Thứ Tư, 21 tháng 10, 2015

Khỉ tấn công du khách ở Sơn Trà

(Chú ý) - Nữ du khách khi thăm bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) đã bị một con khỉ đuôi lợn tấn công khiến chảy máu nhiều và phải khâu 6 mũi ở vùng mắt.

Trao đổi với VnExpress, chị Phan Thị Thu Giang (ở Đà Nẵng) cho biết, sau khi được người dân, bạn bè đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, chị đã phải khâu 6 mũi ở vùng mắt và uống thuốc kháng sinh chống lây nhiễm bệnh giữa người và động vật.
Trước đó, sáng 17/10, khi đang cùng đồng nghiệp khảo sát nghiên cứu hệ sinh thái ở khu bán đảo Sơn Trà, chị bị một con khỉ đuôi lợn tấn công.

"Lúc đó tôi đang đi trên con đường mòn phía bìa rừng, bất ngờ con khỉ đi từ phía trong lao ra tấn công. Vì quá bất ngờ nên tôi không kịp phản ứng và bị cắn vào vùng mắt gây chảy máu", chị Giang cho hay. Ngay sau đó chị được mọi người đưa vào bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu.

Theo anh Bùi Văn Tuấn, Trưởng ban điều phối mạng lưới tình nguyện xanh Sơn Trà, cá thể khỉ đuôi lợn này đang sinh sống đơn độc trong bán đảo Sơn Trà, là cá thể khỉ được nuôi nhốt nhiều năm và rất dạn với loài người. Do sinh sống đơn độc, nên nó trở nên hung hăng. Trước đó hồi tháng 3 một nữ du khách cũng đã bị khỉ tấn công.
Dulichgo
Ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cho biết, cơ quan này đang phối hợp với các cơ quan Kiểm lâm tìm hiểu để có những biện pháp thích hợp đảm bảo an toàn cho du khách.

Trước đó, Ban quản lý Sơn Trà cũng đã khuyến cáo khách tham quan khi thấy cá thể khỉ đuôi lợn này không được lại gần để chụp ảnh, không cố gắng tiếp xúc để cho đồ ăn hoặc nhử cho động vật đến lấy thức ăn, không tụ tập đám đông để quan sát, gây nên sự lo sợ dẫn đến động vật tấn công để phản vệ.

Theo Anh Phương (Vnexpress)
Du lịch, GO!

2 nhận xét:

 1. Xui cho nữ nào bị cắn hả anh
  nói thiệt chứ gặp khỉ hiếm lắm do ít ai cho ăn, chứ ờ chùa chân nguyên long hải, có thể nhiều người cho ăn, dần dần khỉ nó dạng, xuống đất nhiều

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khỉ này chắc thuộc hàng yêu quái rồi, có lẽ ĐN phải tìm bắt và cách ly con này chứ không thì du khách chạy mất dép.

   Xóa

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang