Thứ Bảy, 26 tháng 12, 2015

Việt Nam đã có vườn thú mở

Từ ngày 24-12, tại xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc - tỉnh Kiên Giang: Tập đoàn Vingroup chính thức khai trương Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật Vinpearl Safari Phú Quốc (gọi tắt là Vinpearl Safari Phú Quốc) với quy mô tầm cỡ khu vực theo mô hình Safari thế giới. Đây là vườn thú bán hoang dã đầu tiên tại Việt Nam xây dựng theo mô hình Safari thế giới.

Vinpearl Safari Phú Quốc có tổng diện tích gần 500 ha, được xây dựng theo mô hình bán hoang dã với các loài động vật quý hiếm bậc nhất trên thế giới. Trong giai đoạn này, Vinpearl Safari Phú Quốc đã phát triển 380 ha đất rừng nguyên sinh xây dựng khu vườn thú mở (open zoo) và khu bán hoang dã (safari park) độc đáo.

Giai đoạn 1 có quy mô 380 ha, gồm hai phân khu chính: khu vườn thú mở (open zoo) dành cho khách tham quan giữa các khu vực nuôi thú mở, hài hòa với thiên nhiên; khu bán hoang dã (safari park) chở khách tham quan bằng xe chuyên dụng với hình thức "thú thả, người nhốt" lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Ở 2 phân khu chính này, du khách sẽ tận mắt chứng kiến khoảng 3.000 cá thể động vật thuộc 150 loài đặc hữu đến từ Nam Phi, châu Âu, Úc, Mỹ như hổ Bengal, linh dương A Rập, linh dương sừng xoắn, vượn cáo trắng đen…
Dulichgo
Đặc biệt, Vinpearl Safari Phú Quốc sẽ sở hữu bộ sưu tập “khủng” với những loài động vật quý hiếm hàng đầu Việt Nam như 200 cá thể hồng hạc, 100 tê giác, 60 hươu cao cổ.

Hiện công viên đã có khoảng 3.000 cá thể thuộc 150 chủng loài, được sưu tầm và bảo tồn từ các động vật hoang dã quý hiếm địa phương, đồng thời quy tụ từ nhiều vùng địa sinh học đặc trưng trên thế giới như Nam Phi, châu Âu, châu Đại dương, Mỹ... Du khách cũng sẽ được trải nghiệm với các hoạt động biểu diễn định kỳ tại các khu hoạt động tiếp xúc và cho thú ăn...

Đặc biệt, Vinpearl Safari Phú Quốc sẽ sở hữu những bộ sưu tập động vật quý hiếm với số lượng lớn hàng đầu Việt Nam như 200 cá thể hồng hạc, 100 tê giác, 60 hươu cao cổ... Đây là bộ sưu tập động vật có quy mô mang tầm khu vực cả về chủng loại lẫn số lượng cá thể. Số lượng cá thể sẽ liên tục được cập nhật.

Bên cạnh hai phân khu chính, Safari Phú Quốc còn có các phân khu chức năng khác như: khu chuồng cách ly kiểm dịch, khu phố mua sắm sản phẩm du lịch và Bệnh viện thú y lớn nhất Đông Nam Á.
Dulichgo
Với mục tiêu chăm sóc và bảo tồn động vật không chỉ tại Việt Nam mà còn cho khu vực,quy tụ nhiều chuyên gia thú y và chăm sóc động vật hoang dã hàng đầu trong nước và quốc tế đến từ Nam Phi, Autralia, Ấn Độ....

Vinpearl Safari nằm trong quần thể siêu dự án du lịch-nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc tại xã Gành Dầu, điểm cực Bắc của Phú Quốc. Giá vé tham quan vườn thú sẽ dao động từ 400.000 đến 500.000 đồng tùy lứa tuổi.

Du lịch, GO! tổng hợp

3 nhận xét:

  1. Xin chào admin, tôi muốn hợp tác quảng cáo trên blog của bạn, bạn có thể liên hệ với tôi qua email thuthuatvip.com@gmail.com hoặc cho tôi xin email của bạn tại cm này nhé! Xin cảm ơn!

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Email mình có trong phần 'Hỏi phượt'. Tuy nhiên, mình rất áy náy mà phải nói lời từ chối vì cái blog còi này trước nay không có QC. Rất cảm ơn anh đã quan tâm, chúc khỏe, vui.

      Xóa

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang