(VNE) - Bánh tráng nướng, da heo trộn hay ram bắp là những món ăn vặt rất thú vị cho một buổi chiều lang thang ở Đà Nẵng. Du khách có thể thưởng thức những món ăn vặt với giá 15.000 - 40.000 đồng.

- Bánh tráng hẻm Lê Đình Dương

Nằm trong một con hẻm nhỏ thuộc phố Lê Đình Dương, gần khu vực Cầu Rồng, quán ăn nhỏ nhưng từ lâu đã thu hút khách bản địa ở Đà Nẵng. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều món ăn vặt ở đây sau khi khám phá thành phố biển như bánh tráng trứng, bánh kẹp, bánh pate.... Món được nhiều thực khách lựa chọn hơn cả là bánh tráng nướng giống kiểu Đà Lạt.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ giòn rụm, nhân gồm lạp xưởng, trứng, mỡ hành... đầy đặn, béo mà ăn không cảm giác bị ngấy. Giá khoảng 15.000 đồng một chiếc.

- Da heo trộn, bánh bột lọc Lý Thái Tổ

Quán sạch sẽ, thoáng mát nằm trên đường Lý Thái Tổ, là thiên đường ăn vặt cho giới trẻ ở Đà Nẵng. Nhiều thực khách đến đây rất thích thú với món da heo trộn.

Những miếng da heo được luộc chín rồi xắt thành sợi mỏng, trộn cùng với các loại rau thơm, cà rốt hay đu đủ nạo sợi, chút hành khô phi thơm và nước chấm được pha chua ngọt. Điểm xuyết lên trên đĩa da heo trộn là lạc rang được giã dập, bùi bùi.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận độ dai sần sật của bì, độ giòn của đu đủ hay cà rốt thái sợi, thoảng vị hành phi lẫn trong thứ nước trộn hấp dẫn. Ngoài ra ở đây cũng có món bánh bột lọc tôm khá ngon. Giá các món từ 15.000 đến 30.000 đồng một đĩa.

- Ram bắp Phan Tứ

Quán bình dân nhưng không gian lịch sự, thoáng mát, chuyên phục vụ các đặc sản xứ Quảng, nằm trên đường Phan Tứ. Đến đây bạn nhất định phải thử món ram bắp thơm ngon.
Dulichgo
Cách chế biến món ăn này rất đơn giản, bắp non được nạo ra, thêm chút trứng gà và thịt bằm rồi cuốn vào chiếc bánh tráng, rán vàng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị giòn tan của bánh tráng cuốn cùng rau sống, rất thích hợp cho ăn bữa nhẹ vào buổi chiều.

Vừa ngồi thưởng thức các món ăn vặt nơi đây, bạn vừa được cảm nhận những làn gió biển mát rượi thổi vào. Ngoài ra du khách có thể thử các món ăn khác như ram cuốn cải, bún thịt nướng, nem lụi... giá từ 20.000 đến 40.000 đồng mỗi suất.

- Bánh tráng kẹp Núi Thành

Nằm ở đường Núi Thành, quận Hải Châu, quán ăn này có đủ các loại bánh tráng, nhưng nhiều thực khách mê mẩn nhất là bánh ướt trứng, bánh ướt pate hay bánh tráng kẹp...

Những chiếc bánh tráng được phết lên một lớp trứng cút, hành khô phi thơm, hành lá nướng trên than hồng đến khi giòn tan, tỏa mùi thơm phức cuốn hút bất cứ thực khách nào ghé qua. Giá khoảng 15.000 đồng một chiếc.

- Bún chả cá
Dulichgo
Chả được chế biến từ cá, bí đỏ và dứa (thơm), còn nước dùng được làm theo cách truyền thống đậm đà hương vị miền Trung.

Khi ăn tô bún, bạn có thể cảm nhận được hương vị ngọt ngào của cá biển, vị cay nồng của ớt, tỏi giã nhuyễn và ngọt thanh của mắm tôm khiến du khách phải tấm tắc. Địa chỉ tham khảo là quán trên đường Nguyễn Chí Thanh và Hải Phòng, giá khoảng 25.000 đồng một bát.

- Gỏi chuối

Thành phần chính của món gỏi này là hoa chuối, thịt heo, tôm và đâu phộng rang. Gỏi chuối luôn thu hút khá nhiều thực khách bản địa bởi hương vị dân quê gần gũi.

Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị bằng những món ăn quen thuộc, thơm ngon thì đây là sự lựa chọn phù hợp. Địa chỉ gợi ý là quán trên đường Hải Phòng, giá 30.000 đồng một đĩa.

- Bánh canh

Cọng bánh được làm từ sắn, lúa mì hay gạo tùy theo mùa với kích cỡ khá dày, cùng hương vị đậm đà của nồi nước dùng nấu từ thịt heo, cua, cá.
Dulichgo
Một tô bánh canh nghi ngút mùi thơm ăn cùng bánh mì (xúi quẩy) chiên dai dai khiến không ít thực khách mê mẫn. Các quán bánh canh nổi danh luôn nhộn nhịp thực khách ra vào trên đường Nguyễn Du, Hà Thị Ngân, Đống Đa. Giá khoảng 20.000 - 25.000 đồng.

- Chè

Với giá thành khoảng 5.000 đồng một ly, chè là món ăn vặt đường phố phổ biến ở Đà thành. Đây cũng là món giải khát thu hút du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là giới trẻ dưới tiết trời cuối hạ nóng nực.

Chè được chế biến khá đa dạng cho khách lựa chọn như chè bắp, trôi nước, khoai môn, đậu ngự, đậu xanh, đậu đỏ, chè bột lọc… Địa chỉ tham khảo là đường Lê Duẩn.

- Bún mắm

Cá cơm muối chín tới, lọc kỹ lưỡng để tạo thành một loại mắm nêm ngon trứ danh. Các thành phần của tô bún mắm gồm có thịt heo rang khô, rau thơm, đu đủ xanh bào, đậu phộng, hành phi ăn kèm với thịt luộc thái lát, chả…
Dulichgo
Bạn có thể thưởng thức bún mắm ở bất kỳ nơi nào khi ghé Đà Nẵng. Đông đúc nhất ở trên đường Nguyễn Chí Thanh, Huỳnh Thúc Kháng. Giá khoảng 20.000 đồng.

- Ốc hút

Vào buổi tối trên các cung đường Lê Duẩn, Bùi Thị Xuân, Đồng Kè… luôn tấp nập khách đến đây thưởng thức hương vị biển cả với món ốc. Các loại ốc hút, ốc đinh, ốc bươu… được chế biến theo cách riêng biệt không lẫn vào đâu được. Ốc hút giá khoảng 15.000 đồng một đĩa.

Theo Anh Phương, Hoàng Thương (Vnexpress)
Du lịch, GO!