Chủ Nhật, 16 tháng 8, 2015

Những ngõ phố độc đáo của Hà Nội

(VNE) - Phố ngắn nhất hay chỉ có một số nhà là nơi không chỉ hấp dẫn du khách mà cả người dân Hà Nội. Bạn có thể dành một buổi chiều để lang thang khám phá những điều thú vị của các con phố dưới đây.

- Phố ngắn nhất

Hồ Hoàn Kiếm là con phố ngắn nhất Hà Nội với chiều dài 52 m, giao với đường Đinh Tiên Hoàng và Cầu Gỗ. Phố này thu hút nhiều người dân địa phương và du khách nước ngoài nhờ các quán nộm nổi tiếng và cửa hàng lưu niệm.

Nếu bạn đến phố Hồ Hoàn Kiếm trong một chiều thu, đừng quên ghé vào vỉa hè và thưởng thức đặc sản nộm bò khô, với giá 35.000 đồng một đĩa.

- Ngõ “không được chỉ”

Với những người đam mê ẩm thực Hà Thành, con ngõ Cấm Chỉ gần phố Tống Duy Tân là điểm hẹn quen thuộc mỗi cuối tuần. Tên ngõ này gắn với một nhân vật dân gian nổi tiếng là “chúa Chổm”.
Dulichgo
Theo tích xưa, thuở bé, Chổm sống trong cảnh nghèo đói nên hay phải đi ăn chịu. Điều đặc biệt là Chổm cứ ngồi đâu thì hàng đó lại đắt khách nên các chủ hàng vẫn cho ăn nợ. Sau này khi Chổm lên làm vua, các chủ hàng thay nhau tới chỉ mặt đòi tiền. Về sau vua phải cho đặt bảng “Cấm Chỉ” ở phố Cửa Nam để khi đi qua, người dân không làm thế nữa. Và tên gọi này vẫn được giữ nguyên từ đó tới bây giờ.

- Phố có một địa chỉ

Nhiều người vẫn cho rằng phố ngắn nhất sẽ có ít địa chỉ, tuy nhiên nơi có một số nhà tại Hà Nội là đường Hỏa Lò với chiều dài 165 m. Địa chỉ duy nhất trên phố là di tích nhà tù Hỏa Lò.
Dulichgo
- Phố thường bị đọc sai tên

Có rất nhiều phố bị đọc chệch theo tên gốc, và theo thời gian, người Hà Nội lại quen dần với cách gọi đó như Bảo Khánh, Tô Tịch, Hạ Hồi...

Phố Bảo Khánh ngày nay nằm cạnh hồ Gươm, vốn có tên gọi cũ là Báo Khánh do được xây dựng trên đất của thôn Báo Khánh. Khu phố này giờ đây là điểm tập trung của nhiều khách sạn và các địa điểm giải trí của giới trẻ Hà Nội.

Theo Hương Chi - Minh Đức (Vnexpress)
Du lịch, GO!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang