Thứ Hai, 21 tháng 5, 2012

Đường lên Suối Tọ, Sơn La

Đây là nơi mà vùng cao Sơn La hiện ra đẹp như bồng lai tiên cảnh, đầy hùng vĩ, thơ mộng.
Đây cũng chính là nơi có những cô giáo miền xuôi lên công tác để dạy chữ cho trẻ em thôn bản, nơi cuộc sống của người dân vẫn còn muôn vàn khó khăn.

Xã Suối Tọ có tổng diện tích tự nhiên là 14.048 ha có 9 bản với 507 hộ, 3447 nhân khẩu cơ cấu dân tộc với 100% đồng bào Mông sinh sống. Đây là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Phù Yên tỉnh Sơn La.

Đường lên Suối Tọ chẳng khác nào đường lên trời. Suối Tọ là lãnh địa của người Mông. Những bản làng chìm nghỉm trong đại ngàn pơ-mu, ở độ cao trên dưới 2.000m so với mặt nước biển. Trên độ cao này, quanh năm mây mù bao phủ, khí hậu ẩm ướt, giá lạnh.

< Mùa đông thời tiết khắc nghiệt sương mù cả ngày. Học sinh 100% là người Mông.

Có ba hướng để vào khu vực này: Hướng thứ nhất đi từ Phù Yên, lên xã Suối Tọ, rồi cứ đường rừng mà đi. Hướng thứ hai từ xã Háng Đồng của huyện Bắc Yên và hướng thứ ba từ xã Bản Mù của huyện Trạm Tấu.

< Cổng trường trung học cơ sở Suối Tọ.

< Nơi đây có độ dốc cao người dân chủ yếu trồng ngô và lúa nương.

< Nơi đây có phong cảnh thật hùng vĩ.

< Một gia đình đông con.

< Rừng ở Suối Tọ.

Du lịch, GO! - Tổng hợp từ VnExpress

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang