Thứ Ba, 3 tháng 5, 2016

Nghỉ lễ xong người đi về, rác... ở lại

Trong những ngày nghỉ lễ vừa qua, hầu hết các khu du lịch từ bắc vào nam đều rơi vào cảnh quá tải, không ít người còn tổ chức ăn nhậu bừa bãi.

< Rác tràn ngập tại bãi biển Quất Lâm (Nam Định) sau ngày nghỉ lễ.

Đến chiều qua (2.5), khi khách du lịch bắt đầu quay về thì không ít địa điểm du lịch gần như trở thành bãi rác bởi rất nhiều người thiếu ý thức đã không dọn dẹp gọn gàng, mà chỉ biết xả rác.
Ví dụ tại các công viên quanh TP.Đà Lạt và dọc bờ hồ Xuân Hương, nhiều du khách còn tổ chức ăn nhậu. Tương tự, buổi tối có rất nhiều du khách đến quảng trường Lâm Viên vui chơi, rồi đến khuya ra về để lại vô số bao ni lông, hộp xốp nằm lại gần như kín cả quảng trường.

< Du khách để lại "bãi chiến trường" đầy rác ở quảng trường Lâm Viên, Đà Lạt.

Một người dân địa phương phải thốt lên: “Trời ơi, thiếu ý thức quá, họ cứ xả rác ra như thế này thì công nhân vệ sinh nào mà dọn mãi cho được!”.

< Bãi biển Diễn Thành (Nghệ An) như một bãi tập kết rác.

< Một nhóm du khách để lại rác khi vừa ăn nhậu xong ở công viên Yersin (TP.Đà Lạt) trưa 2.5.

< Rác thải của du khách và bèo tây từ cửa sông Lạch Trường dạt vào khiến một số khu vực thuộc bãi biển Hải Tiến (H.Hoằng Hóa, Thanh Hóa) nhếch nhác.

< Bãi biển Đồi Dương (Phan Thiết) tràn ngập rác do khách ăn nhậu để lại.

Theo Thanh Niên
Du lịch, GO!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Du lịch, GO! là một blog quảng bá du lịch trong nước với tiêu chí chia sẻ thông tin, bất vụ lợi - Bạn có thể nhận xét, bổ xung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết mà không cần đăng ký.
Mình đã không chấp nhận quảng cáo trên blog dù có rất nhiều lời mời chào, vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Xin cảm ơn.

Điền Gia Dũng

Lên đầu trang