Chủ Nhật, 22 tháng 6, 2014

Biển nhân tạo lớn nhất Miền Tây

Bãi tắm nhân tạo dưới dạng công viên nước đã được tỉnh Bạc Liêu cho mở cửa đón khách từ tháng 2. Tại đây, du khách sẽ có những giây phút thư giãn thoái mái khi hòa mình cùng sóng nước xanh biếc như đang trên biển thật. Khu bãi tắm nhân tạo nằm trong Dự án Khu du lịch Nhà Mát (thuộc phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu) có tổng diện tích hơn 20ha nằm ngay ven bờ biển Bạc Liêu.

Gây ấn tượng đầu tiên là thiết kế của cổng vào khu bãi tắm: Một con bạch tuộc nâng chiếc thuyền lên cao khá đẹp mắt. Phía bên trong bãi tắm là dãy núi nhân tạo với những hang động, có gắn chiếc đờn kìm trên ngọn núi cao nhất (tượng trưng cho vùng đất đờn ca tài tử Bạc Liêu). Đó là không gian của biển nhân tạo Nhà Mát (phường Nhà Mát, TP. Bạc Liêu).

Đây được xem là bãi tắm nhân tạo lớn nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long hiện nay. Với khoảng không gian rộng lớn, bốn bề lộng gió, du khách sẽ cảm thấy thoải mái khi hòa mình vào dòng nước xanh trong.

Biển nhân tạo với hệ thống tạo sóng biển hiện đại, các cầu trượt có độ cao gần 30m. Nguồn nước được lấy từ nước biển cách bờ hơn 3km. Khu này chia làm 3 tiểu khu: Khu dành cho thiếu nhi, khu dành cho người lớn và khu trò chơi cảm giác mạnh.

< Du khách sẽ cảm thấy thoải mái khi hòa mình vào dòng nước xanh trong với hệ thống tạo sóng như thật.

Ngoài khu bãi tắm nhân tạo, Dự án Khu du lịch Nhà Mát còn có nhiều công trình khác như khuôn viên xanh ven bãi biển; sân khấu đa năng có sức chứa 3.000 chỗ ngồi; khu resort cao cấp; khu ẩm thực phục vụ các món ăn Nam bộ; khu nhạc nước thiết kế theo công nghệ Singapore, động rồng, hệ thống cây xanh uốn theo hình dáng các loài động vật ngộ nghĩnh... tạo thêm không gian vui chơi, giải trí lý tưởng cho khách du lịch khi đến đây.

< Ván trượt ở độ cao 30m dành cho những người thích cảm giác mạnh.

Khu du lịch Nhà Mát do Công ty Cổ phần ô tô Bảo Toàn đầu tư với tổng kinh phí 2.500 tỷ đồng. Hứa hẹn giai đoạn 2 với khu quần thể thể thao, rạp chiếu phim 6D, nhà hàng sinh thái, trung tâm mua sắm, bến tàu du lịch đi Phú Quốc (Kiên Giang), TP. Hồ Chí Minh, Hòn Khoai (Cà Mau) và TP. Cần Thơ.

< Khu vực tắm dành cho trẻ nhỏ với những ván trượt vui chơi lý thú.

Với khoảng không gian rộng lớn, bốn bề lộng gió, du khách sẽ cảm thấy thoải mái khi hòa mình vào dòng nước xanh trong với hệ thống tạo sóng như thật. Hoặc có thể dạo quanh hang động, vui đùa trên những chiếc xích lô, tung tăng chiêm ngưỡng cảnh vật hữu tình của những góc quê... để thêm yêu cảnh trí và con người hiền hòa, mến khách.

Đây được xem là bãi tắm nhân tạo lớn nhất ở ĐBSCL hiện nay và có tầm quốc gia. Tỉnh Bạc Liêu cũng cho biết, khu vực này là một trong những địa điểm diễn ra các hoạt động của Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần I tổ chức tại Bạc Liêu vào tháng 4.

Tổng hợp từ Báo Ảnh Đất Mũi, Dân Trí
Du lịch, GO!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang