Thứ Năm, 30 tháng 7, 2015

Sẽ xây dựng cáp treo tại Khu di tích Nhà Trần

(ANTĐ) - Bộ VH-TT&DL vừa có Công văn số 2714/BVHTTDL-DSVH gửi Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ninh về việc thẩm định đầu tư xây dựng tuyến cáp treo và khu dịch vụ tại Khu di tích Nhà Trần ở Đông Triều.

Dự kiến, sẽ có 3 tuyến cáp treo được xây dựng. Trong đó, tuyến 1: Từ khu Trại Lốc lên chùa Ngọa Vân có chiều dài khoảng 2km. Ga đi tại khu Trại Lốc, ga đến cách chùa Ngọa Vân 400m; Tuyến 2: Từ chùa Hồ Thiên đến khu Bãi Bằng có chiều dài khoảng l,5km. Tuyến 3: Ga đi tại khu Đá Chồng (cách đỉnh Đá Chồng 400m và cách chùa Ngọa Vân 1,3km), ga đến tại khu Hồ Thiên (cách chùa Hồ Thiên khoảng 400m).

Bên cạnh việc thỏa thuận Dự án đầu tư xây dựng cáp treo và khu dịch vụ, Bộ VH-TT&DL cũng lưu ý một số vấn đề như: Không xây dựng công trình bát giác tại ga Ngọa Vân, ga Đá Chồng và ga Bãi Bằng. Hạn chế tối đa việc san gạt địa hình để tránh làm thay đổi cảnh quan. Bên cạnh đó tiến hành rà soát, đánh giá hiện trạng hệ thống cây xanh trong khu vực xây dựng cáp treo.
Dulichgo
Đối với các cây xanh có giá trị thì không chặt hạ và cần có phương án bảo vệ, di dời. Được công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt, quần thể khu di tích nhà Trần ở Đông Triều bao gồm 14 điểm di tích như: Đền An Sinh, lăng Tư Phúc, Thái Lăng, Mục Lăng, Ngải Sơn Lăng, chùa Tuyết, chùa Ngọa Vân, chùa Quỳnh Lâm...
Đây là một trong những vùng ẩn tích chứa nhiều di sản văn hóa đặc sắc của thời Trần.

Theo An Ninh Thủ Đô
Du lịch, GO!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang