Thứ Sáu, 14 tháng 4, 2017

Dùng Google Maps khi không có 3G, Wifi

(SMO) - Với những cô nàng hay anh chàng “não cá vàng” hay quên, thiếu khả năng định vị đường thì Google Maps luôn là giải pháp cứu thế số 1 mỗi khi đi ra đường. Đặc biệt, dù không kết nối mạng, Google Maps vẫn có chức năng như một bản đồ ngoại tuyến.

Trước mỗi chuyến đi tới một vùng đất xa lạ, ai cũng cần lên kế hoạch thật kỹ. Ngoài tấm bản đồ giấy và ứng dụng bản đồ trực tuyến có thể cài đặt dễ dàng vào điện thoại thông minh, đã có ai nghĩ đến việc chuẩn bị sẵn “tấm bản đồ” khác trong các thiết bị lưu trữ điện tử của mình chưa? Phương án trù bị này đặc biệt hữu ích khi bạn đang cần tìm một tuyến đường gợi ý cho đích đến của mình thì không thể truy cập Internet.

Là dịch vụ bản đồ số, bản đồ vệ tinh của “gã khổng lồ” Google, Google Maps ngày nay là công cụ chỉ đường, tìm đường hữu ích với nhiều người.

Với dân du lịch, Google Maps gần như trở thành bạn đồng hành trên mỗi cung đường. Nhưng kể cả có đăng ký sẵn 3G thì không phải lúc nào đường mạng Internet cũng thông suốt, đủ mạnh để bạn sử dụng.
Dulichgo
Vậy, có cách nào để mọi người có thể dùng Google Maps thoải mái mà không sợ hao pin hay độ mạnh yếu của sóng 3G, Wifi?

1. Trước tiên, bạn cần có một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng (chạy bằng nền tảng iOS hoặc Android đều được).

2. Lúc điện thoại đang bắt sóng, đăng nhập vào tài khoản Google của mình và tải ứng dụng Google Maps về máy hoặc thiết bị điện tử muốn lưu trữ từ App Store (với iPhone) và CH Play (với dòng điện thoại chạy Android).
Dulichgo
3. Tìm kiếm một địa danh bạn sắp đến và hoặc cần dùng để tìm đường ở đó thường xuyên, ví dụ như Ninh Bình.

5. Chọn nút Tải xuống/Download
Dulichgo
Vậy là bạn đã có bản đồ ngoại tuyến của khu vực, địa điểm đó. Bây giờ bạn có thể sử dụng Google Maps để có được những gợi ý di chuyển, điều hướng như bình thường.

Tuy nhiên, khi dùng bản đồ Google Maps ngoại tuyến, bạn phải chấp nhận một số nhược điểm là:

- Những tuyến đường chỉ dẫn chỉ dành cho ôtô, xe máy chứ không có chỉ dẫn đường dành cho người đi bộ hoạc xe đạp.

- Bạn cũng không thể thay đổi sang các tuyến đường tránh phí hoặc tránh phà.
Dulichgo
Chú ý: Để chọn kích cỡ bản đồ ngoại tuyến phù hợp khi tải về, hãy ấn chọn vào lệnh "Phóng to" (Zoom in) hoặc "Thu nhỏ" (Zoom out). Kích thước tối đa cho một khu vực ngoại tuyến là 120.000 km2.

Theo PV (Sống Mới)
Du lịch, GO!

Lấy bản đồ vệ tinh cho chuyến phượt (2)
Bản đồ vệ tinh offline cho dân phượt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang