Với đặc điểm thịt lành, bổ dưỡng và khá phổ biến, cá lóc được chế biến thành nhiều món khác nhau ở mỗi địa phương.
Ít người biết, dân xã Tam Thăng (TP. Tam Kỳ, Quảng Nam) có món ngon cá lóc nướng trộn.
Chế biến món này không quá cầu kỳ, nhưng để đạt độ ngon cũng không hề đơn giản. Ngay từ đầu, người làm bếp phải có kinh nghiệm chọn cá còn tươi sống, về cạo sạch vảy, mổ lấy hết nội tạng rồi nướng chín bằng rơm khô.
Tiếp đó, đầu bếp gỡ hết xương, xé nhỏ theo chiều ngang thân cá từ bụng ra lưng song phải chú ý giữ nguyên hình thù con cá. Sau đó cho ớt, tỏi, hành, hạt tiêu, rau mùi băm nhỏ, trộn đều vào trong bụng cá. Chờ khoảng 10 phút cho gia vị ngấm vào thịt là có món cá lóc nướng trộn như ý, chấm với nước mắm tỏi thật không chê vào đâu được.
Món này khi chế biến xong đòi hỏi da cá phải có màu vàng rộm, dậy mùi thơm đặc trưng của cá nướng, của các loại gia vị mới được xem là đạt. Cá lóc nướng trộn có thể chế biến quanh năm, dùng ăn với cơm bình thường như bao món ăn khác. Tuy nhiên, món ăn này đặc biệt hấp dẫn và hợp cho cánh mày râu nhậu nhẹt.
Món cá lóc nướng trộn đã có mặt trong bữa ăn của người dân Tam Thăng nhiều năm nay, đã mở rộng ra nhiều vùng lân cận.
Du lịch, GO! Theo báo Vĩnh Long
0 Comments
Đăng nhận xét
Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký. Bạn cũng có thể yêu cầu xoá bài, sửa đổi, phê phán.... bất kỳ.
Tuy nhiên, rất mong bà kon không post link quảng cáo vào đây vì mình sẽ xoá thẳng, xin thông cảm vì Dũng này chỉ muốn an toàn cho mọi người.