Chủ Nhật, 17 tháng 7, 2016

Hòn Thiên Nga trên vịnh Bái Tử Long bị mất đầu

Khối đá lớn nổi tiếng với tên hòn Thiên Nga nằm trong địa phận vịnh Bái Tử Long (TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) bỗng dưng bị mất phần đỉnh đầu, cơ quan chuyên môn đang xác định nguyên nhân.

Ngày 16/7, ông Trần Văn Hiến, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn vịnh Bái Tử Long xác nhận sự việc hòn Thiên Nga bị mất phần đỉnh đầu. Qua khảo sát ban đầu có thể nhận định đây là một hiện tượng địa chất tự nhiên diễn ra với nguồn gốc đá trầm tích, qua thời gian và biến đổi của thời tiết dẫn đến trượt lở. "Cơ quan chuyên môn đang tiếp tục nghiên cứu tìm nguyên nhân cụ thể hơn", ông Hiến cho biết.

Ngày 15/7, trên trang facebook cá nhân của nghệ sĩ nhiếp ảnh Cấn Đình Loan chia sẻ hai bức ảnh trước và sau khi đỉnh của hòn Thiên Nga biến mất cùng sự tiếc nuối.

Theo ông Loan, đầu tháng 6, trong chuyến đi sáng tác của hội nhiếp ảnh huyện Tiên Yên tại vịnh Bái Tử Long , ông Loan phát hiện việc hòn Thiên Nga bị mất phần đầu. Do thường xuyên sáng tác tại đây nên khi đi qua địa điểm trên, ông Loan giật mình thấy hòn Thiên Nga không còn như trước nên đã chụp hình lại để so sánh với những bức ảnh trước đó.
Dulichgo
Hòn Thiên Nga nổi tiếng với hình thù giống như một con thiên nga đang bập bềnh trên sóng nước, gồm có ba vạt đá lớn: Hai khối đá ở trên tạo thành hình cái đầu và cổ con "Thiên Nga", khối đá lớn tạo thành thân "Thiên Nga", đuôi chính là đám cây xanh bám trên vách đá.

Theo Minh Cương (Vnexpress)
Du lịch, GO!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang