Chủ Nhật, 25 tháng 1, 2015

TP.HCM tổ chức 128 chợ hoa tết

Chợ Hoa tết là hoạt động truyền thống, là nét sinh hoạt văn hóa đặc sắc của người dân TP.HCM.

Đây là dịp giao lưu giữa các nhà vườn, nghệ nhân, hội viên tham gia Hội sinh vật cảnh; là nơi hội tụ, quảng bá các sản phẩm ngành nghề hoa kiểng và kinh doanh thương mại cũng như phục vụ người dân đón Tết. Chợ hoa Tết trưng bày nhiều vật phẩm phục vụ ngày Tết đa dạng và đặc sắc, mang bản sắc văn hóa dân tộc Việt. Dulichgo

Ngoài ba chợ hoa tết cấp TP.HCM tại: Công viên Gia Định, Công viên 23 tháng 9, Công viên Lê Văn Tám, UBND TP.HCM vừa đồng ý tổ chức 125 chợ hoa khác tại 20 quận, huyện.

Trong đó, nơi có nhiều chợ hoa nhất là quận Thủ Đức với 19 chợ hoa, huyện Cần Giờ 16 chợ hoa. Thời gian chợ hoa mở cửa từ ngày 11-2 (tức 23 tháng Chạp).

Riêng với chủ đề: “Bản sắc Việt - hào khí Việt Nam”, Hội hoa xuân Ất Mùi - 2015 sẽ trưng bài 4.000 hiện vật độc đáo và được tổ chức suốt 12 ngày liên tục phục vụ người dân tham quan, thưởng ngoạn trong dịp tết cổ truyền. Đó là một trong nội dung trong kế hoạch tổ chức Hội hoa xuân và chợ hoa tết vừa được UBND TP phê duyệt.

Dự kiến Hội hoa xuân 2015 tổ chức tại hai điểm: xung quanh Công trường Quốc tế và Công viên Tao Đàn (Q.1).

Thời gian diễn ra Hội hoa xuân từ ngày 13 đến 24-2-2015 (từ 25 tháng Chạp đến mồng 6 tết). Lối vào Hội hoa xuân tại Công viên Tao Đàn qua ba cổng chính được trang hoàng bởi các lọai hoa kiểng và linh vật của năm là dê và làm bật lên các chủ đề: Bắc - Nam sum họp; khát vọng hòa bình; mừng Đảng, mừng xuân.

Theo Tuổi Trẻ
Du lịch, GO!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang