Thứ Sáu, 13 tháng 3, 2015

Những tình huống mạo hiểm thấy là sợ!

(Giải trí) - Nếu cảm giác đứng chênh vênh trên những vách núi cao hay những tòa nhà chọc trời hay đỉnh núi cheo leo khiến cho bạn cảm thấy sợ hãi thì chắc chắn rằng những hình ảnh sau đây sẽ thật sự khiến bạn hoàn toàn “đứng tim” vì độ nguy hiểm của nó.

< Cặp đôi này nằm trên đường xe lửa cũ bên dưới là vực sâu để lưu lại hình ảnh đáng nhớ trong đời.

Đây không phải là những tấm ảnh được chỉnh sửa bằng photoshop mà là hình ảnh thực tế trong các tình huống thực sự nguy hiểm. Chỉ cần một giây sơ suất, tính mạng có thể bị đe dọa nhưng bù lại: những nhân vật trong ảnh có những khoảnh khắc đáng nhớ trong đời khi "giỡn mặt" với tử thần và chính chúng ta lại có dịp thưởng lãm nhưng tình huống thót tim đó - Mời bạn xem nhé (nguồn ảnh từ Sasisa.ru).

< Không chỉ vượt qua bản thân mà nó còn mang lại cho bạn những bức ảnh để đời.

Sự ảnh hưởng tinh thần của độ cao cũng được các nhà khoa học chứng minh và công nhận là có ích cho sức khỏe tinh thần mọi người, có thể giải tỏa những cảm xúc kìm nén và stress trong cuộc sống thường ngày. Sợ độ cao ở đây là chứng tâm lý bình thường, phân biệt với chứng bệnh "sợ độ cao", thường khiến tâm lý hoảng loạn và hành động bất thường. Dulichgo

< Cheo leo vách núi.

Thậm chí các thí nghiệm còn được tiến hành trên những trẻ sơ sinh, đến những trẻ nhỏ nhất, chưa có nhiều tương tác với thế giới xung quanh, khi phải bò qua một tấm kính có hình ảnh tương tự như hình ảnh thường thấy khi đứng từ trên những vách đá cao nhìn xuống để đến với mẹ của mình đang đứng ở phía bên kia, đều cho thấy sự phản ứng một cách rõ ràng cũng như tỏ ra một cách rụt rè hơn bình thường. Do đó, nỗi sợ về độ cao dường như là một phản ứng bẩm sinh của con người.

Tuy nhiên, cảm giác chinh phục đỉnh cao từ trên "những nóc nhà thế giới" chắc chắn sẽ luôn là những trải nghiệm tuyệt vời đối với những bạn trẻ đam mê cảm giác mạnh hay muốn vượt qua bản thân và khẳng định chính mình.

< Thám hiểm hang hang Krubera Voronya: hang động nổi tiếng là sâu nhất thế giới. Nó nằm ở Arabika Massif, Abkhazia, một nước cộng hòa độc lập của Georgia ở vùng Caucasus.

Năm 2001, Krubera-Voronya được công nhận là hang động tự nhiên sâu nhất thế giới khi một nhóm các nhà thám hiểm Ukraine đã xuống tới độ sâu 1.710 mét. Năm 2004, Họ đã đến độ sâu 2.080 mét; năm 2007: ở độ sâu 2.191 mét và vào năm 2012: cũng chính họ đã xuống độ sâu 2.196 mét, cao nhất từng đạt được.

< Biểu diễn nghệ thuật trên không trung, phía trên là dù lượn. Dulichgo

< Nhào lộn trên mỏm đá ở Trolltunga, Na Uy. Thậm chí người ta còn ra ngồi đong đưa thưởng lãm cảnh trời đất ở mép bìa.

< Steve Fisher, 37, Dale Jardine, 33 tuổi, cả hai từ Nam Phi, và Sam Drevo, 33 tuổi, đến từ Mỹ, chèo thuyền đến miệng thác Victoria Falls - thác nước lớn nhất thế giới. Dưới chân họ là vực thác sâu 350f.

< Trèo lên cây Sequoia, một loại cây cao và lớn nhất thế giới.

< Leo vách núi phủ đầy băng tuyết: những thanh băng đông cứng liệu có thể giữ nổi sức nặng của người kia không?

< Nhảy dù mạo hiểm ở Castle Valley, Mỹ. Dulichgo

< Bay trên núi tuyết.

< John Roberts trong một lần chinh phục vách núi ở Nam Phi.

< Xích đu cạnh vực thẳm.

< Đạp xe không chỉ dừng lại ở những quãng đường dài mà còn chinh phục cả độ cao và sự hiểm trở. Dulichgo

< Nhảy cầu xuống vực thẳm.

< Khi leo núi, người ta ngủ nghỉ như thế này.

< Đây là con đường trên núi Huashan (TQ) dẫn bạn đến thăm một trong những gian nhà uống trà ở độ cao 2,160 m (7,087 ft) nằm ở phía nam của đỉnh núi. Nhưng để được uống trà ở đây, yêu cầu đầu tiên là bạn phải dũng cảm và nhất là không sợ chết.

< Vượt thác Lower Mesa cao 65-foot (20 m).

< Cheo leo vách đá dựng.

< Muốn lên núi Nimbus cao 1000m so với mặt đất, bạn phải vượt cây cầu treo bằng dây thép dài 60m và liên tục đong đưa.

< Một chiếc xe địa hình chạy từ đồi cát xuống đất ở Vịnh May Mắn (Lucky Bay) ở Úc. Dulichgo

< Trượt tuyết mạo hiểm.

< Giữ thăng bằng chết người ở Na Uy.

< Trượt tuyết mạo hiểm ở Grand Targhee, Wyoming.

< Nghệ thuật picnic đỉnh cao.

< Cheo leo trên đỉnh đá.

< Không chỉ chốn thiên nhiên mà ngay trong thành phố cũng có thể thử thách độ cao. Dulichgo

< Chàng trai người Nga với quả tim thép leo lên tòa nhà chọc trời Skyscrapper ở Hong Kong.

< Leo đến đỉnh cao này là một kỳ tích không tưởng.

Ảnh còn nhiều nhưng bài quá dài nên đành stop tại đây. Có thể mình sẽ đưa lên bài 2, bài 3... tùy theo hứng khởi.

ĐGD
Du lịch, GO!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang