Thứ Bảy, 16 tháng 7, 2016

Đường hoa mười giờ rực rỡ nhất Việt Nam

(NLĐO) - Tôi không dám khẳng định đường hoa mười giờ ở Tây Ninh là đẹp nhất nhưng về khả năng gây choáng là khó có nơi nào sánh bằng bởi sự rực rỡ của sắc vàng, sắc đỏ kéo dài suốt nửa cây số.

Tây Ninh nổi tiếng là xứ nắng cháy da người, cảnh trí vùng biên lại càng khô khan, hiu quạnh. Ấy vậy mà, một lần lang thang trên những con đường đất đỏ giáp với Campuchia, tôi tưởng mình đang mơ khi ven đường phía xa xa, một con đường đầy hoa mở ra trước mắt.

Nằm dọc theo ruộng mía, hai dải hoa mười giờ có bề rộng hơn 1 m, kéo dài cả cây số. Hoa được trồng vàng, đỏ đan xen, lại đang đúng 10 giờ, hoa nở rộ làm nên tấm thảm sắc màu đẹp đến ngỡ ngàng.
Dulichgo
Những người trồng mía cho biết hoa mười giờ nhanh nhảy nhánh, dễ chăm sóc, hoa lại rộ nên họ trồng để dụ ong đến hút mật bay qua ruộng mía ăn sâu.

Ngoài 1 km mười giờ đã trồng được khoảng 4 tháng, đang độ ra hoa thì ở một số con đường khác chạy qua ruộng mía cũng đang được phủ đầy hoa.
Dulichgo
Vậy là mô hình ruộng lúa bờ hoa đã được biến tấu thành ruộng mía bờ hoa một cách ngoạn mục.
Dulichgo
Nó không chỉ giúp cho mía phát triển tốt mà còn “làm tụi tui đi tới đi lui nhìn cũng vui con mắt” – một nông dân vui vẻ nói.

Bên đây là những hình ảnh rực rỡ của đường hoa mười giờ ở vùng biên Tây Ninh.

Theo Hà Giang (Người Lao Động)
Du lịch, GO!

Đường hoa mười giờ của vợ chồng lão nông

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang