Thứ Năm, 24 tháng 3, 2011

Kỳ thú suối nước nóng Triêm Đức, Phú Yên

Suối nước khoáng Triêm Đức, thuộc thôn Triêm Đức, xã Xuân Quang II, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên, cách thành phố Tuy Hoà khoảng 50km về phía Tây Bắc, cách thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân gần 6km, nằm bên bờ Bắc của con sông Kỳ Lộ.

Quanh năm tuôn chảy, suối khoáng này từ lâu trở thành điểm tham quan, trị liệu của người dân địa phương và du khách gần xa...

Mặc dù không cách xa khu dân cư, lại được phát hiện từ lâu nhưng suối nước nóng Triêm Đức vẫn còn hoang sơ với vẻ đẹp quyến rũ. Thi thoảng mới có vài nhóm du khách đến cắm trại, nghỉ dưỡng tại đây. Do đó, các dịch vụ du lịch ở đây hầu như không có. Du khách khi đến suối nước nóng phải tự túc về thức ăn, nước uống. Điểm gửi xe cũng chỉ là những lùm cây dại mọc rải rác trên dải cát trắng mênh mông.

Nhưng cũng không nên quá lo lắng bởi với dòng nước nóng, du khách có thể luộc chín thịt gà, thịt bò, thịt heo và các loại trứng khác. Do vậy, bất cứ nhóm “đi phượt” nào khi đến đây cũng có thể chuẩn bị sẵn thực phẩm tươi sống để chế biến, nấu nướng và thưởng thức tại chỗ một cách ngon lành.

Dòng suối nước nóng Triêm Đức phát xuất từ khối đá to nằm trên bãi cát sát dòng sông Kỳ Lộ. Từ khối đá này, có ba dòng nước nóng tuôn chảy róc rách theo những rãnh nhỏ suốt ngày đêm, với độ nóng 50 - 70 độ C. Nước chảy quanh năm vào lòng chảo rồi tràn ra thành một dòng nhỏ đổ vào sông Cái. Càng đi xa nước càng nguội dần. Lúc trời dịu mát, hơi nước bốc lên có thể nhìn thấy được nên từ lâu nơi đây là điểm tham quan lý tưởng cho mọi người.

Nhiều du khách đến đây chia sẻ những trải nghiệm đầy thú vị: “Sau quãng đường xa mệt nhọc, đến suối, tôi và các bạn nữ trong nhóm vào một tán cây để tựa lưng, sau đó ngâm đôi chân xuống dòng nước ấm, những mỏi mệt trong người tự dưng biến mất.

Cách đó không xa, những nam thanh niên thỏa thích vui đùa dưới làn nước trong mát của sông Kỳ Lộ. Thi vị hơn, khách có thể vừa tắm vừa trải rộng tầm mắt ngắm vẻ đẹp kỳ vĩ của núi rừng lẫn trong tiếng suối róc rách, tiếng chim hót lảnh lót, tiếng gà rừng gáy vang… tạo nên những âm hưởng miên man bất tận. Nhưng điều thú vị nhất khi đến dòng suối này là có thể ngâm mình dưới lớp bùn non ấm áp của dòng nước nóng chảy ra.

Tương truyền, bùn ở chỗ dòng nước chảy ra có thể chữa được một số bệnh. Ngày nay, suối nước khoáng nóng Triêm Đức đã trở thành điểm vui chơi giải trí, tham quan của du khách vào những ngày nghỉ lễ, nghỉ cuối tuần.

Tổng hợp từ internet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang