Thứ Bảy, 16 tháng 5, 2015

Diều khoe sắc trên biển Mũi Né

Từ thứ 3 đến thứ 7 hàng tuần, kéo dài tới tận đầu tháng 9, bầu trời thành phố biển Phan Thiết, Bình Thuận sẽ tràn ngập màu sắc của hàng trăm con diều lớn nhỏ tung bay theo gió trong lễ hội diều.

Trong ngày 9/5 vừa qua, rất nhiều du khách Việt Nam và quốc tế đã có mặt tại bãi biển Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) để tham gia lễ hội diều. Tại buổi lễ, hàng trăm con diều đủ màu sắc, kích thước và hình dáng được thả lên bầu trời. Có những con diều dài từ 15 -30m với nhiều hình thù như bạch tuộc, chim... và nhiều thể loại: dù phát sáng, dù quay trong gió… cùng bay lượn trên nền trời xanh thẳm. Bất chấp thời tiết nắng như đổ lửa, du khách từ khắp nơi tham gia rất hào hứng.

Lễ hội diều đã thu hút được sự chú ý của nhiều du khách Việt Nam và quốc tế. Du khách từ khắp nơi hào hứng tham gia bất kể trời nắng nóng đổ lửa. Nhiều gia đình chơi đùa cùng nhau rất vui vẻ.
Dulichgo
Chị Ngọc Thảo (quận 6, TP HCM) cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi tham dự lễ hội như vậy và được tự tay thả diều lên bầu trời, như đưa tôi trở về với tuổi thơ. Con gái nhỏ còn đòi mẹ năm sau tiếp tục dẫn đi".

Ông Mai Anh Dũng, đại diện ban tổ chức lễ hội diều, cho biết: "Chúng tôi mong muốn mang đến hoạt động hè ý nghĩa cho những gia đình có con nhỏ, đồng thời tạo nên một thói quen rằng cứ mỗi năm vào thời điểm này hàng trăm cánh diều sẽ xuất hiện khắp bầu trời Mũi Né".

Ngoài thả diều thì lễ hội còn có rất nhiều hoạt động sôi nổi khác như lễ hội diều, xây lâu đài cát, vẽ tranh, làm bánh, chèo thuyền kayak hay lướt sóng. Những hoạt động vui chơi này sẽ diễn ra liên tục từ nay cho đến đầu tháng 9.

Du lịch, GO! tổng hợp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang