Thứ Năm, 27 tháng 8, 2015

Thông xe cầu mới, Sài Gòn đi Tiền Giang còn 25 km

Ba ngày nữa cầu Mỹ Lợi thông xe, đường bộ từ TP HCM đi Tiền Giang chỉ còn 25 km, rút ngắn 75 km so với trước và người dân không phải chịu cảnh "lụy phà".

< Cầu Mỹ Lợi nối Tiền Giang và Long an.

Bộ Giao thông Vận tải vừa đồng ý cho Ban quản lý dự án 7 (chủ đầu tư) thông xe cầu Mỹ Lợi vào ngày 29/8. Khi đó, khoảng cách từ thị xã Gò Công (tỉnh Tiền Giang) đến TP HCM chỉ còn 25 km, thay vì 100 km đi đường quốc lộ 1 và đường cao tốc TP HCM - Trung Lương.

Cầu Mỹ Lợi dài hơn 2,6 km (phần cầu dài hơn 1,4 km), rộng 12 m bắc qua sông Vàm Cỏ nối liền quốc lộ 50, huyện Cần Đước (Long An) và thị xã Gò Công (Tiền Giang). Dự án được được đầu tư theo hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) với tổng mức đầu tư hơn 1.438 tỷ đồng.

< Khi đó, người dân từ TP HCM về Tiền Giang không mất cả giờ đợi phà như trước.

Từng triển khai năm 2009 bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ nhưng do khó khăn về vốn nên dự án này được chuyển sang đầu tư theo hình thức BOT. Theo chủ đầu tư, bắt đầu từ tháng 11 sẽ thu phí và kéo dài trong 28 năm 4 tháng.

Quốc lộ 50 dài hơn 88 km, là tuyến đường trọng yếu nối TP HCM đi vùng duyên hải phía đông của tỉnh Long An, Tiền Giang, các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và ngược lại.

Hiện, tuyến đường này được nâng cấp để chia sẻ lưu lượng xe với quốc lộ 1. Tuy nhiên, tại đoạn vượt qua sông Vàm Cỏ từ trước đến nay, các loại xe phải dùng phà để qua sông gây chậm trễ và hạn chế năng lực thông xe trên toàn tuyến. Mặt khác, đường dẫn xuống phà hẹp nên thường xảy ra ùn tắc.

Theo Hữu Công (Vnexpress)
Du lịch, GO!

7 nhận xét:

 1. Sắp xếp làm chuyến phượt tiền giang luôn và ngay thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đi cần giuộc về được không quá ngã nào

   Xóa
 2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mong bác không bỏ link QC vào comment vì an toàn cho mọi người. Vẫn có thể QC thoải mái được mà.

   Xóa
 3. Theo tôi biết thì chỉ rút ngắn thời gian chờ phà thôi ,con đường vẫn như thế đâu có rút được km nào đâu !Không ai lại đi Gò Công bằng ngã QL 1 ,nó quá xa .

  Trả lờiXóa
 4. Đúng vậy, có cầu thì nhanh hơn, không lụy phà nhưng đi phà cũng có cái thú riêng...
  Thanks các bác.

  Trả lờiXóa
 5. Quá tiện lợi luôn còn gì. Cám ơn bạn đã thông tin cho mọi người.
  ------------------------------------
  Đầu thu DVB T2 – Xem tivi chuẩn HD miễn phí thuê bao tháng
  xem tại : dauthukithuatso.vn
  sđt : 0909.480.368
  Xin cảm ơn

  Trả lờiXóa

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang