< Mường Lống mùa này chìm trong sương mây. Ảnh Sách Nguyễn.
Xã Mường Lống trước thuộc huyện Tương Dương. Năm 1961, sau khi thành lập huyện Kỳ Sơn từ một phần diện tích và dân số của huyện Tương Dương, xã Mường Lống thuộc huyện Kỳ Sơn. Năm 1977, xã Mường Lống sáp nhập thêm xã Mường Thù và vẫn giữ tên Mường Lống
< Trong tiết trời buốt giá, bếp lửa là nơi giữ hơi ấm cho ngôi nhà. Và sẽ càng thú vị hơn khi được thưởng thức món thịt chuột rừng do người Mông chế biến. Ảnh: Hồ Nhật Thanh.
< Cách chế biến chuột rừng cũng khá đơn giản. Chuột sau khi bẫy về được nhúng nước sôi làm sạch lông. Ảnh: Hồ Nhật Thanh
Với độ cao 1.500m, Mường Lống mùa này như chìm trong sương mây. Trong tiết trời rất lạnh, nhiệt độ có lúc xuống chỉ còn 5-6 độ C, bếp lửa vẫn là nơi giữ ấm cho ngôi nhà của người Mông.< Sau đó nướng trên bếp than hồng. Ảnh: Hồ Nhật Thanh
< Chuột rừng sau khi được nướng chín và làm sạch nội tạng. Ảnh: Hồ Nhật Thanh
< Chuột rừng sau khi sơ chế được nấu sả ớt hoặc làm món nướng. Ảnh: Hồ Nhật Thanh
Thịt chuột rừng hiện nay đã trở thành đặc sản của người dân sinh sống nơi Cổng trời Mường Lống.
Theo Hồ Nhật Thanh (Báo Nghệ An)
Du lịch, GO!
0 Comments
Đăng nhận xét
Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký. Bạn cũng có thể yêu cầu xoá bài, sửa đổi, phê phán.... bất kỳ.
Tuy nhiên, rất mong bà kon không post link quảng cáo vào đây vì mình sẽ xoá thẳng, xin thông cảm vì Dũng này chỉ muốn an toàn cho mọi người.