(BAĐM) - Xuôi dòng sông Bảy Háp ra bãi bồi là đến cửa biển ấp Gò Công, thuộc xã bãi ngang Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân.

< Mưu sinh trên vùng cửa biển Gò Công.

Khi nước ròng, người dân nơi đây lại ra bãi biển mò ốc, sò huyết, bắt cá, mực tua, lưới ghẹ, ốc móng tay, con bắp chuối; lên rừng bắt ốc len, ba khía...

Âm thực ở cửa biển Gò Công nổi trội với những hải sản thơm ngon, cách chế biến đặc trưng khó cưỡng. Nhiều người đến cửa biển Gò Công không tiếc tiền mua về những loài hải sản tươi sống.

< Thu hoạch ốc len trên rừng phòng hộ ven biển Gò Công.

Trên thực tế, sản vật vùng này vô cùng phong phú, bởi nơi đây là hợp lưu của nhiều nhánh sông, cửa biển cạn: Gò Công, Sào Lưới, Rạch Chèo...

< Con bắp chuối là một trong những loài hai mảnh mới xuất hiện trên vùng biển Gò Công những năm gần đây.
Dulichgo
< Con sò cò giờ trở thành món ăn ngon của người dân Cà Mau.

Một số người sành ăn quả quyết: Chính chất lượng nước và vùng đất bãi bồi này đã làm cho hải sản thơm ngọt lạ. Nhất là nếm thịt con ốc móng tay, có người buột miệng khen khó nơi đâu sánh bằng.

< Hàu được người dân xứ Gò Công nuôi rất hiệu quả.
Dulichgo
Đến biển Gò Công, không khí trong lành, khỏe người của gió biển, được thưởng thức những món ngon từ các loài nhuyễn thể, hòa mình khám phá cuộc sống của cư dân nơi đây thì có gì bằng.

Theo Huỳnh Lâm (Báo Ảnh Đất Mũi)
Du lịch, GO!