách du lịch kết thúc chuyến đi chỉ nghĩ về ngôi nhà ấm áp. Còn dân phượt lại nghĩ đến việc chinh phục một vùng đất mới.

Du lịch, GO! tổng hợp, ảnh Lê Trung Đức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang