(TNO) - Trong khi rau củ quả, trái cây, heo gà, thủy hải sản… đầu nguồn giá rớt thê thảm, thì khi đến tay người tiêu dùng đã đội lên gấp 4 - 5 lần, thậm chí gấp 10 lần...
... Bà Nguyễn Thị Hiếu (chủ vựa rau củ tại Đà Lạt) khẳng định: “Giá bán lẻ rau đến tay người tiêu dùng thành phố tăng gấp 5, gấp 10 thực tế khâu bán lẻ “ăn dày” chứ chưa phải do phí vận chuyển”. Bà dẫn chứng, cước chở rau từ Đà Lạt về miền Tây và TP.HCM tăng gấp đôi, từ 1.500 đồng/kg lên 3.000 đồng/kg. Tuy nhiên, rau mua tại vườn quá rẻ, nên giá bán cũng thấp hơn trước nhiều. Trong mùa dịch, nhà vườn kiếm được người mua hàng đã khó nên họ chấp nhận bán giá thấp khi vào vụ.
Chúng tôi là “con buôn”, dân bán thấp, mình bán thấp vì muốn bán được nhiều hàng. Nhưng thấy giá bán lẻ tại TP như vậy là rất khó chấp nhận. Mỗi ký xà lách người trồng và người vận chuyển chia nhau 6.000 - 7.000 đồng, một ký bắp cải cũng chia nhau trong 10.000 đồng, trong khi người mua về ăn giá 35.000 - 40.000 đồng. Giả sử trừ thêm các phí vận chuyển nội thành 10.000 đồng/kg thì người bán vẫn lãi 20.000 - 25.000 đồng một ký xà lách. Mức lãi khủng khiếp quá!”, bà Hiếu nói.
Xem bài đầy đủ tại Báo Thanh Niên >
Du lịch, GO!
1 Comments
Bài báo này rất đáng xem ,nói lên được cái khổ khi bị giãn cách ,thu nhập không có ,vẫn phải chi tiêu cho cái ăn mà giá cả cứ từng ngày leo thang .
Trả lờiXóaĐăng nhận xét
Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký. Bạn cũng có thể yêu cầu xoá bài, sửa đổi, phê phán.... bất kỳ.
Tuy nhiên, rất mong bà kon không post link quảng cáo vào đây vì mình sẽ xoá thẳng, xin thông cảm vì Dũng này chỉ muốn an toàn cho mọi người.