Thứ Ba, 13 tháng 6, 2017

Suối Tiên ở Phú Quốc

Suối Tiên ở Phú Quốc hiện nay là một điểm du lịch đang thu hút du khách đến khám phá và tắm suối. Đến với Suối Tiên các bạn được khám phá khu rừng nguyên sinh bạt ngàn với nhiều loài thực vật và động vật quý hiếm, điểm thu hút đặc biệt nơi đây là có một hồ nước khác rộng dưới một thác nhỏ của dòng suối du khách thường đến đây để tắm suối, ăn uống cấm trại dã ngoại.

Từ thị trấn Dương Đông, bạn đi về ấp Suối Đá (xã Dương Tơ) chừng 5km, đến ngã ba rẽ trái vào đường đất đỏ đi thêm khoảng 2km là tới chân suối Tiên. Tại đây, tiếp tục đi bộ thêm một đoạn đường ngắn nữa mới đến suối. Đường vào suối Tiên khá hẹp, chỉ có thể đi bằng xe hai bánh tuy nhiên đường khá dễ đi.

Giống như suối Đá Bàn, suối Tranh, lòng suối Tiên cũng có những tảng đá to và khá bằng phẳng có thể trở thành những “thạch bàn” cho du khách nghỉ chân. Suối chảy len lỏi theo núi đá, đoạn dưới suối tạo thành thác nhỏ và một hồ nước khá rộng.
Dulichgo
Khi nhảy qua vô số tảng đá, du khách chỉ muốn ngay lập tức đắm mình trong làn nước mát lạnh.

Tại đây, du khách có thể bơi lội thoả thích, thậm chí có thể đưa lưng vào thác để nước suối “mát xa thiên nhiên”. Cảnh vật nơi đây rất hữu tình, hai bên sim rừng mọc kín, đường uốn lượn quanh co giữa bạt ngàn rừng núi.

Suối Tiên được bắt nguồn từ một khe núi xuống với tổng chiều dài khoảng một km, nước suối chảy len lủi theo núi đá, đoạn dưới suối tạo thành một thác nhỏ và một hồ khá rộng.

Hồ nước nơi đây trong vắt và mát lạnh được rất nhiều du khách tắm suối tại đây, tha hồ bơi lội giữa hồ nước mát lạnh xua tan đi mệt mỏi, có thể đưa lưng vào thác nước để nước mát xa lưng thật là tuyệt vời.
Dulichgo
Xung quanh suối là rừng nguyên sinh nên cây cối um tùm tao ra không gian mát mẻ và thoải mái, hai bên suối đầy những cây Sim, trái Sim được hái về làm mật Sim và rượu Sim.

Suối Tiên tuy chưa phải là một điểm du lịch lớn tại Phú Quốc nhưng nó có sức quyến rũ hấp dẫn mọi du khách bởi khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp mát mẻ không khí trong lành và còn rất nguyên sơ.

Bởi vậy, để có một buổi dã ngoại hay picnic cuối tuần, không ít du khách đã chọn suối Tiên, hoà mình vào nhịp thở trong lành, tươi mát của thiên nhiên, quên đi những nhọc nhằn, phiền muộn.

Nếu bạn có chuyến du lịch dã ngoại tại Suối Tiên thì nên đi vào mùa mưa khoảng tháng 12 đến tháng 2 năm (tính theo Âm Lịch) vì trong thời điểm này lượng nước mưa có nhiều nên suối chảy cũng mạnh và nước rất mát.
Dulichgo
Trong thời điểm tháng 12 đến tháng 2 năm sau cũng là thời điểm trái Sim chín rộ, hai bên dọc bờ suối có rất nhiều cây Sim, người dân thường đến đây hái Sim đem về làm Mật Sim.
Dulichgo
Được biết là thứ 7 và chủ nhật hàng tuần có rất nhiều du khách đến đây tắm suối và cắm trại dã ngoại. Còn nếu đến trong ngày thường, bạn sẽ được thưởng ngoạn khung cảnh thật hoang sơ giữa thiên nhiên,

Du lịch, GO! tổng hợp từ Phú Quốc Xanh, Top Travel...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang