Chủ Nhật, 25 tháng 3, 2018

Hai ngày ở Eo Gió

(BCT) - Với quỹ thời gian hạn hẹp hay chỉ đi ngang qua “đất Võ”, bạn có thể dành hai ngày để tận hưởng kỳ nghỉ của mình cùng gia đình, bè bạn tại Eo Gió.

Từ Sài Gòn, bạn nên chọn tận dụng thời gian ban đêm ngủ trên xe để di chuyển đi và về TP Hồ Chí Minh – Bình Định – TP Hồ Chí Minh. Sáng hôm sau, có mặt tại Quy Nhơn dùng điểm tâm, uống cà phê sáng ở thành phố biển trước khi thuê xe máy hoặc taxi thẳng qua Nhơn Lý.

Ngoài ra, còn có thể đi bằng xe lửa. Nếu rủng rỉnh tiền hoặc săn được vé giá rẻ, bạn có thể sử dụng dịch vụ hàng không từ Tân Sơn Nhất.

Ra đến Eo Gió, bạn có thể thuê tàu sang các đảo nhỏ để trải nghiệm. Các đảo gần bờ không có người sinh sống nên còn rất hoang sơ. Trên đảo, có nhiều bãi cát nhỏ, hang hốc trên vách đá. Đặc biệt, có rất nhiều san hô và cá rạn.

Vừa lặn ngắm san hô thưởng lãm vẻ đẹp lung linh của thủy cung, du khách vừa có thể trổ tài săn bắt cá cho bữa ăn trưa trên đảo. Cá rạn nhiều vô kể. Trong đó, có cả cá mú và nhiều loại cá đặc sản như cá dìa, cá tà ma và sò ốc…

Chiều trở vào bờ, cùng nhau bày tiệc nướng và hò hát trên bãi biển rì rào sóng vỗ. Ngày hôm sau, dành phần lớn thời gian khám phá Eo Gió trước khi trở lại trung tâm thành phố để kịp chuyến xe đêm về lại TP Hồ Chí Minh, kết thúc kỳ nghỉ hai ngày ở eo biển lộng gió đầy thú vị.
Dulichgo
Một gợi ý khác không kém phần hấp dẫn cho kỳ nghỉ cuối tuần tại đây. Ngay sau khi đặt chân đến Quy Nhơn, bạn tranh thủ lên tàu ra cù lao Xanh, một hòn đảo thưa dân và xinh đẹp nằm không xa bờ.

Đêm có thể ngủ nhờ nhà dân hoặc giăng lều ở bãi biển. Về ăn uống, đoàn có thể tự túc hoặc nhờ người dân trên đảo nấu và trả một ít chi phí. Hòn đảo này không lớn nên bạn có thể đi bộ khám phá vòng quanh đảo, trải nghiệm đời sống dân chài giữa biển khơi… Ngày hôm sau, trở vào bờ và bắt đầu hành trình khám phá Eo Gió.
Dulichgo
Eo Gió nằm khá gần trung tâm thành phố nên bạn có thể sử dụng quỹ thời gian của mình để thăm viếng mộ và nơi ở cuối đời Hàn Mặc Tử, bãi tắm nổi tiếng Hoàng Hậu, bảo tàng từ ngôi nhà của ba anh em Nguyễn Huệ…

Nhưng đoán chắc rằng, khi đến Eo Gió, bạn sẽ không muốn đi đâu nữa bởi ở đây đã quá đủ cho kỳ nghỉ cuối tuần của bạn!

Theo Thụy Du (Báo Cần Thơ)
Du lịch, GO!

Về thăm làng biển Eo Gió
Eo Gió - bài hát của đá và gió

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang