Thứ Sáu, 12 tháng 6, 2015

Xây dựng cầu dây văng cao nhất VN

(TTO) - Cầu Bình Khánh bắc qua sông Soài Rạp sẽ có tỉnh không 55m - cao nhất nước, đồng thời có luồng hàng hải cho tàu biển 30.000-50.000 tấn lưu thông về TP.HCM.

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC-chủ đầu tư dự án) vừa ký hợp đồng với liên danh các nhà thầu Shimizu Corporation (Nhật Bản) - Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và kỹ thuật Vinaconex (Vinaconex E&C) gói thầu J1 xây dựng cầu Bình Khánh thuộc dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức-Long Thành (TP.HCM, Long An, Đồng Nai).

Công trình này có tổng chiều dài 2,7km, trong đó cầu Bình Khánh được thiết kế là loại cầu dây văng nối H.Nhà Bè và H.Cần Giờ (TP.HCM), rộng  21,75m cho bốn làn xe lưu thông.

Theo chủ đầu tư dự án, cầu Bình Khánh có tỉnh không 55m - cao nhất nước, bắc qua sông Soài Rạp là luồng hàng hải cho tàu biển 30.000-50.000 tấn lưu thông về TP.HCM. Vốn đầu tư xây dựng cầu Bình Khách là  4,69 tỷ yên và 3.017 tỷ đồng. Theo kế hoạch công trình bắt đầu thi công vào tháng 8-2015 và hoàn thành sau 47 tháng thi công.

Đường cao tốc Bến Lức – Long Thành trong tương lai sẽ kết nối với đường cao tốc TP.HCM - Vũng Tàu (đang thiết kế) tạo thành một phần của tuyến hành lang kinh tế phía Nam thuộc Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng (GMS) từ Bangkok (Thái Lan) qua Phnom Penh (Campuchia), TP.HCM - Vũng Tàu (Việt Nam).

Theo Tuổi Trẻ
Du lịch, GO!

Cầu nằm trên đường cao tốc thì chắc xe 2 bánh không qua được rồi...

4 nhận xét:

 1. Cầu này không thiết kế cho xe máy ,hơi tiếc ...! Mà người TP HCM đâu có đi đường Bến Lức - Long Thành làm gì ,chỉ ngắm thôi .

  Trả lờiXóa
 2. Vậy đi cần giờ vẫn phải qua phà...! Biết đến khi nào đi cầu...!

  Trả lờiXóa
 3. cầu jề mà ko thiết kế cho xe máy. :(

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xe máy không thu đc phí qua cầu bạn ạ.

   Xóa

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang